Download Windows 10 (Pro/Home) Full Mới Nhất Từ Microsoft

Cách tắt thông báo (notifications) trên Windows 10

author
2 minutes, 52 seconds Read

Cách tắt thông báo (notifications) trên Windows 10-natutool

Cách tắt thông báo (notifications) trên Windows 10 natutool Sáng nay, mình đang làm việc thì nhận được thông báo của Windows 10. Một tin nhắn của Microsoft Xbox App. Mình thực sự cảm thấy phiền vì nhận được thông báo về một thứ mình không quan tâm nhiều lần như vậy. Mình đã tìm hiểu cách tắt thông báo trên Windows 10. Và nếu bạn cũng đang bị thông báo của Windows 10 phiền thì bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tắt nó đi.

Thông báo trên hệ điều hành Windows 10 đã được thay đổi so với Windows 7.  Các thông báo bây giờ giống như một tin nhắn được thu gọn vào một biểu tượng bên phải thanh taskbar. Khá là tiện khi bạn muốn xem lại các thông báo này. Tuy nhiên, nó thường xuất hiện khi bạn đang làm việc và nó gây ra phiền toái cho bạn. Có nhiều tin nhắn không cần thiết với bạn nhưng nó vẫn xuất hiện khi bạn đang làm việc và gây mất tập trung.

Các bước tắt thông báo trên Windows 10

1. Click vào Start menu, mở Settings.

2. Click vào cài đặt hệ thống – System.

3. Ở thanh menu bên phải click vào tab Notifications and action. Ở đây bạn sẽ thấy các cài đặt về thông báo và hành động.

4. Ở cài đặt Notifications and action có nhiều lựa chọn:

  • Nếu bạn muốn tắt tất cả thông báo: tìm phần Notifications > Get notifications frome apps and other senders, click chuyển từ On về Off.
  • Nếu bạn muốn tắt thông báo của ứng dụng chỉ định: tìm phần Get notifications frome these senders. Ở đây có danh sách tất cả các ứng dụng có thể gửi thông báo cho bạn. Mặc định tất cả sẽ được bật, chuyển On -> Off để tắt ứng dụng bạn muốn.

Ví dụ, muốn tắt thông báo từ Microsoft Xbox App. Bạn hãy tìm xuống ứng dụng này rồi chuyển trạng thái sang Off.

Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn sẽ không còn bị những thông báo hệ thống làm phiền nữa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *