Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook trong 1 nốt nhạc

Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook trong 1 nốt nhạc

author
9 minutes, 15 seconds Read

Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook trong 1 nốt nhạc- natutool

Làm cách nào để tắt chế độ hiển thị công khai thông báo sinh nhật trên Facebook? Mạng xã hội Facebook hiện nay chắc không còn quá xa lạ với chúng ta nhưng liệu rằng người dùng đã biết hết nhưng thao tác, thủ thuật đặc biệt trên Facebook hay chưa. Nếu như lúc tạo tài khoản Facebook bạn đã nhập sai ngày sinh nhật hoặc bạn không muốn công khai ngày sinh nhật của mình trên Facebook để tránh những rắc rối không đáng có. Thì bài viết này Viptoolaz dành cho bạn cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook nhanh nhất.

Lý do nhiều người không muốn thông báo sinh nhật hiện trên facebook

Facebook hiện nay là một trang mạng xã hội lớn và đang đứng đầu tại quốc gia Việt Nam. Với số lượng người dùng tham gia trên toàn thế giới lên đến hàng tỷ người số lượng vô cùng lớn. Với các tính năng mà Facebook mang lại, bạn đọc có thể dễ dàng kết nối với nhau và trở nên gần gũi mặc dù đang xa về khoảng cách địa lý.

Tuy nhiên các tính năng này cũng có 2 mặt của nó ai cũng đều biết. Bởi vì đôi khi việc công khai quá nhiều thông tin cá nhân trên các trang mạng xã hội cũng không phải là điều tốt, cũng có những người cảm thấy mình bị làm phiền. Chính vì thế mà một số người dùng không muốn public các thông tin cá nhân trong đó có ngày sinh nhật.

Bạn có thể ẩn, tắt thông báo sinh nhật của mình hay của bạn bè trên Facebook một cách đơn giản. Hoặc cũng có thể lựa chọn quyền hiển thị ngày sinh của mình chỉ với bạn bè thông qua các thao tác điều chỉnh vô cùng đơn giản. Điều này giúp người dùng sử dụng mạng xã hội một cách riêng tư hơn, tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Dưới đây là cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook quý bạn đọc tham khảo nhé!

Lý do nhiều người không muốn thông báo sinh nhật hiện trên facebook

Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook trên thiết bị điện thoại

Điện thoại chính là cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook được giới thiệu. Đầu tiên, người dùng có thể thực hiện cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook khi đang kết nối ở thiết bị điện thoại di động. Bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây nhé để thực hiện cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở app Facebook. Tiếp theo đó bạn cần click vào ảnh đại diện của bạn để về trang cá nhân.

cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook
Mở app Facebook

Bước 2: Bước này bạn cần kéo xuống bên dưới rồi nhấn vào mục Chỉnh sửa chi tiết công khai ở trang cá nhân của mình. Tiếp tục bạn chỉnh sửa thông tin giới thiệu ở phía cuối giao diện.

cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook
Chỉnh sửa chi tiết công khai ở trang cá nhân

Bước 3: Tiếp đến bước này bạn cần tìm phần Thông tin cơ bản gồm ngày tháng năm sinh mà chúng ta đã nhập lúc trước và nhấn Chỉnh sửa. Lúc này tại phần Ngày sinh sẽ có 2 thông tin tách biệt, gồm Ngày sinh và Năm sinh bạn sẽ được nhìn thấy trên giao diện.

cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook
Chỉnh sửa thông tin cơ bản

Bước 4: Bước cuối cùng này bạn sẽ điều chỉnh đối tượng theo ý muốn của mình cụ thể như sau: 

  • Ở mục ngày sinh bạn chọn mục đối tượng là và chọn Chỉ mình tôi để ẩn ngày sinh với tất cả mọi người.
  • Ở mục năm sinh bạn chọn đối tượng là và cũng chọn Chỉ mình tôi để ẩn năm sinh.
cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook
Điều chỉnh đối tượng theo ý muốn

Cuối cùng người dùng cần nhấn nút Lưu bên trên để áp dụng những thay đổi mới để tắt trạng thái public về ngày sinh của mình.

cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook
Tắt trạng thái Public

Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook bằng thiết bị máy tính

Tương tự với thao tác cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook bằng điện thoại. Để thực hiện  cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook bằng máy tính, người dùng hãy làm như sau: 

Bước 1: Tại giao diện Facebook cá nhân trên máy tính người dùng, click vào mục Giới thiệu và nhấn vào mục Thông tin liên hệ và cơ bản.

cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook
Thông tin liên hệ cơ bản

Bước 2: Tiếp đến bước này chuyển sang giao diện mới bạn cũng sẽ nhìn thấy tất cả các thông tin cá nhân của mình, bao gồm cả ngày tháng và năm sinh hiển thị tại đó.

Để ẩn sinh nhật thì bạn cũng chuyển về chế độ Chỉ mình tôi tại Ngày sinh như khi thực hiện trên điện thoại. Và để ẩn mỗi năm sinh thì tại Năm sinh bạn cũng để Chỉ mình tôi tương tự vậy nhé.

cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook
Cập nhật thông tin

Lúc này bạn hãy nhấn biểu tượng hình bút để sửa lại chế độ hiển thị chỉ mình tôi đó nhé.

cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook
Nhấn hình bút để chỉnh sửa

Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật của bạn bè trên facebook

Và cũng sẽ có những người không muốn nhận thông báo sinh nhật của bạn bè trên facebook của mình bởi họ cảm thấy mình bị làm phiền khi nhận những thông tin như vậy. Cũng như cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook mà đây là của bạn bè thì bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Facebook và chọn biểu tượng 3 gạch ngang trên giao diện. Tiếp theo đó bạn kéo xuống và chọn Cài đặt & Quyền riêng tư, tiếp tục chọn Cài đặt.

cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook
Cài đặt & Quyền riêng tư

Bước 2: Bước này bạn kéo xuống đến mục Tùy chọn và chọn Cài đặt thông báo ở ngay trên giao diện.

Bước 3: Tiếp theo người dùng chọn mục Sinh nhật và thực hiện đổi chế độ hiển thị để tắt thông báo.

Bước 4: Và cũng tương tự như vậy để bật lại thông báo sinh nhật của bạn bè, bạn chỉ cần nhấp vào nút gạt một lần nữa thế là xong nhé.

cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook
Nhấn nút gạt tại cho phép thông báo trên facebook

Bài viết trên đã hướng dẫn người dùng cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook một cách đơn giản giúp người dùng có thể tùy chỉnh quyền riêng tư khi chia sẻ thông tin cá nhân lên trên các mạng xã hội. Chúc bạn thực hiện thành công cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook này và có trải nghiệm thật thú vị trên các trang mạng xã hội nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *