chatbot-facebook-la-gi-cach-tao-bot-tai-ahachat-nhu-the-nao

Chatbot Facebook là gì? Cách tạo bot tại AhaChat như thế nào?

author
9 minutes, 46 seconds Read

Chatbot Facebook là gì? Cách tạo bot tại AhaChat như thế nào?-natutool


Đối với những người chuyên về facebook marketing natutool thì chatbot Facebook là một khái niệm rất quen thuộc, và được sử dụng rất nhiều. Nhưng đối với những ai không phải làm trong lĩnh vực đó, thì khái niệm chatbot facebook là gì còn tương đối xa lạ. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Blog Kiến Thức cùng AhaChat.com sẽ chia sẻ đến bạn khái niệm chatbot facebook là gì. Cũng như hướng dẫn tạo chatbot tại AhaChat chi tiết.

Chatbot Facebook là gì?

Chatbot Facebook là một phần mở rộng cho chức năng nhắn tin trên trang Facebook của bạn. Và nó còn là một công cụ được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo với mục địch sử dụng là để tự động phản hồi các câu hỏi của người dùng khi chat trên Fanpage của Facebook.

Mỗi một chatbot Facebook phải được liên kết với một trang fanpgae Facebook đang tồn tại. Bởi vì, khi trang fanpage tồn tại thì mới có người nhắn tin. Và lúc đó chatbot mới có tác dụng.

Các lợi ích mà chatbot facebook mang lại

Chatbot giúp tiết kiệm sức người, chi phí thuê nhân viên

Trong kinh doanh và bán hàng với một số mặt hàng nhất định, thì sẽ có những sản phẩm cố định một vài thông số mà khách hàng có thể trả lời trước, ví dụ như mặt hàng quần áo thì các câu hỏi về chiều cao cũng như cân nặng là không thể thiếu để có thể tư vấn cho khách được tốt nhất.

Trong trường hợp này, nếu các chủ shop dùng chatbot để thu thập thông tin này của khách trước thì các bạn có thể dễ dàng tư vấn hơn. Và việc chốt đơn cũng trở nên dễ dàng, số lượng người để nhắn tin với khách cũng sẽ ít đi. Làm cho chủ shop tiết kiệm được sức của mình, cũng như chi phí để thuê nhân viên

Chatbot giúp tăng độ chuyên nghiệp của thương hiệu

Việc tự động quan tâm và nhắn tin chúc mừng đến ngày sinh nhật của khách hàng hay những ngày lễ lớn trong năm sẽ làm cho người bán hàng trở nên gần gũi hơn với khách hàng của mình. Dù khách chưa mua hay đã mua. Trong một vài trường hợp thì có thể sẽ giúp khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự.

Để làm được điều đó hiệu quả, thì không thể không dùng chatbot facebook được. Và đây cũng là một tính năng rất hay của chatbot facebook

Ngoài ra, tính cá nhân hóa của ứng dụng Messenger cũng rất tuyệt vời, ưu việt hơn hẳn các giải pháp tự động chăm sóc khách hàng khác.

AhaChat là gì

Đầu tiên, bạn cần phải nắm được chatbot là gì? Để sử dụng chatbot facebook hiệu quả thì bạn phải biết một nền tảng tạo chatbot chất lượng. Và AhaChat là một nền tảng như vậy.

AhaChat là một trong những nền tảng cho phép tạo chatbot facebook chất lượng hiện nay. So với 2 nền tảng tạo Chatbot nổi tiếng là Chatfuel và Manychat thì AhaChat có phần nhỉnh hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Tạo chatbot với AhaChat mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích cực kỳ hiệu quả, rất dễ dàng sử dụng và không có giới hạn bất cứ một tính năng nào.

Khi tạo chatbot với AhaChat thì bạn có thể tạo không giới hạn số lượng chatbot. Có thể tạo bao nhiêu Chatbot tùy thích, và tùy nhau cầu sử dụng của bạn. Và có thể tạo chatbot từ page chính đến các page vệ tinh.

AhaChat luôn đặt quyền riêng tư của khách hàng lên hàng đều và luôn luôn đảm bảo quyền riêng tư và các dữ liệu của khách hàng được an toàn. Tất cả các thông tin của khách hàng đều được mã hóa và lưu trữ tại Amazon Web Service.

Hướng dẫn tạo Chatbot với AhaChat

Bước 1: Đăng nhập và lựa chọn mẫu Chatbot phù hợp với yêu cầu và mục đích của khách hàng.

Bước 2: Tạo kịch bản cho chatbot

Thường thì cách tạo kịch bản cho Chatbot với AhaChat là không giống nhau. Tạo kịch bản cho Chatbot với AhaChat gồm:

Tạo hội thoại mới cho Chatbot

Tạo tin nhắn của Chatbot: Chat bot có thể tạo được nhiều tin nhắn khác nhau và có thể cài đặt cho tin nhắn các mức thời gian chờ để giúp cho tin nhắn thật hơn. Lưu ý: tin nhắn càng dài thì nên để thời gian càng lâu.

Tin nhắn có thể chưa các hình ảnh, số điện thoại, liên kết website để khi khách hàng click vào những mục này thì công cụ AhaChat có thể tự động theo dõi được số lần click.

Tạo tùy chọn và kết nối hội thoại

Tạo nút tùy chọn tin nhắn trả lời của khách: Việc này giúp Chatbot định hướng được nội dung cuộc trò chuyện với khách hàng hơn. Có 5 loại nút tùy chọn được phân loại thành 5 nội dung khác nhau như: Văn bản, trả lời nhanh, thẻ ảnh, đánh giá, thời gian.

Kết nối hội thoại: Các hội thoại của một kịch bản phải được kết nối với nhau là điều đương nhiên. Vậy nên, để kết nối được cần nối điểm đầu và cuối của 2 cuộc hội thoại lại với nhau.

Và cuối cùng là kiểm tra kết quả kịch bản vừa hoàn thành.

Bước 3: Kết hợp vào fanpage để đưa Chatbot hoạt động

Để chatbot có thể hoạt động, bạn cần tích hợp vào fanpage của mình. Rất đơn giản, chỉ cần vào menu Triển khai và chọn lựa chọn phù hợp với mục đích của mình. Cụ thể:

Tích hợp fanpage:

Khi bạn chọn phương án này có nghĩa là bạn muốn người dùng chat với bot của bạn thông qua Fanpage Facebook. Sau khi tích hợp rồi, bạn đừng quên thêm tên miền của website trước khi triển khai tiện ích Tích hợp Messenger vào web và Hiển thị modal trên web.

Nhúng Messenger vào web:

Đây là chức năng nhúng messenger vào website của bạn, chỉ xuất hiện sau khi bạn đã tích hợp fanpage. Khi người dùng click vào “Chat Now” thì kịch bản sẽ khởi chạy trên messenger, người dùng sẽ được chuyển tới màn hình Facebook Messenger để tiến hành trò chuyện với bot.

Hiển thị modal trên web:

Đây là chức năng hiển thị hộp thoại liên kết với messenger trên website của bạn, cũng chỉ hiện ra sau khi bạn tích hợp fanpage. Khi người dùng click vào thì sẽ được chuyển tới màn hình Facebook Messenger để tiến hành trò chuyện với bot.

Một số tính năng khác

  • Nhúng button vào web: Chức năng này cho phép nhúng button messenger vào bài viết trên website, sau khi người dùng click thì kịch bản sẽ khởi chạy trên messenger.
  • Link chứa tham số ref: Nhờ có chức năng này, bạn có thể chia sẻ link trong email hoặc website, sau khi người dùng click thì kịch bản sẽ khởi chạy trên messenger.
  • Messenger code: Đây là chức năng quét mã vạch từ camera của facebook và messenger. Khi người dùng quét mã vạch thì kịch bản sẽ khởi chạy trên messenger.
  • Json Facebook Ads: Đây là đoạn code cho phép bạn chạy quảng cáo trực tiếp Kịch bản chính hay Kịch bản theo từ khóa trên công cụ quảng cáo của facebook.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *