Download Ghost Win 10 [64bit/32bit] FREE & Cực Đơn Giản

Download Ghost Win 10 [64bit/32bit] FREE & Cực Đơn Giản

author
9 minutes, 29 seconds Read

Download Ghost Win 10 [64bit/32bit] FREE & Cực Đơn Giản-natutool

Ghost win 10 natutool là một thuật ngữ rất phổ biến trong giới công nghệ thông tin dùng để chỉ việc sao lưu lại những dữ liệu của một ổ cứng máy tính. Nó là công cụ giúp bạn có được win 10 nhanh chóng, an toàn và ổn định nhất. Trong bài viết này, Topthuthuat.vn sẽ chia sẻ cho bạn link tải và hướng dẫn cách cài đặt Ghost win 10 nhé!

Thông tin về Ghost win 

Cái tên Ghost win được biết đến từ phần mềm norton ghost được sử dụng để phân phối lại ổ cứng. Phần mềm này đã được sử dụng thường xuyên đến nỗi việc sao lưu lại những dữ liệu sau đó cài đặt lại để máy tính có thể trở về hiện trạng như lúc ban đầu việc sao lưu nên được gọi luôn là ‘ghost’ lại máy.

Trên thực tế thì việc ghost lại win là tạo một bản sao cho Windows, thường là sau khi máy vừa được cài đặt lại windows, để tiếp tục khôi phục các cửa sổ trong trường hợp xảy ra lỗi win.

Nói về tầm quan trọng của Ghost win, Easeus.com chỉ ra: ‘Trong thời đại thông tin với công nghệ máy tính ngày càng phát triển, người dùng Windows đã phải đối mặt với rất nhiều rắc rối nghiêm trọng về đĩa trong Windows 10. Vì vậy, điều rất quan trọng đối với người dùng là tạo một Ghost Windows 10 để giải quyết vấn đề này’.

Đặc điểm nổi bật của Ghost win

Ưu điểm

 • Thật nhanh chóng và dễ dàng. Tiết kiệm thời gian và công sức (20-30 phút, tùy thuộc vào kích thước của tệp ghost).
 • Nếu bạn sử dụng phiên bản fullsoft và trình điều khiển mạng, bạn không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì, bạn có thể sử dụng nó tốt.
 • Ưu điểm có thể chọn nhiều phiên bản windows được chia sẻ từ những người kinh nghiệm mà có thể bạn sẽ không thể làm được như họ.
 • Không cần cài đặt thêm các phần mềm khác chẳng hạn như Microsoft Office, Photoshop, Unikey…
 • Các phần mềm hay bản quyền Windows được giữ nguyên, không mất công Active lại
 • Bạn không cần cài đặt các Driver lằng nhằng như Lan, Network, âm thanh, card VGA…

Nhược điểm

 • Bị cá nhân hóa: Những phiên bản ghost được chia sẻ trên mạng có thể đã bị chỉnh sửa (bản ghost win 10 của Ngự kiếm phi thường thì hoàn toàn không có điều đó nha)
 • Dễ bị lỗi Không phải tất cả các ghost đều tương thích hoàn toàn với các windows, nó có thể hoạt động rất tốt trên máy tính của người khác, nhưng nó hoạt động rất chậm hoặc không hoạt động trên máy tính của bạn.
 • Người tạo ra ghost có thể đã bị vô hiệu hóa, chặn các tính năng bạn có thể cần và bạn không thể sử dụng nó khi bạn cần và bạn không biết cách khắc phục.
 • Nếu bạn sử dụng các thành viên không đáng tin cậy trong ghost và diễn đàn không rõ nguồn gốc, máy tính có nguy cơ bị nhiễm virus.
 • Máy tính không thể hoạt động 100% với hiệu suất của ghost.

Bạn cần dùng ghost win vào lúc nào?

Người dùng cần sử dụng ghost win khi máy tính của bạn đã bị virus tấn công nghiêm trọng hoặc khi không hài lòng với những bản cập nhật mới của máy tính. Hay đơn giản chỉ muốn cải thiện tốc độ của máy tính khi máy thường xuyên bị đơ và chậm.

Hướng dẫn Ghost win 10 sẽ có tốc độ nhanh hơn, tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với việc cài đặt lại windows, tạo một bản ghost của riêng bạn, vì những bản ghost này mang đến tính cách người dùng và cũng phù hợp với máy tính của người đó. Và đặc biệt là sử dụng ổn định hơn.

Win 10

Cài lại windows khác gì so với Ghost win

Sự khác biệt lớn nhất giữa ghost win và cài lại Win đó là nếu người dùng chọn ghost lại win thì phần mềm và dữ liệu giống như khi bạn tạo tệp ghost trên máy tính sẽ được khôi phục lại toàn bộ.
Với việc cài đặt lại windows cho máy tính thì các cài đặt mặc định cũng như những phần mềm đã mặc định sẵn trong máy của bạn sẽ khôi phục lại.

Ngoài ra, nếu người dùng sử dụng bản ghost được tải xuống trên mạng, bản ghost này nhiều khả năng sẽ chứa nhiều cài đặt cá nhân và cấu hình người tạo. Vì vậy, người dùng cần thiết lập cài mới win thì mới có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp với mình.

Yêu cầu trước khi cài Ghost win

 • USB có dung lượng ≥ 1Gb.
 • Sử dụng Phần mềm Hiren BootCD tương thích với mọi phiên bản
 • Sử dụng Phần mềm Grub4dos.
 • Chuyển BIOS từ Legacy về UEFI. Chuyển ổ cứng MBR sang GPT bằng Partition Wizard/Home. Nếu bạn dùng các dòng máy Core I đời 5 trở lên thì thường Bios đã có mặc định UEFI và GPT.
 • Dùng Acronis True Image để bung ghost chứ không dùng Norton Ghost hay Ghost 32.

Link tải Ghost Windows 10

 • Download Ghost win 10 64bit: DOWNLOAD
 • Download Ghost win 10 32bit+64bit: DOWNLOAD

Hướng dẫn chi tiết cài đặt Ghost Win 10

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần Cài đặt Hiren Boot lên USB của bạn bằng phần mềm Grub4dos (Ngoài phần mềm Grub4dos thì cũng còn rất nhiều chương trình khác hỗ trợ việc cài đặt và tạo USB Boot khác).

Sau khi làm xong, bạn đã hoàn tất việc cài đặt Hiren Boot lên USB để tiến hành boot. Trong Hiren Boot cũng đã bao gồm sẵn những công cụ Norton Ghost để bạn có thể dễ dàng ghost Windows 10.

Bước 2: Sau khi bạn đã cài đặt Hiren Boot lên USB, bạn cần thực hiện truy cập vào Norton Ghost bằng cách chọn Dos Programs

win 10 ghost 1

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn ‘Backup Tools ….’

win 10 ghost 2

Bước 4: Tiếp theo, bạn Click vào ‘Norton Ghost 11.5.1…’

win 10 ghost 3

Bước 5: Sau đó, bạn chọn ‘Ghost (Normal)’

Bước 6: Click chọn ‘OK’

win 10 ghost 5

Bước 7: Tiếp đến, bạn nhấn vào ‘Local’, sau đó chọn ‘Partition’, tiếp tục chọn ‘From Image’ như trong hình dưới đây nhé.

win 10 ghost 7

Bước 8: Lúc này bạn hãy chọn đường dẫn tới file ghost Win 10 mà bạn đã lưu trên máy rồi bấm Open để mở.

Bước 9: Chọn ổ cứng để tiến trình bung tệp ghost.

win 10 ghost 9

Bước 10: Tiếp theo, bạn hãy chọn phân vùng để bung tệp ghost. (Một lưu ý nhỏ đó là bạn không nên chọn phân vùng lưu trữ dữ liệu bởi vì sẽ mất hết dữ liệu sau khi ghost.)

Bước 11: Click vào ‘Yes’ để tiếp tục.

Bước 12: Quá trình bung tệp ghost sẽ diễn ra ngay sau đó.

win 10 ghost 12

Bước 13: Sau khi tiến trình kết thúc và bạn ghost thành công, Norton Ghost sẽ hiển thị bảng thông báo dành cho bạn. Lúc này bạn chọn ‘Reset Computer’ để khởi động lại máy tính và bắt đầu sử dụng nhé!

win 10 ghost 13

Lời kết

Trên bài viết này, Topthuthuat.vn đã hướng dẫn bạn xong ghost và sử dụng trên win 10 rồi nè. Chúc các bạn thành công nha!

Hãy ghé thăm Topthuthuat.vn để biết thêm nhiều kiến thức về phần mềm và các ứng dụng công nghệ nha!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *