fake-ip

Fake IP là gì? Cách Fake địa chỉ IP trên Web, Máy tính, ĐT

author
16 minutes, 31 seconds Read

Fake IP là gì? Cách Fake địa chỉ IP trên Web, Máy tính, ĐT-natutool


Fake IP natutool là gìphần mềm nào Fake ip tốt nhất hiện nay? Cách fake địa chỉ ip trên Chorme, Firefox, điện thoại smartphone và máy tính như thế nào? Là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm để truy cập vào những website nước ngoài chặn ip của việt nam, hay ip của bạn bị list vào danh sách đen của các site đó.

Và để trả lời cho tất cả các vấn đề đó, thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Blog Kiến Thức để biết nhé. Bởi vì trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn khái niệm fake ip là gì. Cũng như hướng dẫn chi tiết cách Fake địa chỉ IP, sử dụng các phần mềm fake IP miễn phí để bạn có thể truy cập vào các web site bị chặn hoặc giúp bạn an toàn hơn khi lướt web.

Fake IP là gì ?

Fake IP là việc truy cập vào một trang web bất kỳ trên mạng internet thông qua một địa chỉ IP của bên khác (thường được gọi là Server Proxy), mà không phải sử dụng địa chỉ IP đang có mà nhà mạng cung cấp cho chúng ta.

Việc Fake IP giống như việc bạn muốn làm giả địa chỉ thật, để kết nối tới một trang web mới bạn phải thông qua 1 địa chỉ IP không có thực.

Nguyên lý hoạt động của Fake địa chỉ IP

Trong mạng internet thì Server Proxy là máy chủ nối trung gian giữa các máy thành viên trong mạng LAN và internet. Server proxy có nhiệm vụ chính là lưu trữ thông tin về các máy thành viên, khi một máy con thành viên nào đó truy cập vào internet thì tất cả những thông tin mà máy con đó tải từ internet về đều được lưu trữ tại Server Proxy.

Và lúc này những máy thành viên khác muốn truy cập vào internet thì sẽ được server proxy cung cấp thông tin đó luôn mà không phải tải từ internet về nữa. Các thông tin, dữ liệu sẽ phải tải lại từ internet về nếu như thông tin đó chưa được lưu trữ ở server proxy hoặc thông tin đã quá cũ rồi.

Khi bạn truy cập vào internet thông qua Server Proxy thì các trang sẽ lấy IP của Server (IP ảo) chứ không lấy IP thật của máy ta. Khi bạn sử dụng server proxy thì tức là bạn đang đi đường vòng chứ không kết nối trực tiếp vào trang đó.

Xem thêm: Link tải Sopcast mới nhất, Phần mềm Live TV Bóng đá tốt nhất

Mục đích của việc Fake IP

Mục đích đầu tiên và là mục đích chính để fake địa chỉ ip đó là truy cập vào các trang web bị chặn như Facebook, các trang game online của nước ngoài…, ngoài Facebook ra thì rất nhiều các trang web nước ngoài chặn người dùng Việt Nam.

Chính vì thế mà bạn phải cần đến một giải pháp để khắc phục vấn đề này đó là sử dụng Proxy hoặc fake ip sang một quốc gia khác để có thể truy cập được.

Ngoài ra, lướt web với một IP giả giúp bạn an toàn hơn trên internet, tránh đươc sự nhòm ngó của các hacker, bạn có thể facke IP sang các nước khác ví dụ như anh, mỹ, đức…

Các phần mềm Fake IP miễn phí, an toàn nhất hiện nay

Sử dụng các phần mềm Fake Ip trên máy tính có thể giúp bạn làm giả được địa chỉ IP khi truy cập bằng tất cả các trình duyệt web cũng như các phần mềm đang có trong máy. Vì vậy đây là cách fake ip được sử dụng nhiều nhất. Và dưới đây là các phần mềm fake địa chỉ IP an toàn nhất hiện nay, đã được chúng tôi và rất nhiều người sử dụng.

Fake IP với Hotspot Shield

Hotspot Shield là phần mềm nổi tiếng và đứng đầu trong danh sách những phần mềm ẩn IP tốt nhất hiện nay.

Khi cài đặt Hotspot Shield, phần mềm sẽ giúp bạn có thể ẩn IP khi truy cập Internet, bảo mật các thông tin cá nhân trên Internet, ẩn địa chỉ IP thật của tài khoản email, đặc biệt truy cập vào các website bị chặn như Facebook, Youtube,…. Điều này sẽ giúp người dùng có thể truy cập vào bất cứ trang web nào mà không sợ lộ thông tin cá nhân.

Đặc biệt, Hotspot Shield có tính năng bảo vệ máy tính khỏi những nguy cơ tấn công từ hacker, bảo vệ máy tính với mức tối đa.

Phần mềm có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt và rất dễ sử dụng, các bạn có thể Fake IP sang US, UK, Hong Kong, Canada, China…. cực kỳ nhanh chóng.

Để ngưng việc Fake IP bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng Hotspot Shield dưới thanh Taskbar và chọn Off là xong.

Link tải phần mềm Hotspot Shield: http://www.hotspotshield.com/vi

Sử dụng Ultrasurf truy cập website bị chặn

Ultrasurf là một trong những phần mềm được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng để truy cập vào những website bị chặn, đặc biệt là Facebook. Phần mềm đảm bảo sự an toàn để sử dụng, có khả năng vượt tường lửa, với bộ mã hóa nguồn để thay đổi Proxy cũng như giúp bạn tạo ra địa chị IP fake.

Ultrasurf hỗ trợ giao thức HTTPS và HTTP, giúp bảo mật các dữ liệu tải lên và xuống. Như vậy, các thông tin cá nhân, riêng tư của người dùng sẽ đều được bảo mật an toàn khi truy cập Internet.

Link tải phần mềm Ultrasurf: https://ultrasurf.us/download/

Phần mềm Fake IP Freegate

Tiếp theo là phần mềm FreeGate, sở hữu nhiều tính năng ưu việt như tự động thay đổi địa chỉ IP, bẻ gãy được các kiểm duyệt chặt chẽ, chặn Web giúp bạn tự do truy cập được Website, tốc độ chuyển đổi Proxy nhanh chóng, tự động xóa lịch sử truy cập và độ tương thích cao. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Link tải phần mềm Freegate: https://download.com.vn/freegate/download

Xem thêm: Tải UltraView mới nhất hiện nay – Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Phần mềm ẩn IP DNS Jumper

Đây là công cụ có thể đổi tên DNS, tên miền để có thể truy cập vào các website bị chặn. Bạn sẽ có được danh sách các DNS miễn phí, hệ thống tên miền phổ biến trên thế giới như Google DNS, Open DNS, Ultra DNS hay DNS Advantage…

Cơ chế hoạt động của phần mềm đó là tự động kết nối với máy tính mỗi khi khởi động hệ thống.

Tải phần mềm DNS Jumper: https://download.com.vn/dns-jumper/download

Phần mềm ẩn IP SafeIP

Nhiệm vụ của SafeIP đó là sẽ ẩn địa chỉ IP thật khi truy cập vào Internet bằng những IP giả. Như vậy, thông tin cá nhân và riêng tư của người dùng sẽ không bị lộ.

Đồng thời khi sử dụng SafeIP, máy tính sẽ được chặn quảng cáo và các loại mã độc. Phần mềm sẽ thông báo tới người dùng khi phát hiện các mối nguy hiểm như website độc hại, chặn cookies theo dõi người dùng, bảo vệ các kết nối WiFi.

Tải phần mềm SafeIP: http://www.freesafeip.com/vn/#

Phần mềm Platinum Hide IP ẩn địa chỉ IP

Platinum Hide IP sẽ ẩn IP để bảo mật địa chỉ IP cá nhân khi truy cập vào địa chỉ Internet. Bên cạnh đó, phần mềm cũng giúp truy cập vào nhiều trang web bị chặn, loại bỏ những website muốn xâm nhập máy tính và đánh cắp thông tin người dùng.

Link tải phần mềm Platinum Hide IP: https://download.com.vn/platinum-hide-ip/download

Phần mềm Free Hide IP

Cũng như các phần mềm bên trên, Free Hide IP sẽ tạo ra địa chỉ IP giả để bảo vệ địa chỉ IP thật cho người dùng. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng đánh cắp IP, bảo vệ máy tính khỏi các tình trạng tấn công của các hacker. Phần mềm sẽ hiển thị địa chỉ IP của các quốc gia khác nhau trên giao diện để bạn có thể kiểm tra.

Link tải phần mềm Free Hide IP: https://download.com.vn/free-hide-ip/download

Phần mềm Fake ip Real Hide IP

Real Hide IP sẽ truy cập vào các website bị chặn bằng việc đổi địa chỉ IP sang quốc gia khác. Bên cạnh đó, tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng cũng được đảm bảo, chuyển đổi qua lại giữa IP thật và IP giả nhanh chóng. Real Hide IP có thể cài đặt trên nhiều hệ điều hành khác nhau Firefox, Google, IE…

Link tải phần mềm: http://www.real-hide-ip.com/

Hướng dẫn Fake IP bằng trình duyệt web

Bạn có thể sử dụng trình duyệt để Fake IP nhanh và cũng rất hiệu quả (cách này chỉ fake ip cho một trình duyệt nhất định thôi nhé, không fake ip được cho toàn bộ máy tính như các phần mềm ở trên). Nếu như bạn có một Proxy hoặc SOCK ngon thì có thể vào trình duyệt web để thiết lập như sau:

FaKe IP trên IE (Internet Explorer và Microsoft Edge)

Bước 1: Bạn hãy mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh control => nhấn Enter để thực hiện. Cửa sổ Control Panel xuất hiện, bạn chọn Internet Option.

Bước 2: Bạn chọn tab Connections => click vào lựa chọn LAN settings…

Bước 3: Tại mục Proxy Server bạn tích vào ô kiểm “Use a proxy server for your LAN (These settings will not apply to dial-up or  VPN connections).

Ví dụ như mình có một Proxy như thế này: 117.177.240.43:80

 • Tại mục Address bạn điền: 117.177.240.43
 • Tại mục Port bạn điền: 80
 • Click OK => chọn OK là Xong!

Lưu ý: Các bạn lưu ý là các Proxy hay Sock miễn phí được chia sẻ trên các trang Free thì thường không sử dụng được lâu. Thông thường nó chỉ sống được 1, 2 ngày nhiều thì 1 tuần thôi.

Fake IP trên Chrome

Cách 1: Sử dụng Proxy

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt web của bạn ra => Vào Settings (cài đặt).
 • Bước 2: Sau đó nhấn vào phần Nâng cao để mở rộng cửa sổ thiết lập.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn kéo xuống phần Hệ thống => Tìm đến phần Mở cài đặt proxy và nhấn vào icon như hình bên dưới để mở cửa sổ thiết lập.
 • Bước 4: Và của sổ Internet Properties xuất hiện, bạn thiết lập giống hệt với thiết lập ở trình duyệt IE (Windows Edge) bên trên mình đã hướng dẫn.

Cách 2: Sử dụng các tiện ích mở rộng có sẵn

Có một tiện ích trong cửa hàng Google Chrome giúp bạn Fake địa chỉ IP sang các nước khác rất nhanh mà mình vẫn hay sử dụng đó là “ZenMate Security, Privacy & Unblock VPN”, bạn có tải về và sử dụng

Sau khi cài vào trình duyệt xong sẽ có tab mới mở ra và bạn phải thêm email để đăng ký sử dụng. Sau đó có một biểu tượng của nó trên trình duyệt, bạn click vào chọn Change Location và chọn quốc gia mà bạn muốn tạo IP ảo.

Nếu không muốn Fake IP nữa thì bạn mở trình quản lý tiện ích mở rộng hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng của tiện ích đó chọn “Manage extensions” để tắt tiện ích mở rộng đó đi là xong.

Fake IP trên FireFox

FireFox hỗ trợ người dùng thay đổi Proxy, Fake Sock bằng công cụ riêng của mình và không ảnh hưởng tới tốc độ khi sử dụng mạng. Để thiết lập đầu tiên bạn vào Menu => chọn Options (Tùy chọn) để cài đặt.

Xuất hiện một cửa sổ Connections Settings để bạn có thể thiết lập kết nối. Tại đây các bạn hãy điền thông số của Proxy vào. Nếu bạn sử dụng Sock thì cũng có thể điền thông số Socks host và Port của nó vào nhé.

 • Sử dụng Proxy thì điền vào ô HTTP Proxy.
 • Sử dụng SOCK thì điền vào ô SOCK Host

Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành!

Tips: Nếu không muốn sử dụng Proxy hay SOCK nữa thì bạn chỉ việc tích vào lựa chọn No Proxy để trở về như bình thường nhé.

SOCK là gì

SOCK cũng là một Server giúp bạn Fake địa chỉ IP nhưng nó tốt hơn Proxy bởi vì nó che giấu địa chỉ IP của bạn tốt hơn và hơn nữa nó hỗ trợ nhiều giao thức hơn.

Không chỉ hỗ trợ giao thức http mà nó còn hỗ trợ thêm các giao thức khác như FPT, SMTP, POP3. Và cũng giống như Proxy, SOCK có cách dùng tương tự như thế. Bạn có thể tìm kiếm SOCK Free tại các trang như:

 • http://aliveproxy.com/socks5-list
 • http://sockvip72free.blogtiengviet.net/

Lời kết

Trên đây là các phần mềm đổi IP, ẩn IP thật và tạo IP fake để bảo vệ thông tin cá nhân, cũng như hỗ trợ truy cập và những trang web bị chặn. Những phần mềm này sẽ đều tạo nên lớp bảo mật cho máy tính, ngăn chặn những website độc hại, đánh cắp thông tin hay những hacker tấn công máy tính. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *