gia-ve-may-bay-tet-2021-va-nhung-dieu-can-biet

Giá vé máy bay Tết 2021 và những điều cần biết

author
6 minutes, 27 seconds Read

Giá vé máy bay Tết 2021 và những điều cần biết– natutool 


Tết Nguyên Đán là một nét đẹp văn hóa cổ truyền của người Việt, đây là dịp để mọi người trở về sum họp gia đình sau một năm làm việc và học tập căng thẳng. Chính vì lượng người “đi ngược, về xuôi” tấp nập đã khiến không ít phương tiện giao thông hoạt động hết công suất, đặc biệt đường hàng không. Bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật giá vé máy bay Tết 2021.

Thời điểm vàng để mua vé máy bay Tết 2021

Hiện nay, các hãng hàng không quốc nội lớn của Việt Nam như Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways đều sẽ chia vé máy bay Tết 2021 thành nhiều đợt bán nhằm giảm áp lực đặt vé vào một thời điểm:

 • Đợt 1 rơi vào khoảng tháng 8, tháng 9;
 • Đợt 2 rơi vào tháng 10, tháng 11;
 • Đợt cuối cùng vào tháng tháng 12, tháng 1;

Tết là cao điểm để các hãng hàng không hoạt động hết công suất nên giá vé thường tăng cao, nhất là những ngày giáp tết. Một lời khuyên chân thành là bạn nên mua vé máy bay Tết 2021 càng sớm sẽ càng có giá tốt. Bởi rất hiếm khi có một đợt ưu đãi bất chợt nào về giá vé cho những ngày cận tết. Chưa kể nếu bạn chần chừ thì rất có thể sẽ cháy vé, đặc biệt các đường bay không phổ biến. Bên cạnh đó, nếu công việc của bạn không quá gắt gao về quỹ thời gian thì hãy cân nhắc thời gian bay sớm hơn khoảng 1, 2 ngày cho đến một tuần để dễ dàng có một tấm vé giá rẻ.

Giá vé máy bay Tết 2021

Thông thường, trước Tết là cao điểm của hành trình bay ra miền Trung và miền Bắc như vé máy bay đi Đà Nẵng, Hà Nội. Một số đường bay nhỏ như Vinh, Hải Phòng, Nha Trang cũng rất phổ biến.

Ngược lại, kể từ ngày mùng 3 Tết trở đi chính là lúc các đường bay từ Bắc vào Nam phổ biến hơn như Hà Nội đến TP. HCM, Đà Nẵng – TP. HCM. Đây là lúc mọi người trở lại thành phố làm việc, đồng thời là thời điểm vàng cho các chuyến du lịch Tết với điểm đến phổ biến như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt…

Tết là thời điểm các hãng hàng không hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân

Dưới đây là giá vé máy bay Tết của công ty du lịch trực tuyến Traveloka, với chính sách bán vé trung thực giá hiển thị ở trên website đã bao gồm thuế cùng phí của hãng hàng không và sân bay:

Bay từ TP. HCM đến: Bay từ Đà Nẵng đến: Bay từ Hà Nội đến:
Hà Nội: 3.375k Hà Nội: 933k TP. HCM: 844k
Đà Nẵng: 2.440k TP. HCM: 514k Đà Nẵng: 624k
Huế: 2.440k Hải Phòng: 1.334k Huế: 1.235k
Nha Trang: 1.131k Nha Trang: 849k Nha Trang: 1.179k
Vinh: 3.540k Đà Lạt: 2.049k Vinh : 1.929k

Đặc biệt, khi tìm kiếm về giá vé máy bay tại Traveloka, tất cả chuyến bay của các hãng hàng không phù hợp với lịch trình của bạn sẽ được hiện ra ngay trên một màn hình. Hành khách sẽ dễ dàng so sánh giữa các hãng để có lựa chọn tối ưu nhất.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để ngồi canh me “săn vé máy bay giá rẻ” hãy cài đặt sử dụng tính năng Thông báo giá vé (Price Alert) của Traveloka. Tính năng này giúp hành khách theo dõi giá vé máy bay Tết 2021, khi hệ thống tìm thấy giá vé cùng khung giờ bay hợp lý sẽ trực tiếp gửi thông báo đến hộp thư của bạn.

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn cài đặt sử dụng tính năng Thông báo giá vé của Traveloka:

 • Bước 1: Hãy đăng nhập vào tài khoản Traveloka trên ứng dụng, nếu chưa tài khoản hãy đăng ký ngay nhé!
 • Bước 2: Tìm đến Tài khoản của tôi và chọn tính năng Thông báo giá vé;
 • Bước 3: Bạn lựa chọn vào biểu tượng dấu cộng ở cuối trang bên phải;
 • Bước 4: Hãy điền điểm khởi hành, điểm đến, số hành khách cùng hạng ghế mà bạn mong muốn;
 • Bước 5: Trong phần Ngày bay, bạn có thể điền ngày chính xác khi đã có kế hoạch cụ thể, hoặc Ngày ước chừng nếu bạn vẫn chưa biết rõ ngày;
 • Bước 6: Trong phần Cài đặt chuyến bay, bạn cần điền giờ bay và số điểm quá cảnh mong muốn.
 • Bước 7: Trong phần Cài đặt thông báo, điền loại thông báo và tần suất gửi thông báo, tiền tệ, tổng ngân sách.
 • Bước 8: Chọn nút Lưu là hoàn thành rồi.

Trên đây là những thông tin về giá vé máy bay Tết 2021, mời bạn đọc ghé thăm website chính thức của Traveloka để có thêm thông tin hữu ích nhất.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *