huong-dan-cach-mua-may-chieu-van-phong-tot-nhat

Hướng dẫn cách mua máy chiếu văn phòng tốt nhất

author
16 minutes, 48 seconds Read

Hướng dẫn cách mua máy chiếu văn phòng tốt nhất- natutool


Hiện nay mỗi công ty luôn có văn phòng và phòng họp để sử dụng cho việc hội họp cũng như trao đổi mỗi khi cần thiết. Vậy nên khi đó máy chiếu sẽ là thiết bị hữu ích không thể thiếu giúp bạn truyền tải nội dung, thông tin cuộc họp đến đồng nghiệp, nhân viên nhanh và hiệu quả nhất. Vậy làm thế nào để lựa chọn được chiếc máy chiếu phù hợp với văn phòng của bạn? Sau đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây  mà bạn có thể tham khảo để chọn được sản phẩm phù hợp nhé!

Xác định quy mô, kích thước văn phòng

Lựa chọn một máy chiếu văn phòng phù hợp thì việc xác định quy mô và kích thước phòng lớn hay nhỏ là điểm quyết định khá quan trọng. Khi bạn đã xác định được quy mô phòng chiếu lớn hay nhỏ cùng lượng người sẽ tham gia trong mỗi cuộc trình chiếu họp hành tại văn phòng ít hay nhiều. Bạn sẽ tối ưu được chi phí cũng như mang lại những lợi ích lâu dài cho công ty. Nếu như văn phòng của bạn có diện tích lớn, quy mô đông người thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ sáng, độ phân giải cao. Đối với những phòng chiếu có quy mô nhỏ ít người bạn sẽ lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng cũng như độ phân giải thấp hơn. Đối với những phòng họp lớn dùng cho hội nghị thì cần sử dụng những dòng máy chiếu công suất lớn mới có thể đáp ứng được.

Môi trường, không gian trình chiếu

Bên cạnh quy mô phòng chiếu thì việc lựa chọn máy chiếu theo nhu cầu của người dùng về môi trường trình chiếu. Nếu người dùng chấp nhận được trình chiếu trong môi trường hạn chế ánh sáng thì có thể lựa chọn những dòng máy chiếu rẻ tiền có độ phân giải HD và cường độ sáng từ 3000 ANSI lumens. Đối với nhu cầu trình chiếu trong không gian bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng đèn, hay ánh sáng tự nhiên thì có thể lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng từ trên 2500 ANSI lumens trở lên và độ phân giải từ 1024*768px trở lên mới đáp ứng được. Vậy nên tùy vào nhu cầu trình chiếu và môi trường ánh sáng thì bạn lựa chọn được dòng máy chiếu phù hợp nhất.

Lựa chọn cấu hình máy chiếu phù hợp

Cường độ sáng

Đây là một trong nhưng yếu tố đầu tiên mà mỗi người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn máy chiếu cho văn phòng. Cường độ sáng hay còn gọi là độ sáng máy chiếu, yếu tố này có thông số càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu càng rõ nét. Lựa chọn dòng máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu văn phòng, phòng họp thường có cường độ sáng từ 200- 3500 Ansi lumens. Hiện nay hầu hết các dòng máy chiếu sử dụng cho văn phòng đều trang bị công nghệ LCD và DLP hiện đại.

Độ tương phản hình ảnh

Đây cũng là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình lựa chọn một máy chiếu dùng cho văn phòng. Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất nhất và tối nhất của hình ảnh máy chiếu có thể tạo ra được. Đối với trình chiếu văn phòng ở những phòng chiếu bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng thì cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản càng cao thì càng tốt, mới có thể hiển thị chi tiết hình ảnh rõ hơn. Thường thì máy chiếu văn phòng sẽ có độ tương phản hình ảnh từ 2000:1 trở lên là ổn.

Độ phân giải

Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định đến độ nét của hình ảnh máy chiếu lên màn chiếu. Một máy chiếu có độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu sẽ càng rõ nét, và giá của máy chiếu có độ phân giải cao cũng sẽ đắt hơn. Tất nhiên nếu lựa chọn được một máy chiếu có thông số độ phân giải càng cao sẽ càng tốt. Hiện máy chiếu dùng cho văn phòng, phòng họp thường có độ phân giải từ SVGAXGA là phổ biến, giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp.

Giá máy chiếu văn phòng hợp lý

Đối với máy chiếu hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy chiếu đáp ứng nhu cầu trình chiếu văn phòng đến từ nhiều hãng khác nhau và giá thành cũng rất chênh lệch. Tuy nhiên tâm lý người dùng luôn muốn sở hữu một máy chiếu có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo trình chiếu với nhu cầu đang cần. Máy chiếu cũng cần có đầy đủ các tính năng, cấu hình, tuổi thọ bóng chiếu cao thì đó là điều không thể. Bởi máy chiếu là thiết bị trình chiếu chuyên dụng nên việc chênh lệch mức giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu là điều rất bình thường. Đối với văn phòng nhỏ, bạn nên lựa chọn máy chiếu có giá từ 8 triệu trở lên. Với văn phòng có quy mô trung bình đến lớn thì bạn nên tham khảo những dòng máy chiếu có giá từ 15 triệu trở lên là tốt nhất.

Khả năng kết nối đa dạng của máy chiếu văn phòng

Khả năng kết nối cũng là một yếu tố quan trọng. Máy chiếu có khả năng kết nối đa dạng, dễ dàng và nhanh chóng chính là điều kiện giúp người tiêu dùng lựa chọn thiết bị. Ngoài những cổng kết nối thông dụng như HDMI, VGA, AV, Audio, USB…thì những dòng máy chiếu được trang bị kết nối không dây qua Wifi giúp bạn có thể trình chiếu dữ liệu cần nhanh chóng qua Smartphone hay máy tính bảng nhanh chóng và thuận tiện cho một cuộc họp. Tuy nhiên đối với những dòng máy chiếu đa năng dùng cho văn phòng có tích hợp kết nối không dây đều có giá trên 10 triệu đồng.

Tuổi thọ máy chiếu văn phòng

Đối với việc lựa chọn một máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu, nhất là trình chiếu lâu dài ở văn phòng thì tuổi thọ bóng chiếu là yếu tố đáng chú ý đến. Bóng đèn có tuổi thọ càng cao thì sẽ giúp bạn hạn chế chi phí thay mới cũng như chi phí bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Hiện nay những dòng máy chiếu trong tầm từ dưới 20 triệu thì hãng máy chiếu Epson được xem lựa chọn tốt nhất, bởi bóng chiếu có tích hợp công nghệ DLP, công nghệ tiết kiệm năng lượng ECO giá thành rẻ, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn màn chiếu

Màn chiếu là một trong nhưng phụ kiện quan trọng để làm nên trọn bộ máy chiếu. Đối với máy chiếu văn phòng, phòng họp thì người tiêu dùng thường lựa chọn các dòng màn chiếu có kích từ 100-150 inch. Bạn có thể lựa chọn những dòng màn chiếu phù hợp với nhu cầu và không gian nhất. Hiện này có loại màn chiếu được lựa chọn nhiều cho trình chiếu thuyết trình hội họp văn phòng như:

Màn chiếu 3 chân

Là màn chiếu có khả năng cơ động phù hợp với nhu cầu trình chiếu di chuyển nhiều. Khi bạn có nhu cầu trình chiếu bạn có thể lắp màn chiếu lên và kết thúc trình chiếu bạn có thể gấp màn chiếu lại để tiết kiệm không gian hơn.

Màn chiếu gắn tường kéo tay

Là dòng màn chiếu rẻ nhất hỗ trợ kích thước trên 100 inch. Màn chiếu này phù hợp với nhu cầu trình chiếu cố định ở các phòng họp…

Màn chiếu điện

Nếu bạn có khả năng kinh tế hơn bạn có thể lựa chọn màn chiếu điện, màn chiếu này cũng giống với màn chiếu tay, được gắn cố định trên tường, nhưng bạn không cần phải dùng sức để kéo màn xuống mà chỉ cần điều khiển bằng remote tích hợp hay công tắc bật hạ xuống kéo lên ở bên cạnh màn. Màn chiếu điện phù hợp với nhu cầu trình chiếu khung hình lớn từ 150-300 inch.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian, dòng máy chiếu đã có và khả năng kinh tế bạn có thể lựa chọn loại màn chiếu cũng như kích thước phù hợp nhất. Giúp bạn vẫn đảm bảo được nhu cầu mà hình ảnh trình chiếu vẫn chất lượng nhất.

Dây cáp tín hiệu cho máy chiếu văn phòng

Để truyền tải dữ liệu hình ảnh lên máy chiếu thì bạn không thể thiếu một phụ kiện đó là cáp kết nối tín hiệu. Hiện nay hầu hết các dòng máy chiếu đều được tích hợp các cổng kết nối hình ảnh, video phổ biến như Cáp HDMI, VGA…

Cáp VGA

Đối với dòng dây cáp này sẽ hỗ trợ khả năng truyền tín hiệu hình ảnh độ phân giải thấp hơn. Độ phân giải hỗ trợ cho VGA chỉ từ HD 720p đổ lại, mang đến chất lượng hình khá tốt và đạt mức tiêu chuẩn.

Cáp HDMI

Với nhu cầu lắp đặt một máy chiếu dạy học thì bạn nên lựa chọn các dây cáp kết nối tiêu chuẩn như HDMI để cho chất lượng hình ảnh sắc nét nhất. HDMI có hỗ trợ truyền hình ảnh video độ phân giải lên đến Full HD 1080p và cả 4K. Để lắp đặt  hoàn chỉnh một bộ máy chiếu thì người ta thường lựa chọn độ dài các dây cáp từ 10-15 mét.

HDMI không dây Fcast

Phụ kiện này vô cùng tiện ích cho người dùng đó là HDMI không dây Fcast. Phụ kiện này giúp bạn kết nối máy chiếu với thiết bị đa phương tiện truyền dữ liệu qua kết nối không dây, nhanh chóng và tiện lợi hơn hẳn. Giúp bạn thuận tiện hơn trong lắp đặt và thẩm mỹ hơn cho không gian.

Nên mua máy chiếu của hãng nào ?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy chiếu trên thị trường điều này làm cho người dùng cũng khó khăn trong việc lựa chọn mua một loại máy chiếu vừa rẻ vừa bền lại đáp ứng được nhu cầu đang cần. Về công nghệ thì bạn nên chọn những dòng máy chiếu của Nhật Bản như máy chiếu Sony hay Epson còn về giá cả bạn nên chọn máy chiếu Acer có giá khá là rẻ.

Mua máy chiếu ở đâu ?

Tất nhiên là bạn nên đến những trung tâm ủy quyền chính hãng để mua máy chiếu là giải pháp tốt nhất điển hình như là tới Logico bạn nhé. Mua máy chiếu chính hãng thì sản phẩm sẽ được bảo hành đầy đủ như bảo hành 24 tháng và 12 tháng đối với bóng đèn. Chớ có dại mà mua hàng trôi nổi về sài được một thời gian rồi nó lại hỏng hóc tiền mất lại mang phiền phức vào người nhé!

Chứng nhận nhà phân phối máy chiếu Epson tại Việt Nam

Chứng nhận nhà phân phối máy chiếu Sony chính hãng tại Việt Nam

Logico là một trong những nhà phân phối Sony hàng đầu tại Việt Nam, Hệ thống Sony Center Logico với dải sản phẩm Máy chiếu Sony, Epson, Acer …, Camera, Tivi, Loa Bluetooth, PS4, Tai nghe…từ lâu là địa chỉ mua sắm yêu thích của hàng triệu khách hàng Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng cao, chính hãng cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Hiện các mẫu máy chiếu Epson, Sony, và Acer đang được phân phối chính hãng tại Logico. Bạn có thể tham khảo những chi nhánh và địa chỉ của Công ty TNHH Thương mại Logico dưới đây để lựa chọn được chiếc máy chiếu văn phòng phù hợp nhất!

Thông tin liên hệ:

  • Website : https://logico.com.vn/
  • Hotline: 0909 636 798
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ :
    • Hồ Chí Minh: 159 – 161 – 163 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
    • Hà Nội : Số 13, KTT x16 Bộ Công An, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP.HN
    • Showroom Sony Center Estella Place : L3-22b, 88 Song Hành, An Phú, Quận 2, TP.HCM

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *