Tui Học IT

10+ cách thay hình nền máy tính nhanh chóng và hiệu quả nhất

author
7 minutes, 52 seconds Read

10+ cách thay hình nền máy tính nhanh chóng và hiệu quả nhất- natutool

Người dùng hiện nay cập nhật xu hướng công nghệ hiện đại vô cùng nhanh chóng, sự xuất hiện của những chiếc máy tinh thông minh siêu tinh vi đã không còn là điều hiếm thấy trên nhiều con phố nhiều quán cafe hiện nay. Chính vì vậy nhiều người dùng rất quan tâm đến cách thay hình nền máy tính để làm mới cho chiếc máy tính thông thường của họ.

Vậy nếu bạn sở hữu một chiếc máy để bàn hoặc một chiếc laptop của riêng mình, điều đầu tiên bạn làm khi sử dụng chiếc máy đó là gì? Liệu có phải là đổi ngay hình ảnh của bản thân làm hình nền để đánh dấu chủ quyền sở hữu hay không? Nếu đúng như vậy thì bạn là một người vô cùng thú vị đấy. Tuy nhiên không có quá nhiều người biết cách đổi hình nền này, chính vì vậy bài viết ngày hôm nay xuất hiện và giúp cho người dùng thao tác dễ dàng nhất.

Có cần thiết thay đổi hình nền máy tính hay không?

Vậy câu hỏi đầu tiên là có cần thiết phải thay đổi màn hình máy tính hay không? Câu trả lời là có, đối với những chiếc máy tính có giá trị cao hay thấp thì đều là một tài sản có giá trị đối với người sử dụng, việc không thay hình nền sẽ có thể khiến bạn bị lẫn lộn với những chiếc máy tính khác khiến vô tình bạn dễ khiến máy tính của bản thân bị mất.

Bên cạnh đó việc thay đổi hình nền có thể kích thích sự sáng tạo và tạo nên sự hứng thú khi làm việc trên máy tính cho những người dùng. Bạn có thể tùy ý thay đổi bất cứ thời gian nào, thường xuyên hay không thường xuyên đều được, điều này là một điểm tích cực khiến cho cuộc sống của bạn có thể nhiều niềm vui nho nhỏ, giúp cho bạn có thể khiến cuộc sống của bản thân vui hơn mỗi ngày.

Ngoài ra, những người dùng hiện nay thường lựa chọn thay đổi hình nền để định vị giá trị và sở thích riêng một cách sâu sắc và trực diện nhất. Nếu bạn thích hoạt hình nào đó hoặc một bộ phim nào đó hay đơn giản bạn là một người yêu thích thể loại nhạc trữ tình và hình nền chính là bước đầu để bạn thể hiện điều này với thế giới xung quanh. Một trong những cách thức thể hiện cái tôi cá nhân vừa tinh tế vừa sắc xảo! Đúng không nào?

Những cách thay hình nền máy tính nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hiện nay việc thay đổi màn hình máy tính đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người dùng nữa. Có những người họ cảm thấy không hứng thú làm việc khi nhìn thấy sự đơn điệu của những hình ảnh mặc định trên máy tính nên họ cần phải thay đổi, làm mới công cụ làm việc và tăng khả năng sáng tạo của bản thân. Chính vì vậy, hãy thực hiện những thao tác dưới đây để cùng làm mới góc làm việc của bạn nhé!

Bước 1: Để có thể thay đổi hình nền thì điều đầu tiên chúng ta cần chính là một bức ảnh phù hợp mà bạn mong muốn. Nếu bạn là một người yêu thích sự mới mẻ và luôn muốn làm mới bản thân thì có thể lựa chọn nhiều hình ảnh và gộp những hình ảnh này vào chung một thư mục để lát nữa cài đặt nhanh chóng hơn, đỡ mát nhiều thời gian tìm kiếm.

Bước 2: Vào Desktop / Personalize /Desktop BackGround để bước đầu thay đổi hình nền tùy ý thay vì những hình nền mặc định sẵn trong máy.

Bước 3: Tiếp đó bạn chọn Browse/ Folder (Thư mục) ảnh bạn đã lựa chọn lúc nãy. Khi hoàn tất việc chọn lựa thì nhất OK và chọn Save changes để lưu lại quá trình chọn ảnh.

Bước 4: Ở bước này bạn có thể lựa chọn trình tự xuất hiện hoặc để ảnh xuất hiện một cách ngẫu nhiên bằng nhiều sự lựa chọn lệnh khác nhau như:

Change picture every: Với lựa chọn này bạn có thể tùy chỉnh thời gian chuyển ảnh theo số thời gian bạn mong muốn.

Shuffle: Ở chế độ này thì những bức ảnh bạn chọn sẽ ngẫu nhiên thay đổi mà không theo bất cứ một quy luật nào.

When using battery power, pause the slide show to save power: Đây là sự lựa chọn tiết kiệm pin nhất và trình chiếu ảnh sẽ tắt khi chế độ pin của bạn yếu đi.

Sau khi kết thúc bước này bạn đã có thể hoàn thành việc đổi hình nền cho máy tính rồi. Nếu bạn muốn thay đổi hình nền chờ hoặc hình nền khóa cho máy tinh của mình thì sẽ theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết từng thao tác cho bạn.

Tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi hình nền mặc định có sẵn trong máy, máy tính thông minh đã được thiết kế và sắp xếp một số hình ảnh cơ bản giúp cho người dùng có thể nhanh chóng thay thế hình nền khác nếu thích. Đối với những người dùng yêu thích sự tối giản thì đây cũng có thể là một sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Trên đây là những thông tin và các bước cơ bản giúp bạn có thể thay đổi hình nền máy tính nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy thử ngay để cùng cảm nhận sự thay đổi vô cùng đáng yêu này nhé! Chúc bạn thực hành thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *