[1 Click] Download MacOS Mojave 10.14 + Hướng Dẫn Cài Đặt

[1 Click] Download MacOS Mojave 10.14 + Hướng Dẫn Cài Đặt

author
10 minutes, 20 seconds Read

[1 Click] Download MacOS Mojave 10.14 + Hướng Dẫn Cài Đặt– natutool 

Nếu bạn là một “fan ruột” của hệ điều hành MacOS chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với phiên bản 10.14 hay còn được gọi là MacOS Mojave của hệ điều hành này. Với những tính năng và giao diện vô cùng cuốn hút cùng sự kế thừa và phát huy những tinh hoa của các phiên bản tiền nhiệm, MacOS Mojave thực sự là một trong những phiên bản đáng dùng nhất hiện nay cho người dùng Macbook. Ở bài viết này, Top Thủ Thuật sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt MacOS Mojave 10.14 chỉ trong “một nốt nhạc”, cùng theo dõi nhé!

MacOS Mojave là gì?

MacOS Mojave (phiên bản 10.14) là phiên bản chính thức thứ 15 của macOS, hệ điều hành máy tính để bàn của Apple Inc dành cho máy tính Macintosh. Mojave đã được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple vào ngày 4 tháng 6 năm 2018 và được phát hành cho người dùng phổ thông vào ngày tháng 9 cùng năm.

Với tên gọi là Mojave, phiên bản này trở nên khá độc đáo khi được đặt theo tên sa mạc Mojave ở California. Phiên bản 10.14 này cũng được bổ sung nhiều cải tiến giao diện, đặc biệt là chế độ tối Dark Mode trong gần như tất cả các ứng dụng, được cập nhật hình nền trực tiếp trong thời gian thực trong ngày, … Ngoài ra còn có rất nhiều chức năng khác giúp trải nghiệm của người dùng trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Đặc biệt hơn, MacOS Mojave là phiên bản macOS cuối cùng hỗ trợ các ứng dụng 32 bit.

[1 Click] Download MacOS Mojave 10.14 + Hướng Dẫn Cài Đặt

Có gì mới trong MacOS Mojave 10.14?

Chế độ tối

Trong những năm gần đây, màn hình chế độ tối đã xuất hiện trên nhiều ứng dụng, phần mềm và hệ điều hành. Phải đến iOS 13 để iPhone có Chế độ tối. Đối với người dùng MacBook, phải đến khi macOS High Sierra mới được trải nghiệm. Nhưng màn hình tối chỉ áp dụng cho một số bộ phận và vẫn còn khá sáng.

Đây là tính năng mới của macOS Mojave được mong đợi nhất. Với chế độ này, không chỉ thanh menu, thanh Dock có màu đen mà cửa sổ Finder, thanh công cụ, ứng dụng và cả hệ thống sẽ chuyển sang màu tối. Nhờ đó, màu sắc của hình ảnh sẽ nổi bật hơn, đồng thời giúp người dùng giảm mỏi mắt trong quá trình sử dụng.

Sắp xếp Desktop tốt hơn

Một tính năng thú vị khác là Desktop Stack. Đây là một tính năng mới khác của macOS Mojave. Chắc chắn rất nhiều người đặt các tập tin và thư mục bên ngoài màn hình chính và trông rất lộn xộn. Để giải quyết vấn đề này mà không cần trộn các tệp, Apple đã ra mắt tính năng Desktop Stacks khá hữu ích cho người dùng macOS Mojave.

Desktop Stacks giúp dọn dẹp màn hình lộn xộn của người dùng. Thay vì các tệp nằm trên màn hình chính, bây giờ bạn có thể yêu cầu Desktop Stacks để nhóm các tệp tương tự lại với nhau thành 1 Stack. Nội dung của mỗi Stack có thể được nhóm theo ngày, loại nội dung.

MacOS Mojave
Giao diện của MacOS Mojave 10.14

Chụp màn hình kiểu mới

Trước đây, trên các phiên bản macOS trước đó, người dùng có thể chụp ảnh màn hình bằng phím Cmd và Shift. Tuy nhiên, các phím tắt để chụp ảnh màn hình này có thể khá khó nhớ, Cmd + Shift + 3 hoặc 4, … Vì vậy, trong macOS 10.14, Apple đã tối ưu hóa vấn đề này bằng phím Cmd + Shift. +5. Nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng các phím tắt ảnh chụp màn hình tương tự.

Bây giờ, bạn không cần phải mở QuickTime để ghi lại màn hình nữa và có thể được sử dụng ngay trong hệ thống. Đây là một tính năng mới của macOS Mojave được đánh gia là rất tiện lợi. Sau khi chụp ảnh màn hình, chúng sẽ hiển thị một hình thu nhỏ ở góc dưới bên phải của màn hình, chúng ta có thể vẽ trên ảnh chụp màn hình, thêm văn bản, cắt, xoay và thêm hình. Điều này tương tự với iOS 11 và đã làm hài lòng nhiều người dùng macOS.

Có nên cập nhật lên macOS Mojave?

Ngoài các tính năng nổi bật trên, macOS Mojave còn có nhiều tính năng thú vị mới. Người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm chúng khi cập nhật lên phiên bản macOS này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc có nên cập nhật macOS Mojave hay không.

Theo mình thì về cơ bản, với các tính năng mới trên macOS Mojave, bạn nên cập nhật để có thể sử dụng và tận hưởng các tiện ích này. Các bản cập nhật MacOS luôn mang đến các tính năng mới và cũng sửa các bản vá bảo mật trong các phiên bản cũ hơn. Vì vậy, hãy xem xét nâng cấp lên macOS Mojave! Đây là một bản cập nhật khá tốt để thử đấy.

Link Download MacOS Mojave 10.14

Download

Hướng dẫn cài đặt phần mềm

Kiểm tra máy của bạn có thể cài đặt hay không

Trước khi bạn bắt đầu tải xuống MacOS 10.14 Mojave, bạn nên đảm bảo rằng máy Mac của bạn có thể chạy phần mềm. Apple đã nói rằng macOS 10.14 sẽ chạy trên mọi máy Mac được phát hành từ năm 2012 trở đi, nghĩa là nếu bạn có máy Mac từ trước đó, bạn sẽ không được cập nhật.

Đây là những máy Mac mà bạn có thể cài đặt macOS 10.14 Mojave trên:

  • MacBook (đầu năm 2015 hoặc mới hơn)
  • MacBook Air (Giữa năm 2012 hoặc mới hơn)
  • MacBook Pro (Giữa năm 2012 hoặc mới hơn)
  • Mac mini (Cuối năm 2012 hoặc mới hơn)
  • IMac (Cuối năm 2012 hoặc mới hơn)
  • IMac Pro (2017)
  • Mac Pro (cuối năm 2013, cộng với giữa năm 2010 và giữa năm 2012 với Metal-GPU)

Sao lưu trước khi nâng cấp lên macOS 10.14 Mojave

Bất cứ khi nào bạn nâng cấp hệ điều hành của mình, đặc biệt là khi bạn đang dùng thử hệ điều hành mới phát hành. Mình khuyên bạn nên sao lưu các tệp trên máy Mac, vì nếu gặp phải sự cố trong quá trình cài đặt, bạn vẫn có thể nhanh chóng khôi phục thiết bị trước đó để hoạt động. Vì vậy, trước khi bạn tải xuống và cài đặt macOS 10.14 Mojave, hãy đảm bảo máy Mac của bạn đã được sao lưu nhé.

Cài đặt phần mềm

Bước 1. Tải xuống tệp cài đặt macOS Mojave theo đường dẫn ở trên.

Bước 2. Sau khi tải xuống, giải nén, đặt con trỏ vào tên tệp. Nhấn Enter và đổi tên nó thành macOS Mojave và kéo nó vào thư mục Application (Ứng dụng)

Bước 3. Sử dụng USB Format Format USB theo tiêu chuẩn của Apple và đặt tên là Mojave

Bước 4. Mở terminal và nhập lệnh sau:

sudo /Applications/Mojave.app/Contents/Resources/createinstallmedia –volume /Volumes/Mojave –applicationpath /Applications/Mojave.app –nointeraction

Bước 5. Nhập mật khẩu đăng nhập của thiết bị và đợi Terminal chạy cho đến khi hoàn thành

Lưu ý: Nhập mật khẩu trên màn hình sẽ không hiển thị gì cả. Bạn nhập đúng mật khẩu máy và Enter là được.

Bước 6. Cuối cùng, khởi động lại máy và nhấp vào tùy chọn để cài đặt macOS Mojave 10.14

MacOS Mojave
Khởi động lại máy và nhấp vào tùy chọn để cài đặt macOS Mojave 10.14

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể cài đặt và trải nghiệm macOS Mojave rồi. Có thể nói, MacOS 10.14 mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng và cải tiến mới, bao gồm Chế độ tối, Apple News, Voice Memos và màn hình Home hiện đại. Trải nghiệm của bạn về hệ điều hành này như thế nào? Hãy để lại “còm men” cho admin biết nhé.

Chúc bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *