kho phần mềm

Các phần mềm cần thiết cho máy tính và laptop

author
7 minutes, 46 seconds Read

Các phần mềm cần thiết cho máy tính và laptop-natutool

Bạn là người mới mua máy tính hay mới sắm 1 chiếc laptop natutool xinh đẹp. Bạn mới làm quen với máy tính và đã được 1 kỹ thuật viên nào đó cài đặt cho 1 hệ điều hành windows có sẵn. Nhưng bạn chưa biết máy tính thì cần có những phần mềm nào cần thiết. Hãy cùng mình tìm hiểu những phần mềm nên có sau khi cài đặt hệ điều hành nhé.

 

Bước quan trọng nhất là việc chọn lựa 1 website có chứa đầy đủ phần mềm máy tính cần thiết. Phải là nơi có sự đa dạng về phần mềm và các phần mềm phải được chọn lọc sạch sẽ không dính virus. Link download phần mềm tốc độ cao, có hướng dẫn cài đặt rõ ràng. Lúc đấy bạn có thể an tâm tải phần mềm máy tính mà không lo dính virus hay các vấn đề về bản quyền.

Mình biết 1 website như thế, đó là: https://khophanmem24h.com

Bây giờ đi vào chi tiết các phần mềm cần thiết sau khi sử dụng máy tính nào.

1. Phần mềm giải nén

Phần mềm giải nén là ứng dụng để giải nén các tệp tin khi download về. Đây là phần mềm cần thiết nhất sau khi windows. Khi các bạn tải bất kỳ phần mềm nào về để sử dụng đều phải giải nén ra. Nếu ko có 1 phần mềm như winrar, winzip hoặc 7zip thì các bạn rất khó khăn trong việc cài đặt các phần mềm còn lại. Chính vì vậy các bạn có thể chọn 1 trong 3 phần mềm đó, ưu tiên nhất là winrar

2. Phần mềm bộ gõ tiếng Việt Unikey

Tại Việt Nam, mỗi người sử dụng máy tính mà không có trình hỗ trợ gõ tiếng việt thì rất khó khăn trong việc soạn thảo văn bản. Chính vì vậy mà việc sử dụng 1 bộ gõ tiếng việt là điều cần thiết. Unikey là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bộ gõ tiếng Việt này. Nếu bạn nào thích thì có thể tìm hiểu thêm Vietkey

3. Phần mềm IDM

Hay còn gọi cách khác là internet download manager. Đây là phần mềm hỗ download nhanh mà bất kỳ ai sử dụng máy tính đều yêu thích. Nó giúp người dùng tải các phần mềm 1 cách nhanh chóng và hiệu quả, tăng tốc gấp 10 lần download bình thường. Trên mạng có nhiều bản IDM của các trang web khác nhau, nhưng rất nhiều phiên bản cũ và hỏng ko thể active được. Nhưng mình thấy tại Khophanmem24h.com các bản IDM rất chuẩn và có hướng dẫn đầy đủ. Nên mình cũng đang sử dụng IDM từ site này.

kho phần mềm4. Cốc cốc hoăc Chrome

Ở Việt Nam người dùng Cốc cốc rất nhiều do có giao diện tiếng Việt và là hàng Việt Nam tạo ra. Một điểm cộng mà người dùng thích Cốc cốc là hỗ trợ tải file không cần sử dụng phần mềm IDM. Nhiều người có thể tải video từ youtube thoải mái mà không lo lắng về tốc độ. Nhưng đối với những người yêu công nghệ thì Chrome là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.

5. Phần mềm tối ưu hệ thống

Sau 1 thời gian sử dụng máy tính thì việc máy tính chậm chạp do rác và bộ nhớ đệm tăng cao. Chính vì vậy cần đến 1 công cụ tối ưu và tăng tốc máy tính. Một số người thích sử đơn giản và có thể chọn Ccleaner. Một số khác lại thích phần mềm với nhiều sự lựa chọn, đó là Advanced Systemcare pro hay Avast Cleaner…

6. Phần mềm văn phòng Office

Office là phần mềm văn phòng tuyệt vời nhất hiện nay đối với người dùng. Office là word, exel, power point giúp chúng ta soạn ra những giáo trình hay bài giảng và tài liệu hữu ích đối với người dùng. Việc tải Office ở đâu tốt nhiều khi cũng khó. Khi biết đến Khophanmem24h.com mình yên tâm tải office trọn bộ ở đây từ phiên bản Office từ 2003, 2007,2010,Office 2013,2016 và kể cả Office 2019 mới nhất hiện nay

7. Phần mềm nghe nhạc

Để xem được nhiều định dạng phim ảnh và video thì bạn cần có 1 phần mềm hỗ trợ xem phim. Ở khophanmem24h mình thấy có nhiều phần mềm khá ấn tượng và đa dạng. Hầu như cái gì mình muốn nó đều có ở đây. Thường dùng cho nhu cầu giải trí, mình chọn Klite code. Bên cạnh đó VLC Player cũng là 1 sự lựa chọn hoàn hảo.

kho phần mềm

8. Phần mềm diệt virus

Có khi nào bạn không sợ virus không. Nếu dùng máy tính thì xác định là có rồi. Mình tìm thấy ở khophanmem24h.com khá nhiều phần mềm diệt virus tốt như Kaspersky Internet Security, Avast Internet Security, Avira, AVG và cả huyền thoại của Việt Nam là BKAV. Đúng là sự đa dạng của kho phần mềm 24h làm mình thấy tuyệt vời vô cùng.

9. Phần mềm đọc file pdf Foxit Reader

Nếu bạn là dân văn phòng thường xuyên thao tác với các tệp tin văn bản và giáo trình thì không thể không biết đến Foxit Reader hoặc Adobe Reader. Kho phần mềm đọc file pdf này quá hữu ích với người dùng văn phòng. Các bạn có thể truy cập khophanmem24h.com để tải nó nhé.

10. Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng cứng đầu.

Nhiều khi bạn khó chịu với những phần mềm máy tính cứng đầu mà không gỡ bỏ được bằng Control Panel thông thường thì cần đến 1 công cụ khác. Đó chính là những phần mềm như Your Uninstaller vs Iobit Uninstaller. Mình thấy ở www.khophanmem24h các phần mềm này đều có key kích hoạt bản full, dùng cực đã.

Như vậy là mình đã cung cấp và chia sẽ cho các bạn 10 phần mềm cần thiết cho máy tính rồi nhá. Nếu thiếu gì thì mình nghĩ nên truy cập khophanmem24h.com để tìm thêm. Trong đấy rất tuyệt vời.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *