chia sẻ tập tin giữa hai máy tính - hinh1

Chia sẻ tập tin giữa hai máy tính bằng Target Disk Mode

author
3 minutes, 6 seconds Read

Chia sẻ tập tin giữa hai máy tính bằng Target Disk Mode-natutool

Chia sẻ tập tin giữa hai máy tính bằng Target Disk Mode natutool . Target Disk Mode cho phép bạn chia sẻ tập tin giữa hai máy tính Mac với nhau. Tính năng này cực kỳ hữu ích khi bạn cần chuyển các dữ liệu với tốc độ nhanh. Hoặc nếu muốn hiển thị các tập tin mà bạn nhận được từ máy tính không hoạt động. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ tập tin giữa hai máy tính bằng Target Disk Mode.

Chia sẻ tập tin giữa hai máy tính bằng Target Disk Mode

chia sẻ tập tin giữa hai máy tính - hinh1

Để bắt đầu quá trình, đầu tiên kết nối 2 máy tính của bạn bằng FireWire, Thunderbolt, hoặc cáp USB hỗ trợ chuyển dữ liệu với tốc độ cao. Sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:
  1. Nếu máy tính của bạn chưa kích hoạt chế độ Target Disk Mode. Nhấn phím T để mở lên và bạn có thể bỏ qua bước 4. Nếu không click chọn Menu Apple (biểu tượng Apple) sau đó chọn System Preferences.
  2. Click chọn Startup Disk rồi click chọn Target Disk Mode.
  3. Lúc này trên màn hình xuất hiện thông báo nói rằng bạn có muốn khởi động lại máy tính ở chế độ Target Disk Mode hay không: “Are you sure you want to restart your computer in target disk mode?”. Click chọn Restart để khởi động lại máy tính.
  4. Sau khi máy tính của bạn khởi động ở chế độ Target Disk Mode. Nó sẽ hiển thị biểu tượng ổ đĩa trên màn hình Desktop của máy tính khác. Kích đúp chuột vào vào ổ đĩa để mở và duyệt các tập tin trên máy tính.
  5. Để chuyển các tập tin, bạn chỉ cần kéo các tập tin vào hoặc chọn từ ổ đĩa.
  6. Eject ổ đĩa bằng cách kéo biểu tượng ổ đĩa vào thùng rác.
  7. Để thoát khỏi chế độ Target Disk Mode. Bạn nhấn và giữ nút Nguồn trên máy tính bạn sử dụng làm ổ đĩa (disk). Sau đó ngắt kết nối cáp USB.

Qua bài viết, mình đã hướng dẫn các bạn cách chia sẻ tập tin giữa hai máy tính Mac với nhau bằng Target Disk Mode. Hi vọng bài viết này sẽ là kiến thức bổ ích dành cho bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *