cach-tat-update-win-10-2

Cách Tắt Update Win 10 Vĩnh Viễn Ai Cũng Làm Được

author
9 minutes, 54 seconds Read

Cách Tắt Update Win 10 Vĩnh Viễn Ai Cũng Làm Được-natutool

Win 10 rất được lòng người tiêu dùng khi có những tính năng vượt trội hơn, trong đó cũng có một số tính năng gây ra không ít tranh cãi đó chính là tắt/bật Win 10. Quá trình update tại Win 10 lại có một điểm khác biệt chính là tự động update. Điều này khá là gây cản trở cho người dùng, bị quá trình update sẽ làm ngưng trệ đi công việc của bạn cũng như làm máy tính bạn bị chậm hay đơn. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng này? Cùng xem cách tắt update Win 10 vĩnh viễn mà ai cũng làm được nhé!

 

Update Win 10 diễn ra như thế nào

Update Win 10 là một phần mềm được thiết kế tự động. Tuy nhiên, phần mềm này đem ra nhiều tranh cãi khi việc update bản này khiến người dùng khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động khác. 

Update Win 10 là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản là điện thoại của chúng ta luôn phải cập nhật lên phiên bản mới thì máy tính cũng vậy. Đây là quá trình nâng cấp hệ điều hành của máy tính khi có các tính năng mới dành cho máy tính giúp máy tính nâng cấp được lên hệ điều hành mới nhất. Nhưng không phải ai cũng muốn cập nhật vì thời gian cập nhật khá lâu, và sau khi cập nhật máy tính không còn nguyên bản như cũ.

Việc cài đặt tự động này đem ra những qua điểm khác nhau, một số khách hàng tỏ ra không hài lòng  nhưng cũng có những khách hàng rất hài lòng về việc update Win 10. Ngay bây giờ, chúng ta hãy xem update này có những ưu điểm và khuyết điểm nào nhé và hướng dẫn tắt update Win 10.Ưu và nhược điểm của update Win 10

Điểm mạnh của update Win 10

    • Nâng cấp máy lên tính năng cao nhất: Hệ điều hành khi được update thì  sẽ hoàn thiện hơn những khiếm khuyết chưa được sửa đổi trước kia
    • Sử dụng store trực tiếp: Nếu bạn sử dụng update Win 10 bạn không cần phải lo lắng vấn đề cài đặt thủ công phiền phức để tải phần mềm cho máy tính của bạn
    • Nguy cơ virus tấn công cao: Khi quý khách hàng tắt update Win 10  thì những phần mềm diệt virus sẽ không được cập nhật, khi đó nguy cơ máy tính của bạn bị nhiễm virus rất lớn

cach-tat-update-win-10-2

Nhược điểm của update win 10

  • Tốn nhiều thời gian: Thời gian để update win 10 khá là lâu nên đây là một điểm không được lòng của người tiêu dùng
  • Sau khi update gặp phải tình trạng đơ và chậm: Thường thì sau khi cập nhật máy tính của bạn sẽ bị đơ, nhưng vấn đề này không quá rắc rối vì nó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.
                                      Tổng quát lại ưu điểm và nhược điểm
Ưu điểm Nhược điểm
Nâng cấp máy lên tính năng cao nhất Tốn nhiều thời gian
Sử dụng store trực tiếp, virus thấp Sau khi update gặp phải tình trạng đơ và chậm

Có nên tắt update Win 10 không

“Có nên tắt update Win 10 không?” Là câu hỏi mà đa số khách hàng đều đặt ra. Dù biết việc update đem lại cho máy tính của bạn những ưu điểm nhất định nhưng quá trình update của nó lại đem lại không ít phiền toái. Mỗi khách hàng sẽ có một nhu cầu sử dụng khác nhau, chính vì vậy câu hỏi có nên tắt update Win 10 hay không đều sẽ có những câu trả lời khác nhau.

cach-tat-update-win-10-3 (1)

 Theo ý kiến của mình nếu khách hàng muốn tiếp cận với những tính năng mới hơn hay máy tính của bạn cần hoàn thiện hơn thì có thể update cho máy tính của bạn, còn nếu khách hàng cảm thấy việc update tốn quá nhiều thời gian thì nên tắt update Win 10, việc update hay không sẽ không quá khác biệt.

Cách tắt update Win 10 vĩnh viễn mà ai cũng làm được

Dưới đây là các một số cách tắt update Win 10 cho mọi người

Vô hiệu hóa trong service

Bước 1: Tìm kiếm “Service” trong Windows

Đầu tiên, các bạn sẽ bấm vào ô windows tại thanh công cụ phía dưới, ở góc bên trái. Sau đó các bạn tìm service vào nhấn vào tìm kiếm.

cach-tat-update-win-10-4 (1)

Bước 2: Tìm phần mềm update trong service

Khi bạn đã vào service, bạn cần tìm kiếm cụm từ Windows update

cach-tat-update-win-10-5 (1)

Bước 3: Chọn “Properties” trong windows update

Sau khi đã tìm kiếm được cụm từ Windows update, các bạn sẽ click chuột phải và tìm kiếm từ “Properties” ở phía trên chữ help tính từ dưới lên.

cach-tat-update-win-10-6 (1)

Bước 4: Click vào ô stop tại mục service status

Khi phần màn hình hiện ra, tại service status có 4 mục là: start, stop, pause và resume thì các bạn sẽ nhấn chuột vào mục “stop”.

cach-tat-update-win-10-7 (1)

Bước 5: Mục Startup type ngay phía trên service status và chọn disable

Tại mục Startup type các bạn sẽ nhấn chuột và manual và tìm kiếm chữ “Disable” và chọn mục đó.

cach-tat-update-win-10-8 (1)

Bước 6: Nhấn vào mục apply

Sau khi đã thực hiện đủ 5 bước trên, các bạn sẽ chọn muc apply và kết thúc. Sau đó quá trình tự động update của phần mềm này sẽ không còn diễn ra nữa.

cach-tat-update-win-10-10 (1)

Cách tắt update Win 10 bằng Group Policy Editor

Có rất nhiều cách phổ biến để tắt update Win 10 , và đây cũng là một trong những cách có thao tác dễ thực hiện nhất.

Bước 1:Mở mục Group Policy Editor

 Để mở được mục này thì mọi người có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện được popup Run.

Bước 2: Tìm kiếm gpedit.msc

Khi cửa sổ Run hiện ra trong Group Policy có một ô trống xuất hiện thì các bạn sẽ nhập cụm từ gprdit.msc sau đó nhấn tìm kiếm( nhấn nút Enter).

cach-tat-update-win-10-9 (1)

Bước 3: Đi đến thư mục Windows update

Sau khi cửa sổ của Group Policy Editor hiện lên. Các bạn sẽ làm theo các bước dưới đây để đến thư mục Windows Update theo dãy Folder sau:

cach-tat-update-win-10-11 (1)

Bước 4: Tìm tab “Configure Automatic Update”

Sau khi đã vào được Windowns update bạn sẽ thấy cụm “Configure Automatic Update” ở cột bên tay trái màn hình. Sau đó bạn click chuột chọn “Disabled”.

cach-tat-update-win-10-12 (1)

Bước 5: Nhấn OK để hoàn thành

Sau khi hoàn thành các bước trên, mọi người chỉ cần nhấn vào mục ok là các bạn đã tắt được update này.

Tắt Update Win 10 theo hướng dẫn từ Microsoft

Ngoài dùng các phần mềm khác để trợ giúp thì bạn cũng có thể sử dụng Microsoft để tắt update Win 10 bằng cách:

Bước 1:  Mở của số Registry

Bạn có thể rút ngắm được thời gian tìm kiếm registry bằng tổ hợp phím Windows + R. Và nhập Regedit và nhấn Enter sau đó cửa sổ của registry sẽ được mở ra.

cach-tat-update-win-10-14 (1)

Bước 2:Làm theo các bước sau đây

HKEY_LOCAL_MACHINE -> Software -> Policies -> Microsoft -> Windows- > WindowsUpdate -> AU

Bước 3: Mở Popup Setting

Sau khi đã vào thư mục AU rồi, mọi người sẽ  tìm kiếm mục NoAutoUpdate bên tay phải. Sau đó nhấn đúp vào file để mở Popup Setting .

Bước 4: Nhập giá trị 1 vào ô Value date và nhấn OK.

cach-tat-update-win-10-13 (1) (1)

Có rất nhiều cách để có thể tắt được update Win 10, tuy nhiên không phải cách nào cũng dễ dàng thao tác. Bài viết trên đây đã mách nước cho bạn cách tắt update Win 10 dễ dàng thao tác và tắt vĩnh viễn và không mất quá nhiều thời gian cho thao tác tắt update này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *