digital-marketing-nganh-dem-den-nhieu-co-hoi-viec-lam-cho-gioi-tre

Digital Marketing – Ngành đem đến nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ

author
6 minutes, 12 seconds Read

Digital Marketing – Ngành đem đến nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ-natutool

Digital Marketing – Ngành đem đến nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ natutool Ở thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, nhiễm nhiên Internet đã trở thành nơi lý tưởng cho mọi doanh nghiệp, tiến hành Digital Marketing, HANCORP cũng không ngoại lệ. Với mục đích quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ của minh. Chính vì thế ngành học Digital Marketing đã đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ

Vị thế của ngành Digital Marketing trong thời đại công nghệ 4.0

Digital Marketing có thể hiểu là “tiếp thị số”. Tức là nó tận dụng sự kết hợp của Internet cùng những thiết bị công nghệ (điện thoại di động, máy tính, Laptop…) với các nền tảng khác để thúc đẩy hoạt động Marketing. Đồng thời giúp cho dịch vụ, sản phẩm của công ty mình tiếp cận người dùng, trao đổi thông tin….. Từ đó xây dựng lòng tin, gia tăng sự nhận diện cho thương hiệu, tối đa hóa được doanh thu.

Vị thế của ngành Digital Marketing trong thời đại công nghệ 4.0

Công việc của Digital Marketer khá đa dạng. Cụ thể: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thiết kế giao diện website, đưa website lên top đầu của trang tìm kiếm, viết nội dung blog, thậm chí là phân tích đối thủ và triển khai kênh email Marketing…..

Những vị trí của ngành học Digital Marketing hướng tới

Trong những năm gần đây, ngành Digital Marketing luôn nằm trong danh sách được đông đảo giới trẻ chọn lựa. Học ngành Digital Marketing, bạn có thể làm việc tại mọi công ty với những vị trí như:

 • Nhân viên SEO.
 • Chuyên viên Marketing số.
 • Chuyên viên Nghiên cứu Thị trường.
 • Quản lý Doanh Nghiệp.
 • Chuyên viên Marketing Nội dung.
 • Tư vấn Quản trị Thương mại.
 • Chuyên viên Kinh doanh.
 • Chuyên viên quản trị và phát triển SEO.
 • Nhân viên chạy quảng cáo Google Ads/ Facebook Ads.
 • Chuyên viên Quan hệ khách hàng.
 • Nhân viên PR, video Editor…

Những kiến thức, kỹ năng cần thiết của một nhân viên Digital Marketing

Kiến thức chuyên ngành

Tất nhiên một nhân viên Digital Marketing cần phải có kiến thức cơ bản về Marketing. Cụ thể như các kiến thức về:

– Nghiên cứu thị trường.

– Xác định khách hàng mục tiêu.

– Tìm hiểu nhu cầu thị trường.

– Cách xây dựng chiến dịch khuyến mại, thiết kế thông điệp quảng bá

– Cách xây dựng, triển khai kế hoạch Marketing Online.

– Thậm chí là cách sử dụng những công cụ Digital Marketing như mạng xã hội, website, e-mail Marketing, blog,….

Chuyên viên Digital Marketing cần phải có kiến thức chuyên ngành

Kỹ năng sáng tạo

Marketing là công việc luôn đòi hỏi tới sự tìm tòi, tư duy sáng tạo, khám phá. Hay là những tư duy để phát triển các cách quảng bá dịch vụ, sản phẩm tới khách hàng hiệu quả nhất.

Kỹ năng công nghệ

Bên cạnh đó nhân viên Digital Marketing cần biết được cách dùng cơ bản của công cụ đồ họa. Hay những công cụ tạo nội dung website bởi phần mềm tạo website mã nguồn mở. Chẳng hạn như biên tập clip, WordPress, chèn logo, phụ đề,.…

Kỹ năng lên kế hoạch

Bất cứ công việc gì cũng vậy, đều đòi hỏi có một kế hoạch chi tiết, làm dịch vụ Digital Marketing cũng không ngoại lệ. Mục đích của việc này là giúp chúng ta thực hiện dễ dàng và mọi công việc sẽ trong tầm kiểm soát. Hơn nữa bạn còn có thể phân tích cho đồng nghiệp hoặc khách hàng của mình nắm bắt được vấn đề.

Kỹ năng viết lách

Khi làm Digital Marketing chắc chắn bạn sẽ phải viết bài nhiều. Ví dụ như bài quảng cáo về những dự án bất động sản, bài PR, review sản phẩm xây dựng…. Chính vì thế kỹ năng viết lách cũng khá quan trọng với một chuyên viên Digital Marketing

Chuyên viên Digital Marketing cần có kỹ năng viết lách

Kỹ năng làm việc nhóm

Không chỉ Digital Marketing mà bất cứ một ngành nghề nào làm việc nhóm là một kỹ năng cần thiết. Trong một dự án Marketing lớn sẽ không bao giờ được hoàn thành bởi một người được. Mà nó chính là kết quả của cả một tập thể với những kỹ năng, ý tưởng, kinh nghiệm khác nhau của mỗi người.

Với những chia sẻ trên hẳn bạn đã biết được tầm quan trọng cũng như cơ hội nghề nghiệp của Digital Marketing, dịch vụ SEO. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hay khác bạn đừng quên theo dõi chuyên trang chúng tôi nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *