data usage (1)

Cách đặt giới hạn sử dụng dữ liệu trong Windows

author
2 minutes, 24 seconds Read

Chúng ta thường đặt giới hạn cho dữ liệu mạng di động, vì mạng di động có giá thành cao hơn. Nhưng ta cũng có thể đặt giới hạn dữ liệu cho máy tính với Windows 10 natutool phiên bản cập nhật 1709 trở lên. Bạn có thể đặt giới hạn dữ liệu cho từng kết nối (Ethernet, Wifi) hoặt tất cả kết nối.

Cách đặt giới hạn sử dụng dữ liệu trong Windows

Trong các phiên bản trước của Windows 10, bạn chỉ có thể đặt giới hạn sử dụng dữ liệu cho mạng di động. Giờ đây, bạn có thể định cấu hình kết nối Wi-Fi, Ethernet và thiết bị di động với giới hạn dữ liệu cụ thể và đặt giới hạn dữ liệu trong nền:

  1. Mở Cài đặt(phím tắt Win + I). Truy cập  Network & Internet -> Data usage.
  2. Trong giao diện Data Usage bạn có thể thấy dung lượng Internet mình đã sử dụng.
  3. Trong Show settings for, chọn loại dữ liệu mà bạn muốn cài đặt giới hạn. Nếu có nhiều hơn một, hãy chọn đúng từ menu thả xuống.
  4. Trong phần Data limit, nhấp vào nút Set limit.
  5. Một flyout xuất hiện với các tùy chọn cho Loại giới hạn (Limit type), Ngày đặt lại (Monthly reset date), Giới hạn dữ liệu (Data limit) và Đơn vị (Unit) (dưới dạng MB hoặc GB).data usage (3)
  6. Định cấu hình các tùy chọn như trên và nhấp vào Save.

Trang sử dụng dữ liệu được cải thiện giờ đây sẽ hiển thị cho bạn tổng dữ liệu bạn đã sử dụng, dữ liệu còn lại và các ngày còn lại cho tới ngày đặt lại tiếp theo của bạn. Nếu bạn muốn xem nhanh việc sử dụng dữ liệu của mình, chỉ cần nhấp chuột phải vào tab Data usage trong Cài đặt và ghim nó vào Start Menu.

data usage (2)

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *