Advanced-IP-Scanner

Advanced IP Scanner – Trình quét mạng không dây an toàn nhất

author
9 minutes, 10 seconds Read

Advanced IP Scanner – Trình quét mạng không dây an toàn nhất-natutool


Advanced IP Scanner natutool được biết đến là là trình quét mạng miễn phí nổi tiếng với khả những tính năng mạnh mẽ nhưng rất dễ sử dụng dành cho người dùng Windows. Chỉ trong vài giây, công cụ này sẽ tìm ra tất cả các máy trong mạng và cung cấp cách truy cập dễ dàng vào các nguồn tài nguyên của chúng.

Phần mềm đã được thiết kế với giao diện đơn giản và trực quan có thể được điều hướng bởi người dùng thuộc mọi trình độ chuyên môn. Chính vì thế Advanced IP Scanner luôn là lựa chọn đầu tiên cho mọi quản trị viên mạng.

Và hôm nay hãy cùng Blog Kiến Thức tìm hiểu sâu hơn về công cụ này. Kèm theo đó là link download cũng như hướng dẫn cài đặt chi tiết nhất. Các bạn hãy nhớ đón xem nhé!

Tổng quan về ứng dụng Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là chương trình quét hệ thống mạng mạnh mẽ và nhanh chóng với giao diện cực kỳ thân thiện. Trong vòng vài giây, chương trình có thể hiện sơ đồ tất cả máy tính kết nối với hệ thống mạng có dây và không dây của bạn, quét các cổng kết nối.

Phần mềm cho phép sử dụng tài nguyên hệ thống như FTP, HTTP, HTTPS và hơn thế nữa. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép xem tất cả các địa chỉ IP trong hệ thống mạng WiFi của bạn. Tính năng Tắt máy từ xa cho phép tắt bất kỳ máy hay nhóm máy tính nào miễn là chạy trên hệ điều hành Windows hay mở máy từ xa nếu card mạng máy đó hỗ trợ Wake-On-LAN.

Advanced IP Scanner còn có thể kết hợp với Radmin Remote Control cho phép quét hệ thống mạng của bạn, xác định và đăng nhập vào tất cả máy thành viên sử dụng Radmin remote control chỉ với một cú click chuột. Để làm được điều đó máy tính bạn cũng phải cài Radin Viewer. Sau đó bạn có thể toàn quyền điều khiển máy tính này từ xa, chuyển file và hơn thế nữa.

Dễ sử dụng, giao diện thân thiện và chức năng chuyên dụng để điều chỉnh tốc độ quét, kết nối và quản lý máy tính từ xa là một vài trong số những tiện ích mà Advanced IP Scanner mang đến cho người dùng. Nó cũng được đánh giá cao trong danh sách các công cụ mạng

Những điểm đáng chú ý của Advanced IP Scanner

Quét mạng nhanh chóng

Với Advanced IP Scanner, bạn có thể quét hàng trăm địa chỉ IP cùng một lúc với tốc độ cao. Phần mềm này có khả năng quét các cổng của máy tính và tìm kiếm HTTP, HTTPS, FTP và thư mục chia sẻ. Quét mạng của bạn (bao gồm cả Wi-Fi) để có thêm thông tin về tất cả thiết bị được kết nối, bao gồm cả: tên máy tính và địa chỉ MAC.

Tích hợp với phần mềm truy cập từ xa Radmin

Nhờ đó, cho phép bạn quét mạng của mình và tìm kiếm tất cả máy tính đang chạy Radmin Server và kết nối với bất kỳ máy tính nào chỉ với một cú nhấp chuột. Ngoài ra, Radmin Viewer miễn phí cần được cài đặt trên máy tính để bạn có thể truy cập một máy tính từ xa mà đang chạy Radmin Server. Với Radmin, bạn có thể kết nối máy tính từ xa ở chế độ Full Control, File Transfer, Telnet, chỉ xem, tắt máy, trò chuyện hoặc gửi tin nhắn.

Tắt máy tính từ xa

Người dùng có thể lên lịch trình để tắt bất kỳ máy tính từ xa hoặc một nhóm máy tính chạy trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể sử dụng quyền truy cập mặc định hoặc xác định một mật khẩu và tên đăng nhập để tắt. Tính năng này rất hữu dụng đối với quản trị viên hệ thống bởi vì nó cho phép tất cả máy tính trong danh sách tùy chỉnh sẽ được tắt chỉ trong một lần thao tác duy nhất vào cuối mỗi ngày làm việc.

Wake-On-LAN

Bạn có thể khởi động bất kỳ máy tính nào hoặc một nhóm máy tính từ xa bằng cách sử dụng Advanced IP Scanner nếu card mạng của máy hỗ trợ tính năng Wake-On-LAN.

Chạy lệnh trên một máy tính từ xa

Người dùng sẽ có cơ hội khởi chạy nhanh chóng các lệnh như: ping, tracert, telnet và SSH trên một máy tính được lựa chọn.

Giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Advanced IP Scanner sở hữu một giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng. Nhờ hỗ trợ chế độ xử lý hàng loạt, nó cho phép họ lưu lại một danh sách các máy tính cần được quét trong mục Favorites. Chương trình sẽ tự động tải mục Favorites lúc khởi động. Sau đó, bạn có thể lựa chọn quét toàn bộ mạng hoặc chỉ những máy tính có trong danh sách Favorites.

Link Download IP Scanner Advanced về máy tính

Dưới đây là bộ link donwload Advanced IP Scanner các phiên bản mới nhất cho Windows. Hãy nhanh tay bấm ngay để tải về nhé!

Link download phần mềm: Link Drive

Lưu ý: Các bạn có thể sử dụng đến IDM để tăng tốc độ tải về máy tính.

Hướng dẫn sử dụng Advanced IP Scanner theo từng bước

Bước 1: Trước hết, chúng ta tải phần mềm Advanced IP Scanner theo link bên trên và tiến hành cài đặt trên máy tính. Đầu tiên bạn chọn ngôn ngữ cài đặt là Tiếng Anh – English.

Bước 2: Tiếp đến ở giao diện này, bạn hãy tích chọn vào nút Install và chọn tiếp Next.

Bước 3: Cuối cùng, chúng ta tích vào I accept the agreement để đồng ý với các điều khoản cài đặt rồi nhấn vào Install để tiến hành cài đặt Advanced IP Scanner trên máy tính.

Bước 4: Khi quá trình cài đặt hoàn thành, người dùng sẽ đến với giao diện của chương trình Advanced IP Scanner. Phần mềm sẽ tự động nhận diện địa chỉ IP của máy tính đang sử dụng.

Bước 5: Để tiến hành quét địa chỉ IP và địa chỉ MAC của các máy tính đang cùng kết nối trong mạng LAN, tại giao diện của phần mềm bạn nhấn nút Scan bên trên.

Bước 6: Chương trình sẽ tiến hành quét toàn bộ các thiết bị đang kết nối cùng mạng LAN.

Kết quả cuối cùng, bạn sẽ biết được danh sách toàn bộ các thiết bị kết nối cùng mạng LAN, kèm theo tên máy, địa chỉ IP, nhà sản xuất và địa chỉ MAC cho từng máy tính.

Lời kết

Bài viết trên mình đã giới thiệu đến các bạn chi tiết cách sử dụng và làm việc của phần mềm Advanced IP Scanner. Hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để sử dụng nhé. Chúc các bạn thàng công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *