Bật mí 5 cách tăng FPS VALORANT mới nhất

Bật mí 5 cách tăng FPS VALORANT mới nhất

author
11 minutes, 11 seconds Read

Bật mí 5 cách tăng FPS VALORANT mới nhất– natutool 

Cách tăng FPS VALORANT natutool nhìn chung khá dễ thực hiện. Nếu so với một số tựa game bắn súng khác, VALORANT không yêu cầu cấu hình quá cao. Tuy vậy sau mỗi lần cập nhật, thiết bị chạy game vẫn có xu hướng chậm lại, không còn nhanh như ban đầu.

Khi đó bạn cần tìm cách cải thiện FPS VALORANT. Dưới đây, bài viết sẽ cập nhật đến bạn một vài cách tăng FPS VALORANT cho laptop và PC. Vậy hãy chú ý tham khảo nhé.

5 Cách tăng FPS VALORANT cực nhanh

Không ít game thủ vẫn tìm cách tăng FPS VALORANT cho máy yếu. Thông thường, VALORANT hoạt động tương đối mượt trên cả máy tính cấu hình thấp. Tuy nhiên sau  nhiều lần update, FPS thường chậm dần, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm game.

Bật Game Mode Settings, đồng thời tắt XBox Game Bar

Cách tăng FPS VALORANT dễ dàng thực hiện ngay trên thiết bị. Sau đây, chúng tôi xin minh họa các bước thực hiện trên máy tính chạy Windows 10.

Bước 1: Di chuyển chuột đến phần Start Menu phía góc phía bên trái màn hình. Ở đó gõ từ khóa “Game Mode Settings”.

Bước 2: Trong cửa sổ Game Mode, bạn hãy chọn On để kích hoạt chế độ, cải thiện tốc độ FPS VALORANT.

Ảnh 1: Trong cửa sổ Game Mode, bạn hãy chọn On

Bước 3: Tiếp tục di chuyển đến thanh XBox Game Bar. Tại đây, bạn hãy tắt chế độ XBox Game Bar bằng cách chọn Off.

Ảnh 2: Tắt chế độ XBox Game Bar bằng cách chọn Off
Ảnh 2: Tắt chế độ XBox Game Bar bằng cách chọn Off

Cách tăng FPS VALORANT trên đây có thể cải thiện 5% FPS trên cả PC và laptop. Từ đó, giúp VALORANT hoạt động mượt mà hơn. Người chơi hiếm khi gặp phải tình trạng giật lag.

Đồng thời kích hoạt một số chế độ

Khi đồng thời kích hoạt chế độ Hardware-accelerated GPU scheduling và chế độ  Graphics performance preference có thể giúp cải thiện FPS VALORANT. Sau đây là một số bước hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Di chuyển chuột đến Start Menu, sau đó gõ từ khóa “Graphics Settings” trên thanh công cụ tìm kiếm.

Bước 2: Trong cửa sổ làm việc Graphics Settings, bạn hãy kích hoạt chế độ “Hardware-accelerated GPU scheduling” và tiến hành khởi động lại thiết bị. Đối với một số dòng PC / laptop, mục Graphics Settings đôi khi hiển thị sẵn. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy tiếp tục theo bước thứ 3.

Ảnh 3: Kích hoạt chế độ "Hardware-accelerated GPU scheduling"
Ảnh 3: Kích hoạt chế độ “Hardware-accelerated GPU scheduling”

Bước 3: Tiếp tục chọn “Browse”. Trong cửa sổ làm việc mới, bạn di chuyển đến thư mục cài đặt VALORANT. Lựa chọn thư mục như hình minh họa và bấm Add.

Ảnh 4: Chọn thư mục VALORANT và bấm chọn Add
Ảnh 4: Chọn thư mục VALORANT và bấm chọn Add

Bước 4: Khi màn hình máy tính hiển thị cửa sổ như hình như vậy, lần lượt bấm chọn Options và High performance.

Ảnh 5: Lần lượt bấm chọn Options và High performance
Ảnh 5: Lần lượt bấm chọn Options và High performance

Tiến hành tắt Hardware Acceleration trên Discord

Hardware Acceleration trên Discord đôi khi có thể là nguyên nhân khiến FPS chậm lại. Trong trường hợp này bạn có thể áp dụng cách tăng FPS VALORANT theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Tiến hành mở Discord trên thiết bị và di chuyển đến mục cài đặt Settings (biểu tượng răng cưa làm kế bên avatar người dùng).

Bước 2: Tiếp tục di chuyển xuống mục cài đặt nâng cao Advanced. Sau đó, tắt chế độ “Hardware Acceleration”.

Ảnh 6: Tắt chế độ "Hardware Acceleration"
Ảnh 6: Tắt chế độ “Hardware Acceleration”

Discord từng cho biết tính năng Hardware Acceleration sẽ ảnh hưởng đến quá trình chơi game trên PC hoặc laptop. Vì thế nếu muốn cải thiện FPS VALORANT, bạn nên tắt chức năng này đi.

Tắt tính năng chạy nền trên trình duyệt Google Chrome

Tính năng chạy nền trên trình duyệt Google Chrome ngốn tương đối nhiều RAM và  CPU. Thiết bị thường bị chậm lại, ảnh hưởng trực tiếp đến việc trải nghiệm game VALORANT.

Ngoài ra, tính năng này còn vốn khá nhiều tài nguyên, khiến  nhiều ứng dụng khác bị chậm lại. Cách đơn giản để tăng FPS VALORANT lúc này là tắt chức năng chạy nền trình duyệt Google Chrome.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên thiết bị, chọn và biểu tượng ba dấu gạch ngang phía góc trên cùng bên phải màn hình. Sau đó, di chuyển đến mục Cài đặt.

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống phần cài đặt nâng cao Advanced, rồi lựa chọn Advanced. Sau đó, bạn hãy tắt tiện ích chạy ứng dụng nền khi Google Chrome đóng.

Ảnh 7: Tiến hành tắt tiện ích chạy ứng dụng nền khi Google Chrome đóng
Ảnh 7: Tiến hành tắt tiện ích chạy ứng dụng nền khi Google Chrome đóng

Như vậy, chỉ sau 2 bước đơn giản bạn đã tắt thành công tiện ích chạy ứng dụng nền khi Google Chrome đóng. Sau khi tách xong, bạn hãy thử khởi động lại PC hoặc laptop và trải nghiệm game VALORANT.

Tắt ứng dụng ngầm

Một số ứng dụng ngầm chạy trên thiết bị có thể chính là nguyên nhân làm FPS bị chậm lại. Tiêu tốn tương đối nhiều tài nguyên CPU và RAM. Từ đó dẫn tới tình trạng game thường xuyên bị giật lag.

Ảnh 8: Cách tăng FPS VALORANT - tắt ứng dụng ngầm
Ảnh 8: Cách tăng FPS VALORANT – tắt ứng dụng ngầm

Để tắt ứng dụng không cần thiết, bạn mở cửa sổ Task Manager. Lúc này, bạn lựa chọn những ứng dụng không cần dùng hoặc ứng dụng vốn nhiều tài nguyên nhất. Khi tắt xong các ứng dụng, bạn hãy khởi động lại thiết bị và chơi game như bình thường.

FPS VALORANT ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Thông thường có 3 yếu tố ảnh hưởng đến FPS VALORANT. Mọi người cần hiểu rõ những tác nhân này trước khi áp dụng một số cách tăng FPS VALORANT.

CPU / Card đồ họa

Trong mỗi chiếc PC hoặc laptop, hai bộ phận được ví như xương sống của thiết bị chính là CPU và Card đồ họa. Đặc biệt với thiết bị cày game, Card đồ họa phải mạnh. Bởi Card đồ họa mạnh giúp cải thiện chỉ số khung hình FPS.

Ảnh 9: Card đồ họa và CPU là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến FPS
Ảnh 9: Card đồ họa và CPU là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến FPS

Sau khi đó CPU lại luôn làm nhiệm vụ xử lý tất cả hình ảnh cho các ứng dụng game cài đặt trên máy. Vì thế chất lượng hình ảnh, chỉ số khung hình FPS để bị ảnh hưởng trực tiếp với chất lượng CPU.

RAM

Bên cạnh Card đồ họa và CPU thì RAM cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến FPS quá trình chơi VALORANT. Thực tế, RAM luôn thực hiện chức năng Load phần lớn chi tiết hình ảnh. Từ đó hỗ trợ hình ảnh hiển thị trên màn hình một cách sắc nét hơn.

Ảnh 10: RAM cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến FPS quá trình chơi VALORANT
Ảnh 10: RAM cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến FPS quá trình chơi VALORANT

Dung lượng RAM phải lớn để lưu trữ toàn bộ dữ liệu game. Như vậy, thiết bị cài đặt game mới hoạt động ổn định hơn, ít khi gặp phải tình trạng giật lag.

Màn hình

Trường hợp màn hình có tần số quét thấp, FPS thường chậm hơn so với các thiết bị khác. Đối với một thiết bị chạy game VALORANT, một số quyết của màn hình đạt trung bình 122-144Hz. Đối với những tựa game nặng, tần số quét màn hình thậm chí phải cao hơn.

Cách để đo FPS VALORANT

Nếu muốn đo lường, FPS VALORANT bạn có thể sử dụng công cụ MSI Afterburner hoặc Xbox Game Bar.

  • Xbox Game Bar: Khi cần kiểm tra FPS VALORANT, bạn hãy dùng đến công cụ này. Đây là công cụ cho phép theo dõi chỉ số khung hình FPS. Đồng thời hỗ trợ điều chỉnh một vài thông số liên quan.
  • MSI Afterburner: Được thiết kế như một công cụ theo dõi hiệu suất thiết bị tương đối hiệu quả. Với công cụ này, người dùng có thể giám sát chỉ số khung hình FPS phần lớn CPU.

Trước khi, tìm cách cải thiện FPS, bạn nên sử dụng hai công cụ trên để đo lường FPS. Sau khi áp dụng xong một số cách tăng FPS VALORANT, bạn có thể tiếp tục sử dụng những công cụ này để kiểm tra.

Kết luận

5 Cách tăng FPS VALORANT giới thiệu trên đây đều dễ thực hiện. Trường hợp nhận thấy thiết bị chậm lại khi load game, bạn nên kiểm tra chỉ số khung hình FPS và tìm cách cải thiện.

Trường hợp đã áp dụng tất cả cách tăng FPS VALORANT nhưng không hiệu quả, bạn hãy nâng cấp phần cứng. Bởi nếu máy tính có cấu hình quá thấp, sử dụng lâu năm đôi khi không thể đáp ứng cập nhật mới nhất của VALORANT.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *