Tui Học IT

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh chóng, thành công

author
9 minutes, 0 seconds Read

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh chóng, thành công– natutool 

Facebook là một trang mạng xã hội được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới hiện nay. Cũng giống như những kênh khác, Face cũng có các điều khoản sử dụng cho người dùng.Và có lẽ trong quá trình sử dụng mạng xã hội này, bạn sẽ gặp phải trường hợp Facebook cá nhân bị vô hiệu hóa vì những lý do như: Yêu cầu xác nhận danh tính, yêu cầu đổi tên thật, bị người khác báo cáo,… Vậy làm sao để có thể lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tại sao tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa?

Đang sử dụng bình thường, Facebook của bạn tự nhiên lại vô hiệu hóa khiến bạn khá hoang mang và không biết mình đã vi phạm điều khoản gì. Có thể bạn chưa biết, tài khoản Facebook của bạn có thể bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Nếu như Facebook của bạn nhận được thông báo “Your Account is temporarily locked” hoặc “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa” thì có nghĩa là tài khoản Facebook cá nhân của bạn đã bị khóa tạm thời rồi đó.
Nguyên nhân của việc khóa Face này có thể là do bạn có hoạt động đáng ngờ trên Facebook, thêm quá nhiều bạn bè không quen biết, tương tác kém, nick facebook không đủ độ tin cậy, tài khoản bị nghi giả mạo, đăng nhập tài khoản trên quá nhiều thiết bị,…

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Còn nếu như bạn nhận được thông báo “Your Account Has Been Disabled” hoặc “Tài Khoản Của Bạn Đã Bị Vô Hiệu Hóa” từ Facebook thì có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là: Spam liên tục khi đăng bình luận trong các nhóm, page, đăng những nội dung mang tính xúc phạm, làm ảnh hưởng đến người dùng, vi phạm nghiêm trọng các chính sách người dùng của Facebook, mạo danh Facebook của người nổi tiếng,…

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Nếu như tài khoản Facebook cá nhân của bạn đang bị vô hiệu hóa như hai trường hợp trên thì có thể thực hiện những cách dưới đây nhé.

Kiểm tra xem bạn còn đăng nhập tài khoản Facebook trên thiết bị nào khác không

Nếu như tài khoản Facebook cá nhân của bạn bị vô hiệu hóa, hãy kiểm tra xem mình có đang đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào khác không. Nếu như bạn đã đăng nhập tài khoản Facebook trên thiết bị nào đó khác thì sẽ có thể dễ dàng khôi phục lại tài khoản mà không cần đến mã xác minh 6 chữ số.

Sử dụng tùy chọn Default Facebook Recovery

Sử dụng tùy chọn Default Facebook Recovery cũng là cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa được rất nhiều người lựa chọn. Hãy thực hiện theo những cách dưới đây nhé:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover

Bước 2: Hãy nhập số điện thoại hoặc email của bạn để tìm kiếm thông tin tài khoản

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách khác nhau để đặt lại mật khẩu facebook. Hãy nhấn chọn cách phù hợp với mình để nhận code và reset mật khẩu Facebook nhé. Bạn có thể lựa chọn nhận mã code qua SMS hoặc qua email đã cung cấp

Bước 4: Hãy nhập mã code mà bạn vừa nhận được vào hộp thư thoại rồi nhấn chọn Tiếp tục. Sau khi đã xác minh thành công, bạn có thể tạo mật khẩu mới cho Facebook cá nhân của mình

Lấy lại tài khoản Facebook khi không thể truy cập email hoặc số điện thoại

Nếu như bạn không thể truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại để lấy mã xác minh, hãy thử làm theo cách này nhé.

Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover

Bước 2: Điền số điện thoại hoặc email mà bạn dùng để đăng ký facebook trước đó rồi nhấn Tìm kiếm

Bước 3: Nhấn vào “Không còn truy cập được nữa?” hoặc “No longer have access to these?”

Bước 4: Hãy điền thông tin liên hệ mới như email hay số điện thoại mới rồi chọn “Tiếp tục” hoặc “Continue”. Facebook sẽ dựa vào thông tin này để liên lạc với bạn.

Sử dụng tính năng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts)

Để người dùng có thể dễ dàng lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, Facebook đã thêm tính năng “Người liên hệ đáng tin cậy”. Vậy nên, nếu như tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa thì có thể sử dụng tính năng này nhé.

Bước 1: Truy cập vào link https://www.facebook.com/ trên máy tính, sau đó nhấn “Quên tài khoản?” hay “Forgot Account?”

Bước 2: Tìm kiếm tài khoản của bạn bằng email hoặc số điện thoại đã đăng ký

Bước 3: Nếu như không truy cập được thì hãy nhấn vào “Không còn truy cập được nữa?”

Bước 4: Nhập email hoặc số điện thoại mới rồi nhấn chọn “Tiếp tục”

Bước 5: Nhấn chọn “Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi” rồi hãy nhập tên đầy đủ của một trong những người mà bạn chọn là liên hệ đáng tin cậy, rồi nhấn “Xác nhận”

Bước 6: Sau đó, Facebook sẽ hiện 3 đến 4 người bạn đã chọn từ trước

Bước 7: Hãy gửi đường link https://www.facebook.com/recover cho người mà bạn lựa chọn. Link này sẽ chứa mã khôi phục facebook tài khoản bị vô hiệu hóa và chỉ có “ Người liên hệ đáng tin cậy” mới có thể truy cập vào

Bước 8: Nhờ bạn bè của bạn thực hiện theo hướng dẫn ở đường link bạn gửi đến. Một dãy số sẽ hiện lên và đây sẽ là dãy số để bạn có thể kích hoạt giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook của mình. Và hãy nhờ họ gửi dãy số đó cho bạn nhé.

Bước 9: Quá trình xác nhận cần thực hiện 3 mã, vậy nên hãy nhờ 3 người bạn của mình nhé. Sau đó, hãy nhập chúng vào các ô ở mục “Mỗi bạn bè sẽ gửi cho bạn một mã. Nhập mã vào bên dưới”, rồi ấn chọn “Tiếp tục” để hoàn tất.

Trên đây là những cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể lấy lại facebook cá nhân của mình nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *