tat ung dung chay nen (3)

Cách tắt các ứng dụng chạy trong nền trên Windows 10

author
3 minutes, 8 seconds Read

Cách tắt các ứng dụng chạy trong nền trên Windows 10-natutool

Trên Windows 10, natutool để các ứng dụng chạy ẩn khi bạn không sử dụng chúng thuận tiện nhưng có một số nhược điểm. Ứng dụng có thể gửi thông báo gây phiền, kiểm tra cập nhật, nhận thông tin mà không cần sự cho phép của bạn. Điều này khiến cho máy tính tốn thêm tài nguyên RAM và băng thông Internet, có thể làm chậm hoặc gián đoạn các hoạt động của bạn.

Các ứng dụng nền của Windows 10 được thiết lập tự động kể từ khi bạn cài đặt Windows. Nhưng bạn có thể tắt chúng đi theo hướng dẫn dưới đây của topthuthuat.vn.

Cách tắt ứng dụng chạy trong nền trên Windows 10

Để tắt các ứng dụng chạy nền, bạn thực hiện theo các bước sau:

Mở Cài đặt(sử dụng phím tắt Windows + I).

Mở Privacy

Chọn Privacy, sau đó chọn Background Apps ở thanh bên bên trái gần phía dưới cùng.

tat ung dung chay nen (1)
Background Apps

Bạn sẽ thấy phía bên phải hiển thị danh sách các ứng dụng mặc định của Windows 10 đang chạy nền.

Bạn có thể xem và tắt từng ứng dụng. Để ngăn không cho ứng dụng chạy từ chế độ nền, hãy chuyển thanh trượt sang Off.

Nếu bạn muốn tắt cả các ứng dụng chạy trong nền cùng một lúc: Tìm lên trên đầu, tại Background Apps / Let apps run in the background và chuyển thanh trượt sang Off.

tat ung dung chay nen (4)
Tắt tất cả ứng dụng chạy nền

Sau khi tắt, các ứng dụng hiển thị ở đây sẽ dừng hoạt động và chỉ hoạt động trở lại khi bạn sử dụng nó. Bạn nên vô hiệu hóa tất cả cùng một lúc, nhưng bạn hãy xem lại có đang sử dụng ứng dụng nào không. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng Mail trên Windows, sau khi tắt bạn sẽ không nhận được các thông báo khi có mail mới.

Trên đây chỉ là hướng dẫn tắt ứng dụng chạy nền mặc định của Windows 10. Những ứng dụng bạn cài đặt thêm đang chạy nền sẽ không được tắt.

Bạn có cho phép các ứng dụng nền chạy trên Windows của bạn hoặc bạn đã tắt tất cả chúng? Có bất kỳ ứng dụng nền Windows nào bạn sử dụng thường xuyên không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *