3 Điều Bạn Không Bao Giờ Nên Làm Khi Thị Trường Chứng Khoán Gặp Sự Cố

3 Điều Bạn Không Bao Giờ Nên Làm Khi Thị Trường Chứng Khoán Gặp Sự Cố

author
6 minutes, 33 seconds Read

3 Điều Bạn Không Bao Giờ Nên Làm Khi Thị Trường Chứng Khoán Gặp Sự Cố-natutool

3 Điều Bạn Không Bao Giờ Nên Làm Khi Thị Trường Chứng Khoán Gặp Sự Cố natutool Đừng để những sai lầm này phá hỏng danh mục đầu tư của bạn. Thị trường chứng khoán đã trải qua một năm đáng kinh ngạc, với S&P 500 tăng hơn 40% trong vòng 12 tháng qua. Nhưng dù sớm hay muộn, thị trường nhất định sẽ có một sự sụt giảm.

Suy thoái thị trường là bình thường, nhưng chúng vẫn có thể đáng sợ. Không ai biết chính xác khi nào thị trường sẽ diễn biến theo chiều hướng xấu đi, nhưng một số chuyên gia dự đoán một sự sụp đổ thị trường sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Mặc dù bạn có thể không tránh khỏi sự sụp đổ của thị trường, nhưng có nhiều cách để bảo vệ các khoản đầu tư của bạn càng nhiều càng tốt. Và có một số điều bạn không bao giờ nên làm trong thời kỳ thị trường suy thoái.

1. Hoảng sợ bán các khoản đầu tư

Khi giá cổ phiếu bắt đầu giảm, bạn có thể muốn bán các khoản đầu tư của mình để cố gắng thu hồi càng nhiều tiền càng tốt trước khi giá chạm đáy. Tuy nhiên, việc bán các khoản đầu tư của bạn có thể nguy hiểm hơn nhiều so với việc đơn giản là vượt qua cơn bão.

Định thời điểm cho thị trường là điều gần như không thể – ngay cả đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Thị trường chứng khoán không thể đoán trước được, và chỉ vì giá cổ phiếu giảm nhẹ, điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng ta đang hướng tới một sự sụp đổ toàn diện.

Nếu bạn bán cổ phiếu của mình khi có dấu hiệu rắc rối đầu tiên, có khả năng giá có thể tăng trở lại và bạn sẽ bỏ lỡ những lợi nhuận đó. Thậm chí tệ hơn, nếu sau đó bạn quyết định mua lại cổ phiếu bạn vừa bán, bạn có thể phải trả nhiều hơn số tiền đã bán nếu giá tăng.

2. Ngừng đầu tư hoàn toàn

Sự sụp đổ của thị trường có thể gây khó chịu và rất dễ dàng để tạm dừng đầu tư cho đến khi thị trường ít biến động hơn. Nhưng thị trường sẽ luôn biến động ở một mức độ nào đó, vì vậy nếu bạn ngừng đầu tư mỗi khi giá cổ phiếu giảm, bạn sẽ khó đạt được mục tiêu đầu tư của mình.

Thay vào đó, tốt nhất là bạn nên tiếp tục đầu tư một cách nhất quán cho dù thị trường có thế nào đi nữa. Đây được gọi là tính trung bình theo chi phí đô la và đó là một chiến lược có thể làm giảm tác động của sự biến động đối với các khoản đầu tư của bạn.

Với tính trung bình theo chi phí đô la, bạn sẽ đầu tư nhất quán trong suốt cả năm. Khi thị trường phát triển mạnh, giá cổ phiếu sẽ cao hơn và bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho các khoản đầu tư của mình. Và khi thị trường sụt giảm, giá thấp hơn và bạn sẽ trả ít hơn cho cổ phiếu của mình. Theo thời gian, những mức cao và mức thấp đó sẽ được tính trung bình.

Nếu bạn ngừng đầu tư khi giá cổ phiếu giảm, điều đó có thể vượt xa mức trung bình của bạn. Bạn sẽ chỉ mua cổ phiếu khi giá cao chứ không phải khi giá thấp, có nghĩa là bạn đang trả nhiều hơn mức tổng thể.

3. Mua cổ phiếu xấu chỉ vì chúng đang được giảm giá

Điểm sáng khi thị trường đi xuống là cơ hội mua cổ phiếu với giá thấp hơn. Nếu bạn đã để mắt đến một cổ phiếu cụ thể nhưng giá của nó quá cao đối với bạn, suy thoái thị trường có thể khiến nó có giá cả phải chăng hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên mua bất kỳ cổ phiếu nào đơn giản chỉ vì nó rẻ. Trước khi bạn đầu tư vào bất kỳ công ty nào, hãy nghiên cứu để đảm bảo rằng đó là một khoản đầu tư dài hạn vững chắc. Một khoản đầu tư tồi là một khoản đầu tư tồi, cho dù nó có thể phải chăng đến mức nào.

Giữ tiền của bạn an toàn

Suy thoái thị trường là không thể tránh khỏi, vì vậy không có cách nào để tránh chúng hoàn toàn. Tuy nhiên, điều bạn có thể tránh là đưa ra những quyết định có thể làm tổn hại đến khoản tiết kiệm dài hạn của bạn. Đó là lý do tại sao có thể là một ý kiến hay khi tìm kiếm một số phần mềm giao dịch. Bằng cách mua những cổ phiếu tốt và nắm giữ chúng trong thời gian dài, bạn có thể mang lại cho các khoản đầu tư của mình cơ hội tốt nhất để chống lại sự hỗn loạn của thị trường.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *