dizota-nhung-luu-y-khi-gui-hang-qua-buu-dien

Dizota – Những lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện?

author
9 minutes, 56 seconds Read

Dizota – Những lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện?-natutool


Dizota – Những lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện? natutool Gửi hàng qua bưu điện đối với những người chuyên nghiệp thì rất nhanh, nhưng đối với người mới kinh doanh cũng là một vấn đề nhất định. Bởi vì khi gửi hàng qua bưu điện những người đó không biết cách gửi hàng ra sao, phí như thế nào, thời gian vận chuyển của đơn hàng và cách kiểm tra vận đơn như nào.

Vì vậy trong bài viết dưới đây Blog Kiến Thức sẽ chia sẻ đến bạn cách gửi hàng qua bưu điện cơ bản nhất, cũng như những lưu ý quan trọng cần biết khi gửi hàng qua bưu điện nhé.

Cách gửi hàng qua bưu điện như thế nào

Hiện nay, khi gửi hàng qua bưu điện, sẽ có 3 hình thức chuyển hàng được áp dụng phổ biến đó là:

Bưu phẩm đảm bảo

Sử dụng cho việc gửi các công văn, giấy tờ quan trọng. Mã bưu phẩm đảm bảo bắt đầu bằng chữ R (Ví dụ: RM123456VN).

Chuyển phát nhanh EMS

Sử dụng cho việc gửi các sản phẩm hàng hóa cần được vận chuyển trong thời gian gấp. Mã bưu phẩm chuyển phát nhanh bắt đầu bằng chữ E (Ví dụ: EM123456VN).

Bưu kiện

Áp dụng cho việc gửi hàng hóa thông thường. Hình thức này phí vận chuyển sẽ rẻ hơn chuyển phát nhanh nhưng thời gian giao hàng sẽ lâu hơn. Mã bưu phẩm của bưu kiện sẽ bắt đầu bằng chữ C (Ví dụ: CM123456VN).

Hướng dẫn cách gói hàng bưu điện chi tiết

Để thực hiện gửi hàng qua bưu điện, bạn sẽ cần thực hiện các bước đóng gói hàng ngay sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại hàng hóa cần gửi.

Trước khi đóng gói bạn cần nhớ là đối với mỗi một loại hàng hóa thì sẽ lại có những cách đóng gói khác nhau. Đối với các loại hàng hóa quan trọng có tính bảo mật cao sẽ có cách đóng gói khác với những loại hàng hóa như thủy tinh, hàng hóa dễ vỡ, hàng hóa là giấy tờ, tài liệu, …

Cách gói hàng bưu điện đối với hàng dễ vỡ

Một số mặt hàng dưới đây là những mặt hàng rất dễ vỡ, và khi đóng gói gửi hàng thì cần phải thực sự cẩn thận như bình thủy tinh, bóng điện, gốm sứ, cốc chén, …

Khi đóng gói loại hàng này, bạn cần phải chuẩn bị các vật liệu gồm Giá màng xốp hơi, giấy gói Bubble hoặc các loại giấy có khả năng đàn hồi và chống va đập cao, thùng carton.

Sử dụng xốp hơi và mút xốp PE foam chống đổ vỡ, va đập khi vận chuyển

Tiến hành đóng gói

– Sử dụng màng xốp hơi, giấy gói Bubble bọc cẩn thận xung quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh của sản phẩm, đảm bảo không bị hở và không bị va đập, hư hỏng, rung lắc mạnh khi vận chuyển.

– Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng một gói hàng thì bạn nên tách riêng và bọc từng sản phẩm riêng.

– Cho các sản phẩm đã được bọc cẩn thận vào thùng carton, sau đó đóng thùng và dùng băng dính dán kín miệng thùng.

Cách gói hàng bưu điện đối với hàng điện tử

Các mặt hàng điện tử bao gồm có: máy tính, điện thoại, tivi, laptop, linh kiện điện tử, …

Để đóng gói mặt hàng này, bạn hãy sử dụng vật liệu đóng gói là miếng bọt polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy gói Bubble. Sau đó bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định tất cả các góc quấn. Cho sản phẩm vào các thùng carton và dán băng dính lên miệng thùng.

Nguyên tắc đóng gói hàng

Lưu ý:

– Nên sử dụng các thùng carton có kích thước phù hợp với sản phẩm

– Giữa các sản phẩm nên có tấm mút để hạn chế tối đa sự xê dịch, va đập.

Cách gói hàng bưu điện đối với các loại chai lọ, bình chứa chất lỏng

Đối với loại hàng hóa này, yêu cầu miệng chai phải được bọc kín bằng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm để chất lỏng bên trong không thể chảy ra ngoài được.

Để đảm bảo tốt nhất cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển, bạn nên để bình, chai lọ vào thùng thiếc hoặc thùng gỗ, sử dụng thêm mùn cưa hoặc các vật liệu hút chất lỏng để đề phòng trường hợp chai lọ bị vỡ thì chất lỏng sẽ được hút sạch mà ko ảnh hưởng đến các sản phẩm khác.

Nếu trong cùng một thùng hàng mà bạn đựng nhiều chai lọ, hãy sử dụng thêm các hạt xốp, tấm bọt khí, xốp chống xốc … để lấp đầy tất cả các khoảng trống trong thùng để chai lọ không được va đạp với nhau.

Cách gói hàng bưu điện đối với hàng hóa có thể cuộn tròn

Việc đóng gói các loại hàng hóa có thể cuộn tròn như tranh ảnh, bản đồ, tranh vẽ, … khá đơn giản. Bạn chỉ cần cuộn tròn sản phẩm cho vào ống nước hoặc ống tròn bằng bìa carton, rồi bịt kín 2 đầu bằng băng dính để chống thấm nước là xong.

Sử dụng xốp hơi bảo vệ hàng hóa an toàn

Cách gói hàng bưu điện đối với các loại hàng hóa khác

Một số loại hàng hóa như quần áo, gấu bông, … bạn có thể dùng túi nilon hoặc túi giấy kraft quấn xung quanh sản phẩm, sau đó dùng băng dính dán chặt gói hàng.

Đối với các loại hàng hóa dễ bị móp méo, biến dạng thì nên lựa chọn loại thùng carton có kích thước phù hợp, sau đó chèn tấm bọt vào giữa để đảm bảo giữ được hình dạng ban đầu của sản phẩm.

Những lưu ý cần thiết khi thực hiện cách gói hàng bưu điện

– Thùng đóng hàng hóa bắt buộc cần phải có 1 mặt nhẵn có tác dụng để dán phiếu ghi thông tin người nhận, người gửi.

– Khi hoàn thiện thùng hàng phải lấy băng dính dán kín miệng thùng

– Trong trường hợp hàng hóa gửi có các giấy tờ bảo hành, giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì bạn nên bỏ toàn bộ các giấy tờ đó vào trong thùng và không nên dán bên ngoài thùng.

– Không nên sử dụng các vật liệu như giấy, vải để đóng gói hàng hóa

Lời kết

Trên đây là những thông tin hướng dẫn giúp bạn thực hiện cách gói hàng gửi bưu điện nhanh nhất, an toàn nhất. Các nguyên liệu để giúp gói hàng tốt hơn để các nguyên liệu như xốp bọc hàng là rất quan trọng.

Dizota Packaging cung cấp giải pháp đóng gói an toàn cho khách hàng toàn quốc. Chúng tôi sản xuất, bán buôn, bán lẻ các loại xốp bọc hàng, xốp hơi bong bóng, mút xốp PE foam, giấy xi măng, thùng carton, màng PE, băng dính đóng gói hàng hóa với giá thành và chất lượng cạnh tranh.

Thông tin liên hệ

DIZOTA PACKAGING

Cửa hàng số 1: Số 8 ngõ 76 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội.

Cửa hàng số 2: Số 10/1, ngõ 121 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy: KCN Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh.

Bán lẻ: 0833 81 33 66 – 0836 81 33 66

Website: dizota.vn

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *