Tượng Đạt Ma Sư Tổ Gỗ Bách Xanh

Đạt Ma Sư Tổ Và Ý Nghĩa Phong Thủy

author
8 minutes, 58 seconds Read

Đạt Ma Sư Tổ Và Ý Nghĩa Phong Thủy– natutool 


Tượng Đạt Ma natutool là một trong những nét văn hóa, tín ngưỡng độc đáo của Việt Nam. Ngoài những nét văn hóa được lưu truyền đến ngày này, hình tượng Đạt Ma Sư Tổ còn được biết đến bởi nét đẹp thẩm mỹ, bí ẩn và được cho là vật phẩm trấn trạch tốt trong phong thủy. Vậy tượng Đạt Ma có những hình tượng nổi bật và tác dụng phong thủy như thế nào hãy cùng Gỗ Đỉnh tìm hiểu nhé!

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Gỗ Bách Xanh

Cuộc đời của Đạt Ma Sư Tổ

Ông là một trong những nhân vật có thật trong Phật giáo. Mọi người cũng đã biết về xuất thân của Đạt Ma là ở Thiên Trúc tức Ấn Độ ngày nay. Ngài đến Trung Hoa để truyền đạo theo lời của sư phụ dặn dò. Ông gặp vua Lương nhưng vua lại không giác ngộ được những đạo lý mà ông giảng giải nên Ngài đã đi về hướng Bắc sông Trường Giang nước chảy cuồn cuộn. Ngài không cần thuyền nhưng vẫn vượt được sông từ đó về sau hình ảnh Đạt Ma quá hải được dựa trên truyền thuyết này thể hiện lại hình tượng của Ngài.

Sau khi vượt sông Ngài đã đến chùa Thiếu Lâm, sau đó đã sáng lập ra môn phái võ thiếu lâm và thiền tịnh để tự vệ. Sau đó Đạt Ma cũng đã ngồi thiền quay mặt vào vách núi suốt 9 năm trời. Sau khi viên tịch Đạt Ma được các đệ tử an táng. Từ đây xuất hiện nhiều truyền thuyết hơn  về Ngài đã khắc họa nên nhiều hình ảnh Đạt Ma khác nhau được phổ biến rộng rãi để ghi nhớ và nhắc nhở mỗi chúng ta cần tu tâm dưỡng tính để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tượng Đạt Ma Xuống Núi Gỗ Cẩm

Tượng Đạt Ma Xuống Núi Gỗ Cẩm

Một số hình tượng Đạt Ma trong phong thủy

Đạt Ma Sư Tổ có có nhiều hình tượng khác nhau trong phong thủy, mỗi hình tượng đều có nét đẹp và sự bí ẩn riêng. Từ lâu, nhiều người cho rằng hình tượng của Ngài hay gắn liền với hình ảnh: Dữ tợn, chiếc giày, bộ râu dài xồm xoàng, khoác áo choàng, đi chân trần, tay cầm thiền trượng… Dưới đây, là một số hình tượng rất được phổ biến và ưa chuộng nhất về tượng Đạt Ma.

  • Hình tượng “ dữ tợn” của Đạt Ma: Hình ảnh Đạt Ma mang tướng mạo hung dữ, đôi mắt luôn trợn trắng, mày quặm lại. Đôi mắt của Ngài thường to và sâu thẳm, thần thái như đang nhìn vào hư vô, đôi mắt trừng trừng bất động và như có mãnh lực vô hình khiến người ta phải khiếp sợ. Tượng gỗ Đạt Ma có thần thái càng hung dữ sẽ có hiệu quả trấn trạch càng cao.

Tượng Đạt Ma sư tổ Gỗ Trắc

Tượng Đạt Ma sư tổ Gỗ Trắc

  • Hình tượng Đạt Ma quá hải: Là biểu tượng của sự giác ngộ cao và ý chí kiên định vững vàng, vượt qua mọi khó khăn gian khổ. Là lời nhắc nhở về cách sống chỉ cần con người có ý chí kiên định và tinh thần phấn đấu thì sẽ có thể vượt qua mọi khó khăn, trắc trở để đạt được thành công như mong đợi.

Tượng Đạt Ma sư tổ Quá Hải

Tượng Đạt Ma sư tổ Quá Hải

  • Hình tượng Đạt Ma xuất quyền ( thế võ Thiếu Lâm) biểu tượng Phật Giáo: Ngài đã sáng lập ra một môn võ để bảo vệ sức khỏe và chống thú giữ. Đạt Ma hàng long hay Đạt Ma thế võ mang ý nghĩa trấn trạch rất mạnh. Thể hiện sức mạnh và ý chí sẵn sàng chiến đấu. Trưng bày tượng trong phòng khách giúp gia chủ ngăn chặn được tà ma ngoại đạo xâm nhập, bảo vệ gia đạo bình yên mà còn thể hiện sự oai hùng và phong độ của người chủ gia đình.

Tượng Đạt Ma Xuất Quyền

Tượng Đạt Ma Xuất Quyền

  • Hình tượng Đạt Ma ngồi thiền: Là hình ảnh rất đặc trưng của Ngài, khi đã quay mặt vào vách núi, tọa thiền suốt 9 năm trời. Tượng Đạt Ma ngồi thiền là khát vọng là ước mơ về sự giác ngộ và tinh thần giác ngộ. Cũng là ý chí cực kỳ mạnh mẽ, quyết tâm gìn giữ đạo.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Ngồi Thiền

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Ngồi Thiền

  • Hình tượng Đạt Ma đứng dưới gốc Tùng: Tùng tượng trưng cho sự từng trải, vững chãi và kiên định. Hình tượng Ngài đứng dưới gốc Tùng nhắc người ta về ý nghĩa của sự tĩnh tâm, tự tại giữa dòng đời xô bồ, tiền tài, danh lợi, rượu ngon vẫn giữ cho mình được tâm sáng. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cần phải vững tâm.

Tượng Đạt Ma đứng gốc Tùng

Tượng Đạt Ma đứng gốc Tùng

Một số lưu ý khi bày trí tượng Đạt Ma Sư Tổ

Nếu các bạn muốn thỉnh Ngài về thì nên đặt ở đâu. Chúng ta không được đặt Ngài theo ý thích nhé, vì chúng ta làm như vậy giống như chúng ta không tôn trọng Ngài.

Một số điều nên làm:

  • Trước tiên, nên đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trong phòng khách lớn, hướng ra cửa chính. Đặt tượng gỗ Đạt Ma ở phòng khách hướng ra cửa chính thể hiện sự tôn trọng đối với Ngài mà còn có ý nghĩa trấn trạch cao nhất.
  • Nên đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở những nơi có năng lượng không tốt. Có thể đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng làm việc nhằm bảo vệ gia chủ khỏi kẻ tiểu nhân gièm pha và nâng cao sức mạnh tinh thần của gia chủ.
  • Nên đặt tượng gỗ Đạt Ma trên bàn hoặc kệ gỗ, cách mặt sàn để thể hiện sự tôn kính đối với Ngài.

Đây là một số điều cấm kỵ cho các bạn tham khảo

  • Tuyệt đối không được đặt tượng Đạt Ma trong nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ.
  • Không để tượng dưới mặt sàn, mặt sân, vị trí quá thấp vì những vị trí này sẽ thể hiện sự bất kính với Ngài và mang đến tai họa cho gia đình.

Tượng Đạt Ma khất thực

Tượng Đạt Ma khất thực

Nói chung, tượng gỗ Đạt Ma được xem là một trong những pho tượng có ý nghĩa trấn trạch mạnh trong phong thủy. Cũng như những vị Phật khác, mỗi pho tượng Đạt Ma sư tổ đều mang một ý nghĩa riêng. Cho nên, trước khi tìm mua tượng gỗ Đạt Ma các bạn cần tìm hiểu kĩ ý nghĩa của từng pho tượng. Để tìm cho mình một pho tượng phù hợp với mục đích mong muốn. Đồng thời, vị trí đặt tượng phải phù hợp để đạt hiệu quả trấn trạch cao nhất.

NẾU BẠN CẦN MUA

Sản phẩm tượng Đạt Ma hãy liên hệ

Website: godinh.com

Số điện thoại : 08 6863 2345 (zalo)

Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.

Gỗ Đỉnh có một thương hiệu là Nhà Đỉnh, chuyên sản xuất nội thất gỗ Me Tây, bàn gỗ Me Tây, mặt bàn gỗ Me Tây.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *