Chèn ngày tháng hiện tại trong Excel

Chèn ngày tháng hiện tại trong Excel

author
3 minutes, 3 seconds Read

Chèn ngày tháng hiện tại trong Excel– natutool 

Chèn ngày tháng hiện tại trong Excel natutool Với những ai thường xuyên phải xử lý khối lượng tính toán lớn, Microsoft Excel là công cụ hỗ trợ hữu ích giúp bạn có thể hoàn thành mọi công việc. Dựa trên các hàm và công thức, người dùng có thể tính toán các dữ liệu lưu trữ trên bảng tính. Khi dữ liệu thay đổi, các công thức sẽ tự động cập nhật các thay đổi và cho ra kết quả mới, tiết kiệm nhiều công sức của người dùng. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn chèn ngày tháng hiện tại trong Excel.

Chèn ngày tháng hiện tại trong Excel

Hàm TODAY() là 1 trong 7 hàm ngày tháng có trong Excel. Hàm này hữu dụng khi chúng ta muốn hiển thị ngày hiện tại trên tập tin. Trả đúng về ngày hiện tại ở thời điểm người dùng mở tập tin đó. Với những ai phải xử lý bảng tính quản lý thời gian. Nhất là chèn thời gian hiện tại đều cần sử dụng đến hàm TODAY(). Tuy nhiên, ngoài cách sử dụng hàm công thức này, chúng ta cũng có thể sử dụng cách khác để thêm ngày giờ hiện tại vào trong Excel.

Cách 1: Sử dụng hàng TODAY().

Đầu tiên, bạn nhập dữ liệu, tại ô cần lấy giá trị ngày hiện tại, bạn nhập câu lệnh: “=TODAY()”. Sau đó nhấn Enter để hoàn thành, kết quả trả về sẽ là ngày của hệ thống.

Để nhập ngày tháng tương tự cho các vùng dữ liệu khác. Bạn cần giữ và kéo ô ngày tháng hiện tại đầu tiên xuống vùng dữ liệu cần chèn ngày là xong

chèn ngày tháng hiện tại trong excel - hinh2

Cách 2: Sử dụng phím Ctrl + “;”:

Trước tiên, bạn đặt con trỏ chuột vào ô cần nhập giá trị. Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + “;”. Kết quả trả về sẽ là ngày hệ thống.

chèn ngày tháng hiện tại trong excel - hinh3

Bài viết này, topthuthuat đã chia sẻ với các bạn cách chèn ngày tháng hiện tại trong Excel. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết về những hàm cơ bản trong Excel. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *