net-framework-4-0

Download .NET Framework 4.0 mới nhất 2020 từ nhà phát hành

author
14 minutes, 16 seconds Read

Download .NET Framework 4.0 mới nhất 2020 từ nhà phát hành– natutool 


NET Framework natutool 4.0 là một nền tảng lập trình nổi tiếng được nhà phát hành Microsoft phát triển giúp cộng đồng lập trình có được môi trường để thực thi các ứng dụng khác nhau.

Chương trình Framework 4.0 sẽ đơn giản hóa công việc viết phần mềm bằng việc cung cấp các thành phần có sẵn. Và hôm nay Blog Kiến Thức sẽ cung cấp link download NET Framework 4.0 mới nhất hiện nay về máy để các bạn có thể khám phá và trải nghiệm nhiều chức năng hấp dẫn. Hãy cùng đón xem nhé!

Tổng quan về chương trình NET Framework 4.0

Microsoft .NET Framework là nền tảng lập trình và cũng là nền tảng để thực thi những ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Windows được phát triển bởi Microsoft. Đây là môi trường để thực hiện quản lý và cung cấp một loạt các dịch vụ cho các ứng dụng đang chạy trên Windows.NET Framework gồm hai thành phần chính: CLR dùng để làm động cơ thực hiện xử lý các ứng dụng đang chạy và NET Framework Class Library cung cấp một thư viện cho các thử nghiệm, sử dụng lại mà các nhà phát triển có thể gọi từ các ứng dụng riêng của họ.

Microsoft.NET Framework là chương trình được cài sẵn trong hệ điều hành Windows cũng như có thể cài thêm từ bên ngoài. Microsoft.NET Framework mang tới cho người dùng nhiều giải pháp cần thiết trong các hoạt động bên trong hệ thống như truy cập dữ liệu, kết nối cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ lập trình … Download .NET Framework hỗ trợ chạy các chương trình được viết trên nền .NET.

Net frame work 4.0 hỗ trợ chạy các ứng dụng trên Windows

Chương trình .Net frame work 4.0 hỗ trợ chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Windows. .Net frame work 4.0 đã được năng cấp lên phiên bản mới có khả năng kết nối và truy cập dữ liệu mạnh mẽ; tạo nên môi trường lập trình bền vững hơn bao giờ hết. Với .Net frame work 4.0 sẽ giúp mở ra các ứng dụng phong phú, đa dạng hơn để tận hưởng những điểu mới mẻ hơn bao giờ hết.

Khi cài các phần mềm hay ứng dụng trên Windows người dùng được yêu cầu bổ sung Microsoft.NET Framework cho máy thì quá trình cài đặt mới diễn ra tiếp, có nhiều người dùng tự đặt ra câu hỏi Microsoft.NET Framework là gì? Microsoft.NET Framework làm gì?… tại sao một số phần mềm khi cài phải có Microsoft.NET Framework mới chạy được… tự chung những câu hỏi về Microsoft.NET Framework khá hay và đa dạng.

Trải qua một quá trình phát triển dài hơi hiện nay Microsoft.NET Framework đã có nhiều phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản đều có những điểm cải tiến theo hướng phiên bản sau hoàn thiện hơn phiên bản trước để đáp ứng nhu cầu người dùng, hiện bạn có thể tải Microsoft.NET Framework 4.0 để sử dụng với những phần mềm hay ứng dụng yêu cầu phải có Microsoft.NET Framework 4.0 hay phiên bản cao hơn là Microsoft.NET Framework 4.5 cho những yêu cầu cao hơn nữa.

Tải NET Framework 4.0 hỗ trợ cho lập trình viên

Ứng dụng .NET Framework 4.0 bổ trợ chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Windows, hiện nay Microsoft.NET Framework nói chung và Microsoft.NET Framework 4.0 nói riêng có khả năng cung cấp nền tảng và môi trường lập trình cho các lập trình viên khi tiến hành lập trình, tải .NET Framework 4.0 cũng hỗ trợ truy cập và kết nối cơ sở dữ liệu người dùng một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.

Để hỗ trợ tốt nhất người sử dụng, Microsoft liên tục cho ra các phiên bản mới của phần mềm này, sau phiên bản Microsoft.NET Framework, cải thiện những tính năng cũ, thêm nhiều tính năng mới và sửa những lỗi có sẵn của phiên bản cũ.

Chương trình Microsoft.NET Framework bao gồm một loạt các dịch vụ để chạy các ứng dụng, và nó cũng giúp người lập trình quản lý bộ nhớ một cách hoàn hảo, NET. Framework cấp phát và giải phóng bộ nhớ. Trong ứng dụng này, CRL cung cấp các dịch vụ thay mặt cho các phần mềm có sẵn trong máy tính.

Các ính năng chính của Microsoft.NET Framework

Quản lý bộ nhớ

Trong ứng dụng NET Framework, CLR cung cấp các dịch vụ thay mặt cho các ứng dụng. Nó giúp quản lý chặt chẽ bộ nhớ máy tính, kiểm tra và trả về các thông báo như cài đặt ứng dụng mới, xóa ứng dụng cũ, dung lượng của các ổ đĩa có liên quan trong hệ thống.

Thư viện lập trình lớn

Đây là nơi lưu trữ một lượng khá lớn các mã để xử lý các hoạt động ở mức độ thấp thông thường để sử dụng khi cần thiết thay vì phải viết một lượng lớn các mã thông thường. Nó cho phép bạn thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu, truy cập Web, thực hiện các giải thuật, cấu trúc dữ liệu, giao tiếp thông qua mạng và nhiều tính năng khác nữa.

Tạo nguồn phát triển công nghệ

Tải NET Framework bao gồm các thư viện cho các khu vực cũ thể phát triển ứng dụng như: ASP.NET cho ứng dụng web, ADO.NET để truy cập dữ liệu, và Windows Communication Foundation cho các ứng dụng hướng dịch vụ.

Ngôn ngữ có khả năng tương tác lớn

Với tính năng này, thói quen viết bằng một ngôn ngữ có thể truy cập vào các ngôn ngữ khác, và các lập trình viên có thể tập trung vào việc tạo ra các ứng dụng trong ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ ưa thích của họ.

Cung cấp môi trường lập trình phù hợp

Chương trình được thiết kế giúp cung cấp môi trường lập trình hướng đối tượng đối với các mã phù hợp, cung cấp môi trường mã nhằm thúc đẩy thực thi an toàn.

Chỉ thực hiện tắt khi lập trình và tự động tắt

Download NET Framework 4.0 sẽ tự động hoạt động khi bạn thực hiện những công việc liên quan đến việc thiết kế Web, sử dụng những ngôn ngữ lập trình như Visual Basic, C#…. Chương trình sẽ tự động tắt ngay khi công việc của bạn kết thúc.

Tự động nâng cấp phiên bản mới:

Một thông báo sẽ được hiển thị ngay khi nhà sản xuất đưa ra thị trường phiên bản mới nhất, bạn có thể dựa theo những thông tin này để tải về máy phiên bản mới nhất để sử dụng những tính năng mới mà nhà sản xuất cung cấp. Bạn sẽ không phải mất công lên mạng tìm kiếm những phiên bản mới mà có thể download ngay lập tức nhờ việc click chuột vào thông báo này.

Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau

Với việc liên tục cập nhật những phiên bản mới nhất giúp người dùng lựa chọn sử dụng loại ngôn ngữ nào phù hợp nhất với mình. Chương trình cung cấp các loại ngôn ngữ khác nhau như Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Tây Ban Nha, Hy Lạp. Ngoài ra, sau khi cài đặt, chương trình cũng được mặc định mở bằng giao diện Tiếng Anh.

Tương thích với hệ điều hành của Windows

Microsoft.NET Framework hoàn toàn tương thích với mọi phiên bản của hệ điều hành Windown như Windows 9x/ME, Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và cả phiên bản mới nhất Windows 8.

Link tải NET Framework 4.0 về máy tính

Microsoft hiện nay cho phép các bạn tải về những thành phần riêng lẻ, trong đó có những bộ cài đặt .NET Framework 4.0. Và các bạn bấm vào đường dẫn dưới đây để có thể tải về .NET Framework 4.0 hay bạn cũng có thể nhấn vào link này để tải về những phiên bản .NET Framework khác.

Link tải phần mềm: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=17851

Hướng dẫn kích hoạt NET Framework 4.0 từ Control Panel

Bạn kích hoạt Net Framework 4.0 trên win 10 ở trên chính máy tính của mình bằng cách dùng phần cài đặt trong Control Panel.

Bước 1: Bạn mở Control Panel lên và chọn mục vào Program and Features, tại cửa sổ mới, các bạn nhấp chọn Turn Windows features on or off ở ngay danh mục phía ở bên trái.

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, ở đây các bạn sẽ thấy danh sách những thành phần được cài đặt trong máy tính. Bạn tích vào ô .NET Framework 4.0 và những mục bên trong và sau đó bấm OK.

Bước 3: Hệ thống sẽ bắt đầu quét và tự động cài đặt .NET Framework 4.0 vào hệ điều hành Win 10 cho bạn. Bạn chỉ việc chờ cho quá trình của nó hoàn tất thế là xong.

Bấm khởi động lại máy tính khi được hỏi, sau khi khởi động lại, thì máy các bạn sẽ được cài đặt đầy đủ những thành phần của .NET Framework 4.0

Phương pháp này khá đơn giản, nhưng tuy nhiên nó phải yêu cầu các bạn có đường truyền mạng ổn định một chút.

Nếu máy tính không có kết nối internet, các bạn có thể tham khảo phương pháp cài .NET Framework với bộ cài hệ điều hành Windows.

Cài đặt NET Framework 4.0 trên offline không cần internet

Bạn có biết, trong mỗi file cài đặt hệ điều hành Windows 10 luôn được tích hợp sẵn .NET Framework 4.0 không, việc của các bạn chỉ cần truy cập vào file cài đặt này để sau đó setup mà thôi. Như vậy là đã kích hoạt net framework 4.0 trên win 10.

Phương pháp này không cần internet nhưng lại cần có một file ISO cài hệ điều hành Win 10.

Bước 1: Bạn kích đúp vào file ISO chứa bộ cài hệ điều hành Windows 10, lúc này trong cửa sổ của File Explorer sẽ có một ổ đĩa Installation Media, các bạn cần ghi nhớ tên của ổ đĩa cứng này, được ký hiệu là D, E, hay F…

Bước 2: Bấm phím Windows rồi sau đó nhập vào cmd, khi kết quả tìm kiếm được hiện ra, các bạn nhấp chuột phải vào mục Command Prompt và tiếp đến chọn Run as administrator.

Bước 3: Trong cửa sổ CMD, các bạn nhập vào câu lệnh sau:

Dism /online /enable-feature /featurename:NetFX3 /All /Source:D:sourcessxs /LimitAccess

nhập vào câu lệnh sau : Dism /online /enable-feature /featurename:NetFX3 /All /Source:D:sourcessxs /LimitAccess

Trong đó, các bạn thay ổ cứng D bằng tên ổ Installation Media trên máy tính của mình. Bấm Enter.

Bước 4: Chờ đợi quá trình cài đặt .NET Framework 4.0 hoàn tất, vậy là máy tính của các bạn đã được cài .NET Framework đầy đủ rồi.

Lời kết

Như vậy là Blog Kiến Thức đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt kích hoạt Net Framework 4.0 trên máy tính một cách chi tiết. Nếu các bạn không thực hiện được thì hãy để lại comment để chúng mình hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *