Cách kết nối lại USB mà không cần rút ra cắm lại đơn giản

Cách kết nối lại USB mà không cần rút ra cắm lại đơn giản

author
3 minutes, 43 seconds Read

Cách kết nối lại USB mà không cần rút ra cắm lại đơn giản-natutool

Cách kết nối lại USB mà không cần rút ra cắm lại natutool . Việc rút ra cắm lại nhiều lần USB có thể khiến các tập tin trong USB bị lỗi. Mặc dù Windows có tính năng “Safely Remove Hardware and Eject Media” để lấy ổ đĩa USB của bạn ra khỏi hệ thống một cách an toàn và thuận tiện. Tuy nhiên lại không có tính năng kết nối lại USB ngay lập tức sau khi USB bị đẩy ra. Nếu như trước đây bạn thường làm theo cách rút ra cắm lại. Phương pháp này có vẻ tốn công và bất tiện. Bài viết này, topthuthuat sẽ chia sẻ với các bạn cách kết nối lại USB mà không cần rút ra cắm lại.

Cách kết nối lại USB mà không cần rút ra cắm lại.

1. DevEject

DevEject là phần mềm đơn giản được cấu hình để thay thế “Safely Remove Hardware and Eject Media” trong Windows. DevEject có khả năng eject unplug, phát hiện các tập tin sử dụng ngăn chặn các thiết bị được đẩy ra và có hỗ trợ Hotkey.

Chỉ cần chọn thiết bị từ DevEject và nhấn vào nút Replug.

2. USB Safely Remove

USB Safely Remove là chương trình quản lý USB mở rộng. Nó có thể thay thế hoàn toàn “Safely Remove Hardware Icon” trong Windows. Cung cấp nhiều chức năng hơn như Renaming/Stopping/Hiding. Tự động kết nối/ngắt kết nối các chương trình, dòng lệnh và hỗ trợ phím tắt bàn phím. Phát hiện nguyên nhân một thiết bị không thể Stop/Eject, và quan trọng nhất là có thể kết nối lại một thiết bị USB mà không cần phải rút ra cắm lại.

cách kết nối lại usb - hinh2

3. Zentimo

Zentimo là sự kế thừa của USB Safely Remove. Phần mềm này được tạo ra bởi các developer nhằm mục đích quản lý các thiết bị lưu trữ bên ngoài. Nó có tất cả các tính năng giống như tính năng của USB Safely Remove. Là một trình khởi động các ứng dụng di động nhanh chóng và dễ dàng. Kiểm tra tốc độ của ổ đĩa, vô hiệu hóa chức năng Autorun trong Windows.

Để kết nối lại một thiết bị đã bị ngắt, bạn chỉ cần nhấp vào các thiết bị được đánh dấu bằng “Ready for safe removal” hoặc có thể nhấp chuột phải và chọn “Return device back!”.

cách kết nối lại usb - hinh3

Qua bài viết, mình đã chia sẻ với các bạn cách kết nối lại USB mà không cần rút ra cắm lại. Ngoài những cách ở trên cũng có một số cách không cần sử dụng đến phần mềm. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *