bo-do-tho-bat-trang-day-du-gom-nhung-gi-mua-o-dau-75

Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ gồm những gì? Mua ở đâu

author
13 minutes, 44 seconds Read

Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ gồm những gì? Mua ở đâu-natutool

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những đơn vị cung cấp các sản phẩm đồ thờ khác nhau. Có thể kể đến như đồ thờ bằng đồng, đồ thờ bằng đá và đồ thờ Bát Tràng,…. Trong đó hiện nay đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất bởi tính tâm linh phong thủy và giá trị tinh thần của mẫu đồ thờ này mang lại. Để tìm hiểu kỹ hơn về đồ thờ Bát Tràng mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây từ chuyên gia của Xưởng Gốm Bát Tràng.natutool

Tổng quan về đồ thờ Bát Tràng

Đồ thờ Bát Tràng là vật phẩm mà bất cứ gia đình nào khi bày trí không gian thờ cúng đều sử dụng. Bởi thờ cúng gia tiên, Phật, thần linh là nét đẹp văn hóa từ ngàn đời nay của dân tộc Việt, được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mặc dù mỗi thời điểm và vùng miền có một nét văn hóa thờ cúng riêng những đều xuất phát từ sự thành kính, biết ơn với những người đi trước, những bậc bề trên.

Do vậy mà cứ vào những ngày lễ, tết, hiếu, hỷ hay mùng 1 và rằm hàng tháng mọi người thường có mâm cỗ cúng dâng lên bàn thờ. Không những vậy trong không gian thờ có những sản phẩm đồ thờ Bát Tràng hợp phong thủy, hợp mệnh sẽ vô cùng tốt.

Vì thế nên việc lựa chọn và bày trí đồ thờ sao cho đúng cách, hợp phong thủy mà vẫn thể hiện sự thành kính và biết ơn là điều vô cùng quan trọng. Một bộ đồ thờ cần hội tụ đủ tinh túy của đất trời, các yếu tố tương sinh và tương khắc phải phù hợp với các mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ:

  • Kim: Biểu tượng cho sự phú quý tài vượng, tiền tài vô biên.
  • Mộc: Sự đâm chồi nảy lộc, công danh phát triển, gia đạo yên bình.
  • Thủy: Tâm trí yên bình như dòng nước, tránh xa mọi muộn phiền.
  • Hỏa: Khát khao cuộc sống tốt đẹp, phúc khí nhập gia, tiêu trừ vận hạn.
  • Thổ: Nền tảng vững trãi là cái gốc để lập thân, hạnh phúc.

Mặc dù những khái niệm đã nêu ở trên còn khá mông lung và mơ hồ nên chắc hẳn sẽ khiến nhiều gia chủ thắc mắc. Điều này sẽ làm cho việc lựa chọn được sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng, đồ thờ cúng bằng đồng trở nên khó khăn hơn. Bởi không phải gia chủ nào cũng hiểu sâu về phong thủy và có sẵn trong mình những kiến thức phù hợp.

Vì vậy nên sự lựa chọn hữu ích nhất cho gia chủ là đồ thờ gốm sứ Bát Tràng. Khác với các dòng đồ thờ khác, đồ thờ Bát Tràng được chế tác hoàn toàn thủ công từ bàn tay của những người nghệ nhân say nghề. Kết hợp đầy đủ yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong cùng một sản phẩm giúp gia chủ chiêu tài hút lộc, gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó đây cũng là sản phẩm đồ thờ truyền thống của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Đồ thờ Bát Tràng hội tụ đủ nét tinh túy và ý nghĩa thờ cúng trên một sản phẩm truyền thống tâm linh. Vừa thể hiện đúng câu nói “ Uống nước nhớ nguồn” truyền thống của dân tộc Việt.

Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ gồm những gì?

Bát hương Bát Tràng

Trong tất cả các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng cần có trong không gian thờ. Tùy theo kích thước không gian nội thất và mong muốn của gia chủ mà có thể lựa chọn số lượng bát hương khác nhau trên bàn thờ gia tiên. Số lượng bát hương trên bàn thờ nhất định phải là số lẻ. Những con số phổ biến là 1, 3 và 5,… đây là những con số may mắn giúp gia chủ chiêu tài hút lộc.

Đồng thời cũng thể hiện lòng thành kính với những người đi trước, với những bậc bề trên. Cùng với đó thắp hương cũng là lúc mà những người đang sống tâm sự với những người đã khuất.

Bát cúng gốm Sứ Bát Tràng

Một trong những sản phẩm đồ thờ Bát Tràng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên đó chính là bát cúng. Sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng này mang ý nghĩa gửi những điều tốt đẹp từ con cháu tới gia tiên.

Cùng với đó cũng thể hiện lòng thành kính và mong muốn một cuộc sống bình an, gặp nhiều may mắn. Bát cúng Bát Tràng được dùng để đựng nước dâng lên bàn thờ gia tiên.

Lọ hoa Bát Tràng

Lọ hoa là mẫu đồ thờ Bát Tràng có tác dụng trang trí và tôn lên vẻ đẹp cho không gian thờ cúng tâm linh của người Việt. Tùy vào kích thước bàn thờ mà gia chủ có thể lựa chọn những mẫu bình hoa khác nhau. Thông thường trên bàn thờ sẽ có hai bình hoa đặt ở hai bên, nếu bàn thờ có kích thước lớn thì gia chủ có thể bày trí nhiều hơn.

Hoa trên bàn thờ thường được dâng vào ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng hoặc những ngày lễ tết, hiếu, hỷ. Thể hiện sự thành kính với gia tiên đồng thời cũng tôn lên vẻ đẹp cho không gian nội thất phòng thờ.

Mâm bồng bát tràng

Vật phẩm đồ thờ Bát Tràng tiếp theo không thể thiếu trên bàn thờ đó là mâm bồng bát tràng. Mâm bồng thường được bày trí trước bát hương và được sử dụng để đặt hoa quả, tiền vàng trên bàn thờ. Thông thường trên bàn thờ gia tiên gia chủ sẽ bày trí từ một cho đến ba mâm bồng.

Ống hương gốm sứ Bát Tràng

Đồ thờ Bát Tràng này có hình trụ dài và có tác dụng đựng hương trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật, bàn thờ thần linh. Nén hương là cầu nối giúp gia chủ và người thân trong gia đình thể hiện lòng thành kính đến người đã khuất và các vị thần. Bên cạnh đó ống hương cũng giúp gia chủ chiêu tài hút lộc, gặp nhiều may mắn nếu được bày trí đúng cách.

Kỷ thờ Bát Tràng

Kỷ thờ là sản phẩm đồ thờ dùng để đựng chén nước và rượu mỗi lần thắp hương của gia chủ. Có hai loại kỷ chính đó là kỷ 3 chén và kỷ 5 chén, kỷ có chân cao để có thể đặt chén nước, rượu. Với kỷ 3 chén gia chủ sẽ đặt 2 chén nước ở 2 bên và 1 chén rượu ở giữa, còn kỷ 5 chén sẽ là 3 chén nước và 2 chén rượu đặt so le nhau.

Đũa thờ

Sản phẩm đũa thờ là mẫu đồ thờ Bát Tràng biểu trưng cho sự gắn kết tình cảm, yêu thương lẫn nhau giữa những người trong gia đình, dòng họ. Đũa thờ thường được bày trí ở phía trong cùng trên bàn thờ.

Đèn thờ gốm sứ Bát Tràng

Mẫu đồ thờ Bát Tràng này là vật phẩm tâm linh có tác dụng xua tan tà khí, chiêu hút phúc khí cho gia đình. Đồng thời cũng dùng để thắp sáng không gian thờ vào những ngày lễ, tết, hiếu, hỷ,…

Chóe thờ bát tràng

Chóe thờ là mẫu đồ thờ Bát Tràng có hình giống hũ nhưng với kích thước nhỏ và có nắp  khá giống mũ nấm. Dùng để đựng muối, gạo hoặc rượu khi thờ cúng gia tiên, thần linh. Chóe thờ mang nghĩa dâng hiến những điều tốt đẹp và sự thành kính, đồng thời còn thể hiện mong ước cuộc sống đầy đủ.

Hạc trên bàn thờ Bát Tràng

Hạc cưỡi rùa hay Hạc ngự Long Quy là phẩm rất cần thiết cho không gian thờ cúng. Hạc thờ sẽ có 1 đôi được sắp xếp ở 2 bên của lư hương.

Điều này tượng trưng cho sự gắn kết đất trời, âm dương tương thông, tâm linh hòa hợp. Giusp gia đình có nhiều phúc khí, gặp nhiều may mắn, cuộc sống an lành trường tồn.

Lư hương gốm Bát Tràng

Lư hương hay còn gọi là đỉnh thờ là mẫu đồ thờ cần có trên không gian thờ. Vật phẩm này thường được dùng để đốt trầm hương, tạo hương thơm tinh túy cho không gian thờ. Đồng thời cũng thể hiện sự trang nghiêm và thành kính đến những vị thần linh.

Địa chỉ mua đồ thờ Bát Tràng uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những đơn vị cung cấp các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng khác nhau. Mặc dù vậy nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, cung cấp các sản phẩm chính hãng và có chế độ bảo hành, hậu mãi với khách hàng. Không chỉ có vậy nhiều đơn vị còn bán cho khách hàng sản phẩm giả với giá cao chỉ vì lợi nhuận.

Xưởng Gốm Bát Tràng tự hào là đơn vị trong suốt 5 năm qua luôn dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ thờ chính gốc Bát Tràng. Xưởng Gốm Bát Tràng luôn trăn trở làm sao để khách hàng có được những sản phẩm chính hãng với chất lượng cao và chất lượng phục vụ tốt nhất.

Khi đến với Xưởng Gốm Bát Tràng bạn sẽ nhận được những giá trị tốt nhất trên thị trường. Có thể kể đến như tư vấn phong thủy miễn phí đến khi bạn hài lòng, ra lộc ngày khi mua hàng. Cùng với đó Xưởng Gốm Bát Tràng còn cam kết:

  • Tư vấn tận tình khi khách hàng liên hệ
  • Quy mô sản xuất và chất lượng tốt nhất Việt Nam
  • Bảo hành dòng men trọn đời giúp khách hàng yên tâm 100%
  • Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc
  • Cam kết 100% toàn bộ sản phẩm chính hãng gốm sứ Bát Tràng

bo-do-tho-bat-trang-day-du-gom-nhung-gi-mua-o-dau-75

Vậy còn chần chừ gì mà không liên hệ với Xưởng Gốm Bát Tràng để nhận những giá trị và sự tư vấn miễn phí đồ thờ Bát Tràng từ chuyên gia hàng đầu thị trường. Bạn có thể liên hệ hotline: 0931391369 hoặc truy cập website xuonggombattrang.vn. Xưởng Gốm Bát Tràng – Gốm Tinh Hoa Phụng Sự Mọi Nhà.

Tất cả những sản phẩm đồ thờ Bát Tràng tốt nhất sẽ có tại đây

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *