Cách Tắt Research Trong Excel Đơn Giản "Trong 5 Phút"

Cách Tắt Research Trong Excel Đơn Giản “Trong 5 Phút”

author
5 minutes, 11 seconds Read

Cách Tắt Research Trong Excel Đơn Giản “Trong 5 Phút”– natutool 

Research là một chức năng rất tiện dụng ở trong excel. Tuy nhiên không phải ai cũng muốn sử dụng tính năng này và cảm thấy khó chịu vì nó. Vậy trong bài viết dưới đây của azooovn.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt research trong excel nhanh nhất và hiệu quả nhé!!!

Chức năng của Research trong Office là gì?

Chắc hẳn ai đã từng sử dụng Office đều biết đến tính năng Research ở trên thanh công cụ cả. Tính năng này được người dùng đánh giá rất tốt và rất hữu ích vì nó cho phép người dùng có thể dịch và tìm kiếm trực tuyến các từ khoá mà người dùng chọn.

Nó còn có thể giúp chúng ta truy cập vào từ điển và tìm từ đồng nghĩa một cách nhanh chóng. Ngoài ra tính năng này còn giúp chúng ta dịch và tìm kiếm trong vòng thời gian rất ngắn.

Tuy nhiên không phải ai cũng thích thú và cảm thấy tính năng này hữu ích và không cần thiết với nhiều người. Ví dụ khi bạn dùng chuột và phải sử dụng phím Alt nhiều thì cửa sổ này sẽ hiện ra và nó sẽ khiến máy bị đơ một lúc.

Chính vì thế mà nhiều người cảm thấy khó chịu và chỉ muốn tắt nó đi ngay. Để có thể giải quyết sự bất tiện này thì bạn hãy tìm hiểu cách tắt chức năng Research ngay dưới đây nhé!!!

Cách tắt research trong excel

Chức năng research khiến nhiều người cảm thất bất tiện khi sử dụng. Chính vì thế mà họ chỉ muốn tắt ngay chức năng đó đi luôn. Các cách tắt chức năng research cực kỳ đơn giản với những bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để có thể mở Microsoft Visual Basic trên ứng dụng Excel. Hoặc bạn chọn mục Developer trên thanh công cụ rồi chọn Visual Basic.
Tắc chức năng research trong excel một cách nhanh chóng và tiện lợi
  • Bước 2:  Tiếp theo người dùng chọn vào mục View và chọn Immediate Windows hoặc ấn Ctrl + G để ở cửa sổ mới.
Tắt research trong Excel
Không phải ai cũng muốn sử dung tính năng Research
  • Bước 3: Khi hiển thị cửa sổ nhập lệnh thì bạn sẽ nhập dòng lệnh sau: “Application.CommandBars (“Research”).Enables = False” rồi ấn Enter. Sau đó bạn nhấn tổ hợp Alt + Q để lưu lại thay đổi này. Bạn quay lại giao diện của Excel và ấn tổ hợp phím Alt với kích chuột mà không hiện tính năng Research nữa thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc tắt tính năng này.
Tắt research trong Excel
Tắt chức năng Research trong Exel chỉ với dòng lệnh đơn giản

Cách bật chức năng Research

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng lại công cụ Research trong Excel thì bạn làm tương tự các bước trên. Chỉ khác ở chỗ là thay dòng lệnh tắt bằng dòng lệnh mở thành “Application.CommandBars (“Research”).Enables = True”.

Tắt research trong Excel
Không chỉ tắt mà bật chức năng research cũng vô cùng đơn giản

Vậy là có thể mở chức năng Research này một cách đơn giản rồi. Chỉ với vài thao tác nhỏ là bạn có thể dễ dàng tắt và bật chức năng Research một cách dễ dàng rồi.

Tổng kết

Trên đây là cách tắt Research trong Excelazooovn.com đã đưa ra cho các bạn. Mặc dù đây là một tính năng hữu ích và tiện lợi nhưng nhiều người cảm thấy bất lợi khi dùng tính năng này. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn loại bỏ những bất lợi đó bằng cách tắt tính năng đi. Chúng tôi mong rằng với những bước chúng tôi hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tắt được tính năng này mà không gặp khó khăn gì.

Chúc các bạn thành công!!!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *