Tui Học IT

10 Cách Bật Gửi Email Dành Cho Người Mới -Thành Công 100%

author
8 minutes, 5 seconds Read

10 Cách Bật Gửi Email Dành Cho Người Mới -Thành Công 100%-natutool

Hiện nay hầu hết người dùng điện thoại, máy tính đều có email. Đây là một hình thức thư điện tử không thể thiếu để phục vụ việc học và công việc. Tuy nhiên với nhiều người mới lập mail vẫn chưa biết hết công dụng cũng như cách gửi email đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn gửi email dành cho bạn, cùng khám phá nhé!

Tui Học IT

Bạn biết gì về email

Nhiều người chỉ nghe về email hay gửi mail nhưng thực chất không biết rõ email là gì, chúng có những tính năng gì. Email chính là một loại thư điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay. Thay vì phải gửi thư truyền thống thì đa số người dùng lựa chọn hình thức này. Chúng không chỉ được sử dụng phổ biến trong cuộc sống mà trong công việc email cũng được sử dụng rất nhiều và đang là một lựa chọn không thể thiếu.

 

Bạn có thể tưởng tượng, nếu ngày trước để đi xin việc bạn cần phải mang bộ hồ sơ đến tận công ty tuyển dụng. Tuy nhiên hiện nay với sự ra đời của email, bạn không cần làm điều đó. Việc của bạn là ngồi ở nhà soạn ra một CV hoàn hảo và gửi mail cho nhà tuyển dụng, thật đơn giản và dễ dàng phải không. Không những thế việc nộp bài tập những giấy tờ công việc quan trọng cũng vậy. Tuy nhiên để gây ấn tượng thì bạn cần biết cách gửi email đúng cách.

Lợi ích khi sử dụng email

Rút ngắn việc gửi và nhận thư

Với thư điện tử, lúc này bạn sẽ nói lời tạm biệt với những hình thức gửi thư truyền thống hay khoảng thời gian chờ đợi thư. Bởi email cho phép bạn gửi-nhận thư chỉ trong vòng 1 phút. Tự động và đơn giản là những gì email đã và đang mang đến cho người dùng. Từ đó khoảng cách địa lý không còn là mối bận tâm của người dùng.

Tiết kiệm chi phí

Nếu như với gửi thư truyền thống, bạn phải mất một khoản chi phí khi đến bưu điện. Tùy vào khoảng cách bao xa thì giá tiền sẽ đắt lên. Thông thường phải 3-4 ngày bạn mới có thể nhận được thư. Tuy nhiên với email chỉ cần bạn có kết nối mạng internet thì bạn muốn gửi đi bất kỳ đâu cũng được mà đặc biệt chúng hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa khi gửi thư điện tử bạn cũng ko phải lo lắng bị lạc mất thư, hay gửi sai địa chỉ vì hệ thống sẽ tự động báo lại thông tin chi tiết cho bạn.

Tiết kiệm thời gian viết thư

Khi viết thư tay việc sai sót là khó tránh khỏi, lúc này người dùng lại phải viết lại từ đầu rất tốn thời gian. Tuy nhiên với Email bạn có thể thoải mái sửa lỗi sai trong quá trình soạn thư và chỉ với 1 cú click chuột là email của bạn sẽ được gửi đến những người bạn mong muốn.

Email chứa nhiều nội dung thông tin

Một điều mà email điện tử đã và đang dần thay thế hoàn toàn thư truyền thống là chúng có khả năng gửi đa dạng nội dung. Một email của bạn có thể bao gồm chữ, hình ảnh, video mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Lúc này bạn có thể nói lời tạm biệt với những chồng tài liệu dày cộp, cồng kềnh…

Bảo mật cao

Mỗi một tài khoản email sẽ có một mật khẩu riêng mà chỉ mình bạn biết, nếu ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn thì tự động hệ thống sẽ báo cho bạn những đăng nhập bất thường. Do đó mà email của bạn luôn được bảo vệ và đảm bảo tính bảo mật cao phục vụ cho các mục đích công việc, bí mật cá nhân. Hiện nay bộ lưu trữ email cũng khá lớn, đặc biệt bạn cũng có thể mua thêm bộ nhớ nếu nhu cầu sử dụng cao hơn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn cách gửi email thì cùng khám phá nhé!

Hướng dẫn cách gửi email trên máy tính

Có thể nói gửi mail là một hoạt động rất đơn giản kể cả với những người lần đầu tiếp xúc. Dưới đây là những bước gửi mail trên máy tính:

Bước 1: Vào email

Bước 2: nhập vào biểu tượng soạn thư ở trên cùng góc trái

 

Bước 3: Bạn nhập tên email người nhận ở mục “tới”. Ở đây bạn có thể nhập 1 hoặc nhiều email khác nhau. Ở mục chủ đề nhập nội dung bức thư. Vùng soạn thảo là nơi bạn viết nội dung bức thư. Cuối cùng của trang và nút gửi thư đi.

 

Không chỉ gửi những văn bản word thông thường bạn có thể đính kèm tệp bất kỳ từ văn bản, hình ảnh, video vào email qua công cụ đính kèm ở gần nút gửi.

Bên cạnh đó không chỉ có những cách gửi email thông thường mà bạn còn có thể hẹn giờ gửi thư vào khung giờ mình mong muốn

Một số lưu ý khi gửi email bạn cần biết là tài khoản chỉ chí thể đính kèm tệp tối đa là 25MB, nếu bạn đính kèm tệp lớn hơn thì tự động email sẽ chuyển sang google drive. Tuy nhiên việc này cũng ko quá ảnh hưởng.

Cách gửi email trên điện thoại

Cũng giống như trên máy tính, soạn email trên điện thoại cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần tải ứng dụng email về máy để có thể đăng nhập

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng email

Bước 2: Soạn thảo email. Bạn click vào biểu tượng hình cây bút là có thể mở trình soạn thả

Bước 3: Đính kèm các tệp như trên máy tính và gửi thư.

Móng rằng những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có cách nhìn tổng quan về email và cách gửi email. Chúc bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *