CẤY TÓC Y HỌC - Phao Cứu Sinh cho những người Bị Hói

CẤY TÓC Y HỌC – Phao Cứu Sinh cho những người Bị Hói

author
22 minutes, 26 seconds Read

CẤY TÓC Y HỌC – Phao Cứu Sinh cho những người Bị Hói-natutool

Đầu hói, tóc thưa hoặc không thể mọc tóc vì lý do nào đó đều ảnh hưởng trực tiếp tới yếu tố thẩm mỹ. Nó khiến bạn mất đi sự tự tin về vẻ bề ngoài của mình. Trước đây, để cải thiện vấn đề này, nhiều người thường tìm tới các phương pháp dân gian như sử dụng hà thủ ô, tinh dầu bưởi, dầu dừa,… hoặc sử dụng thuốc, dầu ủ mọc tóc, tóc giả.

Trên thực tế, hầu hết các phương pháp dân gian hay thuốc, dầu ủ mọc tóc không mang lại hiệu quả như mong muốn, chuyển biến rất chậm. Phương án sử dụng tóc giả lại mất thời gian, thậm chí khiến người sử dụng phải đối mặt với những tình huống dở khóc, dở cười bất kỳ lúc nào, gây mất tự tin.

Ngày nay, dưới sự phát triển mạnh mẽ của y học cũng như sự gia tăng nhu cầu làm đẹp, phương pháp cấy tóc xuất hiện như một chiếc phao cứu sinh cho những người gặp vấn đề về tóc. Với khả năng mang lại hiệu quả rõ rệt trong thời gian ngắn, phương pháp này đã nhận được đánh giá cao từ phía người sử dụng dịch vụ. Vậy thực chất cấy tóc là phương pháp thế nào? Để bạn có được cái nhìn tổng quan về cấy tóc, Phòng khám cấy ghép tóc y học quốc tế sẽ có những chia sẻ xung quanh phương pháp này.

Cấy tóc là gì?

Theo thuật ngữ Y Khoa, cấy tóc là thủ thuật nhằm sử dụng các sợi tóc sinh học hoặc tóc tự thân để “phủ kín” vùng da đầu bị hói, tóc thưa hoặc vùng bị sẹo. Bằng những dụng cụ cấy tóc chuyên dụng, các bác sĩ sẽ cắm sâu các nang tóc vào da đầu. Đối với phương pháp cấy tóc tự thân, nang tóc có thể tiếp tục phát triển và dài ra. Đối với phương pháp cấy tóc sinh học, sợi tóc sẽ tồn tại như lúc mới cấy và không thể dài thêm ra. Thủ thuật cấy tóc được coi là “cứu tinh” cho những người bị hói, tóc rụng nhiều, không thể mọc tóc do sẹo bẩm sinh hoặc do tai nạn nào đó. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng để có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả như mong muốn, thủ thuật này cần được thực hiện ở những đơn vị y tế có đủ điều kiện, quy chuẩn, chất lượng.

Có mấy phương pháp cấy tóc? Ưu nhược điểm của từng phương pháp

Hiện nay, các đơn vị y tế thực hiện cấy tóc chủ yếu bằng hai phương pháp chính, bao gồm: cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học. Trong phần dưới đây của bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về hai phương pháp này để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp phù hợp khi có nhu cầu.

Cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân là phương pháp thông qua phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng chính các nang tóc khỏe mạnh của bệnh nhân, cấy ghép sang những vị trí không có tóc do bẩm sinh, bệnh lý hoặc do tai nạn nào đó. Các bác sĩ sẽ thực hiện chọn lọc và lấy nang tóc khỏe mạnh ở khu vực hai bên đỉnh đầu hoặc phía sau đầu để tiến hành cấy tóc bằng dụng cụ chuyên dụng.

Phương pháp cấy tóc tự thân có chi phí thực hiện và thời gian phát triển của nang tóc sau cấy ghép nhiều hơn so với phương pháp cấy tóc sinh học. Thường sẽ rơi vào khoảng 2 đến 3 tháng, tùy vào từng bệnh nhân. Mặc dù vậy, phương pháp này mang lại độ tương thích gần như tuyệt đối, không xảy ra hiện tượng phản ứng hay đào thải như phương pháp cấy tóc sinh học. Đến thời điểm hiện tại, đây là phương pháp cấy tóc được đánh giá cao nhất và ghi nhận mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Cấy tóc sinh học

Cấy tóc sinh học là phương pháp mà các bác sĩ sẽ sử dụng sợi tóc sinh học để cấy vào vùng da đầu không có tóc. Các sợi tóc sinh học này được cấu tạo tương tự như tóc tự thân, tức là gồm 3 lớp: Lớp biểu bì (cutin), lớp giữa (cortex), lớp tủy (medulla) và đồng thời có nút thắt ở gốc sợi tóc. Phương pháp cấy tóc này giúp lấp đầy vùng da trống một cách tự nhiên nhất mà không gây sưng tấy, viêm nhiễm và không để lại sẹo.

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp cấy tóc sinh học chính là vấn đề phản ứng gây ra đối với vùng da đầu được cấy tóc vào. Sợi tóc được sử dụng để cấy vào da đầu là loại tóc tổng hợp, do đó, khi cấy vào phần da đầu nó sẽ gây ra phản ứng với hệ thống miễn dịch của cơ thể, dễ dẫn tới hiện tượng đào thải (còn gọi là dị ghép). Lúc này, bạn sẽ dễ gặp phải các hiện tượng như: viêm, sưng tấy hoặc dày sừng chân tóc tại vị trí mới cấy tóc.

Trên thực tế, để phòng ngừa vấn đề này có thể xảy ra với bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng thuốc chống thải ghép. Loại thuốc này có tác dụng suốt đời nhằm đảm bảo độ bền cho các sợi tóc sinh học đã cấy, nhưng đây cũng lại chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc đối với các vùng tóc tự nhiên xung quanh vị trí cấy tóc.

Chính vì vậy, việc lựa chọn đơn vị cấy tóc nói chung và cấy tóc sinh học nói riêng đòi hỏi sự cẩn trọng của bệnh nhân. Bởi trên thực tế, nếu việc cấy tóc không được thực hiện bởi đơn vị uy tín cũng như sợi tóc sinh học được sử dụng không có chất lượng cao sẽ rất dễ dẫn tới các vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bản thân.

Một vấn đề nữa mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng phương pháp cấy tóc sinh học chính là thời gian sử dụng tóc sau khi cấy thành công. Sợi tóc sinh học sau khi được cấy vào da đầu không thể dài thêm ra hoặc phát triển bền vững hơn tại vùng da đầu trống. Trong khi đó, các hoạt động như: gội đầu, tạo kiểu, sử dụng hóa chất tạo kiểu… vẫn diễn ra thường ngày lại có thể hủy hoại các sợi tóc này. Bạn cũng không thể tạo kiểu tóc ngắn, dài khác nhau khi cấy tóc sinh học bởi khả năng mọc dài thêm của loại tóc này là không thể.

Do đó, để đảm bảo an toàn và phát triển bền vững, ngày nay, đa số bệnh nhân đều có xu hướng sử dụng phương pháp cấy tóc tự thân thay vì phương pháp cấy tóc sinh học.

Kỹ thuật cấy tóc tự thân

Đối với việc cấy tóc tự thân, các đơn vị y tế thường sử dụng 3 kỹ thuật cơ bản, gồm:

 • FUT (Follicle Unit Transplantation)
 • FUE (Follicle Unit Extraction).
 • HAT (Hair Transplant of Advanced Technology)

Theo đó:

Kỹ thuật cấy tóc FUT: Được thực hiện bằng cách cắt một mảnh da đầu nằm ngang ở vị trí sau tai rồi tách từng gốc tóc từ đây để cấy vào vùng da trống. Vùng da bị cắt sẽ được khâu lại bằng kỹ thuật đặc biệt, không gây ra sẹo sau đó nhưng cảm giác đau là cảm giác mà người bệnh sẽ phải trải qua.

Kỹ thuật cấy tóc FUE: Là kỹ thuật lấy từng gốc tóc khỏi da đầu một cách chính xác bằng máy khoan chuyên dụng. Kỹ thuật này không trải qua bước cắt vùng da đầu như kỹ thuật cấy tóc FUT, dó đó, không gây sưng, đau, không để lại sẹo cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, kỹ thuật này còn giúp các bác sĩ lấy được gốc tốc nhiều lần với tốc độ nhanh, chính xác, tiết kiệm thời gian thực hiện cấy tóc. Vì vậy, chi phí cho kỹ thuật cấy tóc này cũng cao hơn so với kỹ thuật FUT.

Kỹ thuật cấy tóc HAT: là kỹ thuật mà phòng khám được cấp bằng sáng chế với độ chính xác cao. Sự khác nhau chủ yếu giữa hai kỹ thuật là ở các thiết bị sử dụng để tiến hành điều trị, mũi kim lấy tóc và cấy bé hơn so với FUE. So với kỹ thuật FUE thì HAT chính xác hơn, sau khi cấy tóc mật độ tóc sẽ cao hơn, độ tự nhiên cao hơn,

Tại Phòng Khám Cấy Ghép Tóc Y Học Quốc Tế, chúng tôi chọn sử dụng kỹ thuật FUE khi thực hiện cấy tóc cho bệnh nhân. Và kỹ thuật HAT để cấy râu, lông mày, vùng kín. Đây 2 là kỹ thuật ngoại khoa vi phẫu, đạt đến trình độ vi mô trong thủ thuật. Dó đó, bệnh nhân sẽ không bị sẹo và chảy máu sau khi cấy ghép, trong quá trình thực hiện cũng chảy máu ít, rút bỏ công đoạn làm sạch vảy máu, phục hồi nhanh. Điều này cũng giúp cho tỷ lệ thành công lần đầu của ca cấy ghép đạt đến 100%.

Những ai có thể thực hiện phương pháp cấy tóc tự thân?

Cấy tóc nói chung và cấy tóc tự thân nói riêng là thủ thuật dành cho những người bị hói đầu bẩm sinh, tóc thưa hoặc do gặp phải một tai nạn nào đó. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Các nhóm đối tượng có thể áp dụng phương pháp cấy tóc tự thân

 • Người từ 23 – 45 tuổi, có sức khỏe tốt.
 • Đối với những người trên 45 tuổi, trước khi thực hiện cấy tóc cần làm thêm một số xét nghiệm cần thiết theo yêu cầu của bác sĩ.
 • Những người bị rụng tóc nhiều nhưng đã tìm được chính xác nguyên nhân rụng tóc.
 • Không có các dấu hiệu có thể gây nguy cơ sau thực hiện cấy ghép tóc.

Nhóm đối tượng không thể áp dụng phương pháp cấy tóc tự thân

 • Người có tóc rụng khắp da đầu do hóa trị, xạ trị; phụ nữ bị rụng tóc khắp da đầu chưa rõ nguyên nhân.
 • Người không có đủ tóc ở vùng cho nang tóc.
 • Người có sẹo lồi do chấn thương hoặc phẫu thuật trước đó.

Căn cứ vào những khuyến cáo này, bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định thực hiện cấy ghép tóc. Tuy nhiên, thay vì băn khoăn và tự mình tìm câu trả lời, bạn có thể tới các đơn vị y tế uy tín để nhận được sự tư vấn và lời khuyên từ các bác sĩ.

Những lưu ý quan trọng sau cấy tóc

Để đảm bảo tóc có thể phát triển khỏe mạnh và bền vững sau cấy tóc, việc lưu ý và thực hiện nghiêm ngặt các vấn đề vệ sinh sau cấy ghép rất quan trọng. Đặc biệt, bạn nên nắm rõ một số vấn đề có thể xuất hiện sau cấy tóc để có thể chủ động và yên tâm hơn.

Thông thường, sau thời gian cấy tóc khoảng 1 đến 2 ngày, bạn có thể thấy xuất hiện tình trạng sưng, ngứa hoặc chảy dịch vàng tại vùng cấy ghép. Đây là những biểu hiện bình thường khi thực hiện thủ thuật này.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý đảm bảo các vấn đề về vệ sinh sau cấy ghép.

 • Trong 3 ngày đầu sau cấy ghép, vệ sinh bằng nước muối và thay băng thường xuyên theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Tránh những chà xát gây tổn thương tới vùng tóc mới thực hiện trong thời gian đầu sau cấy ghép. Hành động này dễ dẫn tới bong tróc và nhiễm trùng vùng tóc mới cấy ghép.
 • Sau 7 – 10 ngày mới nên gội đầu. Sau khi gội đầu, bạn nhớ thấm khô, sau đó tiến hành giữ ẩm bằng cách nhỏ dung dịch Parafin.
 • Thời gian đầu mới thực hiện cấy ghép, cần hạn chế ra ngoài, tránh tiếp xúc với những nơi bụi bẩn.
 • Tuần đầu tiên sau cấy ghép, bạn nên tránh chơi thể thao hoặc vận động mạnh gây ảnh hưởng tới vết thương.
 • Ít nhất 1 tháng sau cấy ghép, bạn nên hạn chế đội các loại mũ và đảm bảo thời gian ăn uống, sinh hoạt điều độ. Tránh sử dụng chất kích thích và thức khuya nhằm có sức khỏe ổn định và khả năng phục hồi nhanh nhất.
 • Đối với trường hợp sử dụng kỹ thuật cấy tóc FUT (có vết khâu), bạn nên cố định vết thương bằng băng gạc y tế đảm bảo và thay thường xuyên. Thêm nữa, bạn nên nằm nghiêng thay vì nằm ngửa để tránh gây tổn thương cho vùng da mới thực hiện thủ thuật.
 • Uống đầy đủ và đúng liều các loại thuốc mà bác sĩ đã kê đơn sau khi thực hiện cấy tóc.

Cấy tóc tự thân có thể phát triển và tồn tại vĩnh viễn không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn khi tìm hiểu về phương pháp cấy ghép này. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, cấy tóc tự thân là phương pháp sử dụng và di chuyển các nang tóc khỏe mạnh của chính bệnh nhân để thực hiện cấy ghép. Chính vì vậy, tóc có thể tồn tại vĩnh viễn và phát triển khỏe mạnh như tóc thông thường ở các vị trí khác trên da đầu.

Tuy nhiên, khả năng tồn tại và phát triển vĩnh viễn của tóc sau cấy ghép còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó, tay nghề của đội ngũ bác sĩ và đơn vị y tế thực hiện thủ thuật là đặc biệt quan trọng. Chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh điều này bởi nếu thực hiện thủ thuật tại các đơn vị y tế không có uy tín, việc gặp phải những vấn đề biến chứng sau cấy ghép là khó tránh khỏi. Thậm chí, bạn có thể gặp những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bản thân.

Thấu hiểu được những mong muốn và kỳ vọng của bệnh nhân gặp các vấn đề về tóc, Phòng Khám Cấy Ghép Tóc Y Học Quốc Tế luôn đặt chữ tâm, uy tín lên hàng đầu. Lấy việc nâng cao chất lượng dịch vụ cùng niềm vui của khách hàng làm động lực, chúng tôi tự hào trở thành phòng khám cấy ghép tóc hiện đại đầu tiên tại Việt Nam đi đầu cho mô hình dịch vụ thẩm mỹ y học đẳng cấp Quốc tế.

Không chỉ đáp ứng và giúp khách hàng giải quyết các vấn đề về tóc, trên cơ sở công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên sâu trong lĩnh vực chăm sóc, điều trị các vấn đề về tóc, râu, mi, mày, lông trên cơ thể. 100% các ca thủ thuật cấy ghép đều được chúng tôi sử dụng công nghệ cấy ghép tóc tự thân – công nghệ được đánh giá là hiện đại nhất trong lĩnh vực cấy ghép tóc cho tới thời điểm hiện tại.

Với sự thấu hiểu khách hàng, Phòng Khám không ngừng nỗ lực hoàn thiện nhằm mang tới dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân, xóa tan nỗi lo hói đầu, rụng tóc, vấn đề vô mao, hay thẩm mỹ về lông mày, râu.

Bên cạnh đó, với không gian sang trọng sạch sẽ rộng rãi, thoải mái, cùng hệ thống máy móc công nghệ hiện đại phục vụ quá trình điều trị, chúng tôi tự tin mang tới sự an tâm và trải nghiệm tuyệt vời nhất, chinh phục những khách hàng khó tính nhất cùng cam kết:

 • Không có phản ứng đào thải vì đây là quá trình cấy tóc tự thân
 • Không để lại sẹo sau quá trình điều trị
 • Tỉ lệ nang tóc sống khỏe lớn hơn 95% và tự sinh trưởng tự nhiên
 • Không nằm viện, không gây mê, thời gian thực hiện cấy ghép tóc chỉ từ 3 đến 5 tiếng
 • Đảm bảo tóc sau cấy phát triển tự nhiên và đạt thẩm mỹ tốt nhất
 • Cam kết hoàn tiền nếu thực hiện cấy ghép tóc không thành công.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *