Tui Học IT

10+ Các cách sửa lỗi usb device not recognized hiệu quả và nhanh chóng

author
7 minutes, 37 seconds Read

10+ Các cách sửa lỗi usb device not recognized hiệu quả và nhanh chóng– natutool 

Bạn đang muốn lấy dữ liệu ở từ USB vào máy tính nhưng máy tính của bạn lại không nhận bạn lo lắng không biết nên xử lý như thế nào? Bài viết sẽ mách cho bạn các cách sửa lỗi usb device not recognized nhanh chóng và đơn giản bạn không nên bỏ qua.

Khởi động lại máy tính

Cách khắc phục đầu tiên mà bạn nên thực hiện đó chính là tắt máy tính và khởi động lại máy. Rất có thể là máy tính của bạn đang gặp phải xung đột giữa các phần mềm ở bên trong máy tính nên dẫn đến nhiều tình trạng hoạt động của máy tính sẽ không diễn ra đúng cách được. Việc kết nối với những thiết bị ở ngoài như là tai nghe, USB sẽ không nhận.

Cách khắc phục bạn cần làm đó chính là khởi động lại máy tính để máy trở lại trạng thái ban đầu. Sau đó cắm USB vào máy tính để kiểm tra là đã sử dụng được hay chưa.

Cách sửa lỗi usb device not recognized – Gỡ bỏ và cài đặt lại driver USB

Một cách khắc phục rất đơn giản và tiện lợi tiếp theo dành cho USB không được máy tính nhận đó là bạn gỡ bỏ đi driver và cài đặt lại chúng một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn cũng như tiện nghi.

Driver của USB có công dụng trong việc vận hành quá trình hoạt động của USB. Nếu như bạn tiến hành gỡ bỏ và cài đặt lại thì có thể khắc phục được lỗi unknown usb device đang diễn ra trong máy tính của bạn. Thực hiện một số bước cụ thể theo bên dưới đây để thực hiện đó là:

Bước 1: Tại màn hình desktop của bạn nhấp phải vào biểu tượng This PC sau đó chọn Manage.

Bước 2: Ở phần cửa sổ của Computer Management sẽ hiển thị lên một danh sách ở bên trái, bạn tìm kiếm và nháy đúp chuột vào Device Manager.

Bước 3: Tiếp tục bạn nhìn vào phần màn hình bên phải chọn Universal Serial Bus controllers. Lúc này ở bên dưới của màn hình sẽ hiển thị một danh sách driver USB hiện đang có ở trên máy tính.

Bước 4: Nếu như USB bị lỗi thì sẽ hiển thị khẩu lệnh Unknown device. Lúc này bạn nhấp chuột phải và chọn Uninstall.

Bước 5: Cuối cùng bạn sẽ tắt máy tính và khởi động lại. Máy tính của bạn sẽ tự động cài đặt lại driver và bạn kiểm tra xem là USB đã có thể hoạt động lại một cách bình thường hay là chưa.

Dùng Troubleshooting để sửa lỗi usb device not recognized

Một cách sửa lỗi cho USB bị lỗi khi không mở được trong máy tính đó chính là bạn sẽ sử dụng Troubleshooting. Với cách này sẽ giúp cho bạn có thể tìm ra những lỗi đang gặp phải trong hệ thống hoạt động, đồng thời chủ động khắc phục một cách nhanh chóng. Nếu như bạn chưa biết cách xử lý thì có thể thực hiện theo một số các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Bạn mở thanh menu start và nhập từ khoá “Troubleshooting” và chọn vào kết quả hiển thị.
Bước 2: Ở trong phần cửa sổ này bạn sẽ nhìn thấy Hardware and Sound -> nhấp vào Configure a device để kích hoạt hệ thống bắt đầu quét cũng như tìm ra lỗi.

Điều chỉnh chế độ trong Power Options

Tiếp tục một gợi ý dành cho bạn để sửa lỗi usb device not recognized dành cho bạn tham khảo đó là cài đặt lại một số chế độ ở bên trong Power Options. Thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Bạn vào phần menu start -> nhập Power Options và truy cập vào tính năng này trên máy tính của bạn.

Bước 2: Tại mục Power Options bạn tiếp tục chọn Change plan settings.

Bước 3: Lúc này bạn tiếp tục chọn vào mục Change advanced power settings.

Bước 4: Bạn tìm đến USB settings rồi chọn tiếp USB selective suspend settings rồi Disabled.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc điều chỉnh lại Power Options, lúc này bạn sẽ màn hình của máy tính reset lại máy tính mấy lần rồi tiến hành cắm USB vào ổ cắm xem đã khắc phục được lỗi này chưa.

Kiểm tra xem phần cứng của máy tính có bị lỗi không để khắc phục lỗi

Khi bạn thực hiện những cách sửa lỗi usb device not recognized mà vẫn chưa sửa được lỗi thì rất có thể là máy tính của bạn bị lỗi phần cứng. Nếu như chiếc USB của bạn cắm vào máy khác mà vẫn sử dụng một cách bình thường thì chắc chắn máy tính của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Cách giải quyết cho vấn đề này đó chính là bạn đem máy tính đến các đơn vị chuyên sửa chữa máy tính để được tư vấn cũng như sửa chữa sao cho phù hợp và trong khoảng thời gian nhanh chóng. Giúp cho bạn có thể chuyển dữ liệu từ bên trong USB sang máy tính tiện lợi hơn.

Mặc dù là đối với mỗi cách xử lý đều có những thao tác cũng như các bước cơ bản nên bạn có thể thực hiện từng bước một sao cho đúng để khắc phục được lỗi này một cách nhanh chóng. Các cách sửa lỗi usb device not recognized trên đầu rất cơ bản và ai cũng có thể thực hiện được. Vì thế, bạn mong rằng bạn sẽ khắc phục lỗi nhanh chóng và có thể tiếp tục sử dụng USB một cách dễ dàng cũng như tiện lợi hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *