3 Cách Đổi Pass Wifi FPT Đơn Giản

3 Cách Đổi Pass Wifi FPT Đơn Giản

author
7 minutes, 43 seconds Read

3 Cách Đổi Pass Wifi FPT Đơn Giản-natutool

3 Cách Đổi Pass Wifi FPT Đơn Giản natutool Các thiết bị Modem khi lắp đặt xong đều được nhà cung cấp mật khẩu bất kỳ. Chắc hẳn Wifi nhà bạn thường xuyên có nhiều người truy cập lén và dẫn đến mạng chậm,…Việc thay đổi thường xuyên mật khẩu WiFi là rất cần thiết. Bài viết này Topthuthuat.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn các đổi pass wifi FPT cho các modem khác nhau.

1. Cách đổi mật khẩu wifi Fpt modem Gpon

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần kết nối modem với máy tính bằng đường dây mạng. Mở trình duyệt web trên máy tính sau đó copy đường dẫn http://192.168.1.1.

Sau khi copy đường dẫn, sẽ hiển thị giao diện đăng nhập chính.Bạn nhập  Username mặc định là admin và Password: admin rồi nhấn Login.

Lưu ý: – Mật khẩu và tên đăng nhập đều là mặc định của modem WiFi FPT. Nếu bạn đã đổi mật khẩu và muốn khôi phục lại mật khẩu mặc định thì liên hệ với trung tâm nhé!

Bước 2:

Sau đó bạn truy cập vào Network -> chọn WiFi trên danh sách menu bên trái giao diện. Bên phải, bạn có thể đổi tên mạng WiFi và mật khẩu WiFi theo các bước sau:

 • SSID Name: thay đổi tên WiFi mới. Bạn có thể thay đổi tên hoặc giữ tên wifi theo nhu cầu 
 • WPA key: pass cho WiFi. Bạn có thể đổi lại mật khẩu của WiFi.
 • Ấn Save ở bên dưới để lưu pass mới cho WiFi FPT Modem Gpon.

Bước 3:

Tiến hành kết nối WiFi sau khi đã đổi lại pass. Trong trường hợp bạn giữ nguyên tên WiFi cũ và thay đổi mật khẩu mới thì bạn sẽ nhận thông báo không thể kết nối tới WiFi đó. Và đừng lo lắng, bạn chỉ cần xóa hết lịch sử kết nối mạng Wifi trước đó và kết nối lại với máy tính. 

Trên màn hình máy tính, click chọn Network -> Network and sharing center -> Manager Wireless networks.

Tiếp tục click chuột phải vào tên WiFi muốn xóa rồi chọn Remove Network

Đầu tiên, bạn truy cập Settings -> Network & Internet -> WiFi -> Manage Wi-Fi Settings.

Sau đó kéo xuống phía dưới cùng, click chuột trái vào tên WiFi và chọn Forget như vậy bạn đã xóa được Wifi kết nối cũ. Bạn chỉ cần kết nối lại với WiFi mới đổi pass là xong.

Vậy là đã hoàn thành việc đổi pass WiFi FPT với Modem Gpon. Nếu bạn sử dụng Wifi cá nhận thì bạn nên đổi cả tên WiFi trong SSID name và pass để kết nối WiFi nhanh hơn. Mà không cần xóa kết nối WiFi cũ trong máy tính nhé

2. Cách đổi pass wifi Fpt TP-Link-WR741ND/841ND

TP-link 74ND và TP-Link 84ND là hai bộ phát wifi sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Về cơ bản 2 dòng này giống nhau, chỉ khác là 741 có 1 râu còn 841 có 2 râu. Dưới đây lắp mạng FPT Đà Nẵng chia sẻ cách đổi mật khẩu wifi FPT trên thiết bị modem TP-Link WR841ND.

Bạn cần rút dây mạng LAN khỏi cổng WAN ( cổng màu xanh dương trên thiết bị), ghi nhớ thông tin đăng nhập Tplink được ghi ở phía sau thiết bị này. Nếu không đăng nhập được theo thông tin đó thì cần reset thiết bị bằng cách dùng dùng vật nhọn cắm vào lỗ nhỏ reset phía sau thiết bị và giữ trong 5 giây đến khi tất cả các đèn đều sáng.

Tiếp theo tiến hành đổi pass Wifi theo những bước sau: 

Bước 1: Mở trình duyệt web máy tính hoặc smartphone, truy cập vào địa chỉ: 192.168.0.1 Nhập  username/password mặc định ở đáy modem

Bước 2: Vào mục Wireless ->click chọn  Wireless Settings để thiết lập như sau:

 • Với dòng wireless network name: điền tên wifi.
 • Region: Việt Nam.
 • Mode: để chuẩn wifi 11bng phổ biến, còn lại chọn tự động auto.
 • Vào Enable wireless và SSID và bật tính năng phát sóng wifi, hiện tên wifi.
 • Chọn Save để thiết lập tên wifi mới đặt.

Bước 3: Chọn Wireless -> cilck Wireless Security, cài đặt các thông số dưới đây:

 • Version: bạn chọn WPA2 đây là bảo mật tốt nhất hiện nay.
 • Wireless password: bạn điền mật khẩu muốn đổi
 • Chọn Save để lưu cài đặt

3. Đổi pass WiFi FPT bằng Hi FPT

Hi FPT là ứng dụng có nhiều tính năng, ngoài việc đổi mật khẩu wifie thì bạn có thể quản lý lưu lượng, các hợp đồng wifi, tìm kiếm địa chỉ thanh toán, chọn phương thức thanh toán. Đây là ứng dụng được đánh giá cao và nhiều người sử dụng. Bạn thay đổi mật khẩu wifi trên Hi FPT thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, tải ứng dụng Hi FPT phiên bản Android, iOS về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng Hi FPT trên màn hình, tiến hành nhập SĐT để đăng ký sử dụng Wifi FPT.

Bước 3: Với giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy thông tin của hợp đồng FPT của bạn. Một số điện thoại quản lý được nhiều hợp đồng WiFi khác nhau. Được hiển thị toàn bộ trên giao diện ứng dụng. Muốn đổi WiFi của hợp đồng nào thì chọn hợp đồng đó.

Tiếp đó chọn Modem WiFi ở thanh quản lý để vào giao diện quản lý từng modem. Giao diện xuất hiện, chọn Mật khẩu WiFi -> ấn Đổi mật khẩu WiFi.

Bước 4: Nhập pass WiFi mới, nhắc lại mật khẩu mới lần 2 và ấn chọn Thay đổi – Vậy là bạn đã đổi được pass WiFi FPT thành công. Nếu muốn đổi tên WiFi thì cũng thự hiện như các bước trên, ấn chọn mục Tên Wifi và thay đổi.

Trên đây là các cách đổi pass wifi FPT của các dòng modem khác nhau được https://internet43.vn/ cung cấp. Với các cách này bạn hoàn toàn có thể tự đổi mật khẩu tại nhà bằng máy tính hoặc điện thoại. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích đến cho bạn để sử dụng mạng wifi ổn định hơn.

Chúc bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *