Cách thay đổi mật khẩu zalo nhanh chóng, đơn giản

Cách thay đổi mật khẩu zalo nhanh chóng, đơn giản

author
8 minutes, 50 seconds Read

Cách thay đổi mật khẩu zalo nhanh chóng, đơn giản-natutool

Tham khảo cách đổi mật khẩu Zalo đơn giản giúp bạn giải quyết tình huống quên mật khẩu, muốn đổi mật khẩu nhưng không biết cách đổi như thế nào?

Zalo là ứng dụng đa chức năng với lượng người truy cập và sử dụng hàng ngày luôn ở tần suất cao. Vì vậy, trong tài khoản Zalo cá nhân của hầu hết mọi người đều có dữ liệu, thông tin quan trọng như số điện thoại, số dư tài khoản (liên kết Zalo Pay), hình ảnh, thông tin cá nhân,… Trong bài viết sau, Viptoolaz sẽ chia sẽ đến bạn cách đổi mật khẩu Zalo nhanh chóng, giúp bạn bảo vệ được tài khoản của mình.

I. Lợi ích của việc thay đổi mật khẩu trên Zalo

Bất kỳ ai có mật khẩu đều có thể đăng nhập tài khoản Zalo của bạn. Do đó việc đổi mật khẩu tài khoản Zalo có thể giúp bạn bảo mật được thông tin tài khoản, nội dung và tài liệu quan trọng bên trong.

II. Cách thay đổi mật khẩu Zalo trên điện thoại

1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại -> Chọn  mục Thêm -> Chọn mục Cài đặt -> Chọn Tài khoản và bảo mật -> Chọn mục Đổi mật khẩu -> Nhập mật khẩu Zalo hiện tại -> Nhập mật khẩu Zalo mới lại lần nữa -> Chọn Cập nhật để hoàn tất việc đổi mật khẩu.

2. Hướng dẫn chi tiết

– Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn đổi mật khẩu -> Chọn biểu tượng Thêm ở góc phía dưới bên phải -> Chọn biểu tượng Cài đặt có hình răng cưa ở góc phía trên bên phải.

– Bước 2: Chọn vào mục Tài khoản và bảo mật.

hướng dẫn thay đổi mật khẩu Zalo trên điện thoại bước 2

– Bước 3: Chọn vào mục Đổi mật khẩu như hướng dẫn bên dưới.

hướng dẫn thay đổi mật khẩu Zalo trên điện thoại bước 1

– Bước 4: Hãy nhập mật khẩu hiện tại -> Nhập mật khẩu mới -> Nhập lại mật khẩu mới lần nữa -> Nhấn Cập nhật.

Hãy nhập mật khẩu hiện tại -> Nhập mật khẩu mới -> Nhập lại mật khẩu mới lần nữa -> Nhấn Cập nhật.

III. Cách thay đổi mật khẩu zalo trên máy tính

1. Hướng dẫn nhanh

Vào trang đăng nhập của Zalo -> Chọn dòng Quên mật khẩu -> Nhập số điện thoại mà bạn đã đăng ký Zalo và nhấn Tiếp tục -> Tiến hành nhập mật khẩu mới 2 lần và nhấn Xác nhận là xong.

2. Hướng dẫn chi tiết

– Bước 1: Vào trang đăng nhập Zalo: https://id.zalo.me/account/login

– Bước 2: Chọn dòng Quên mật khẩu

cách đổi mật khẩu zalo trên máy tính bước 1

– Bước 3: Nhập số điện thoại mà bạn đã đăng ký Zalo và nhấn Tiếp tục

Nhập số điện thoại đã đăng ký Zalo

– Bước 4: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại bạn mà đã dùng để đăng ký tài khoản.

Nhập mã OTP

– Bước 5: Tiến hành nhập mật khẩu mới 2 lần và nhấn Xác nhận là đã hoàn tất quy trình đổi mật khẩu Zalo khi quên. Lưu ý mật khẩu cả 2 lần nhập đều phải trùng khớp nhau.

nhập mật khẩu mới 2 lần

IV. Các đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ

Cách thay đổi mật khẩu Zalo khi quên bao gồm các bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại -> Đăng nhập vào tài khoản hiện có.

Các đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ bước 1

– Bước 2: Nhấn chọn Lấy lại mật khẩu -> nhập số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Zalo trước đó -> chọn Tiếp tục.

Các đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ bước 2

– Bước 3: Sau khi kết thúc bước 2, hệ thống Zalo sẽ gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn để thông báo mã xác nhận. Từ con số này, bạn hãy nhập lại mã vào ô trống và nhấn tiếp tục.

Bước 3: Sau khi kết thúc bước 2, hệ thống Zalo sẽ gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn để thông báo mã xác nhận. Từ con số này, bạn hãy nhập lại mã vào ô trống và nhấn tiếp tục

– Bước 4: Sau khi xác thực mã thông báo thành công, nếu bạn có nhu cầu tạo lại mật khẩu mới, hãy nhấn vào “tạo mật khẩu”. Tiếp tục chọn “đặt mật khẩu mới” -> xác thực mật khẩu mới bằng cách nhập lại mật khẩu vừa mới đặt -> chọn cập nhật.

bước 4

V. Câu hỏi thường gặp về cách đổi mật khẩu Zalo 

1. Đổi mật khẩu Zalo khi mất sim thì được không?

Không thể đổi mật khẩu Zalo khi mất sim, bởi vì Zalo đã mặc định khi đăng ký, mỗi tài khoản sẽ tương ứng với một số điện thoại duy nhất. Vì vậy mà số điện thoại cũng là yếu tố chủ chốt để người dùng có thể đổi mật khẩu Zalo cá nhân. Do đó, nếu bị mất điện thoại, mất sim thì tổng đài Zalo sẽ không thể gọi điện hay liên lạc được với bạn để cung cấp mã xác nhận khi đổi mật khẩu Zalo.

2. Đổi mật khẩu Zalo thì tài khoản có tự đăng xuất không?

Sau khi đổi mật khẩu thành công, hệ thống Zalo sẽ tự động đăng xuất trên tất cả các thiết bị mà bạn đã từng đăng nhập trước đó. Cụ thể là đăng xuất khỏi Zalo PC, điện thoại, trình duyệt web, iPad,…

3. Nguyên nhân khiến bạn đổi mật khẩu Zalo không được

Không thể đổi mật khẩu Zalo có thể do đường truyền mạng internet của bạn không ổn định khiến việc đổi mật khẩu Zalo gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, việc không đổi được mật khẩu Zalo có thể là do bạn đã không nhập chính xác mật khẩu cũ. Đặc biệt, khi áp dụng cách đổi mật khẩu Zalo bằng cách quên mật khẩu, nếu không chọn đúng số điện thoại đã đăng ký trước đó, bạn sẽ không thể nhận được mã xác nhận từ tổng đài Zalo.

Hiện nay, ứng dụng Zalo vẫn chưa hỗ trợ thay đổi mật khẩu Zalo trên máy tính. Tuy nhiên, nếu chọn “quên mật khẩu” bạn hoàn toàn có thể đổi mật khẩu chỉ với vài bước cơ bản như đã hướng dẫn ở trên.

4. Đổi mật khẩu Zalo thì có bị mất tin nhắn không?

mật khẩu Zalo thì có bị mất tin nhắn không

Sau khi đổi mật khẩu Zalo cá nhân thành công, bạn không phải lo lắng tin nhắn trước đó bị mất đi. Bởi hệ thống đã tự động lưu tin nhắn trên thiết bị, sau khi đổi mật khẩu thành công, tất cả dữ liệu ở tài khoản Zalo của bạn sẽ vẫn còn nguyên, không bị mất đi.

Với những chia sẻ trên, Viptoolaz đã hướng dẫn đến bạn cách đổi mật khẩu Zalo chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng. Hơn nữa, việc tạo lập mật khẩu cho Zalo là thao tác cần thiết để bảo vệ tài khoản, vì thế bạn nên sử dụng những ký tự khó đoán, để hạn chế tình trạng bị hack tài khoản Zalo.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cài mật khẩu máy tính cho Win 10, 7, 8

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *