Hướng dẫn chi tiết cài đặt Windows 10 qua hình ảnh

Hướng dẫn chi tiết cài đặt Windows 10 qua hình ảnh

author
4 minutes, 32 seconds Read

Hướng dẫn chi tiết cài đặt Windows 10 qua hình ảnh-natutool

Windows 10 là phiên bản tổng hợp ưu điểm của cả Windows 7 và Windows 8. Đối với những người quen sử dụng Windows 7, 8 sẽ làm quen rất nhanh khi chuyển sang Windows 10. Windows 10 rất đáng để nâng cấp cho tất cả những ai đang sử dụng hệ điều hành Windows. Cài đặt Windows 10 khá đơn giản, cũng có các bước tương tự như cài Windows 7.

Hướng dẫn chi tiết cài đặt Windows 10 qua hình ảnh

Bạn tham khảo Cấu hình tối thiểu khi cài đặt Windows 10. Để cài Windows 10 bạn cần DVD hoặc USB chứa bộ cài. Tham khảo Cách tạo USB chứa bộ cài Windows bằng Rufus. Tham khảo cách tải file ISO chứa bộ cài Windows tại đây.

Hướng dẫn chi tiết cài đặt Windows 10 qua hình ảnh

Bước 1

Đầu tiên bạn vào Boot Option chọn khởi động từ thiết bị chứa bộ cài của bạn (USB hoặc DVD). Chờ vài giây để hệ thống load bộ cài Windows 10.

Chọn khởi động từ USB chứa bộ cài windows 10.

Bước 2

Chọn ngôn ngữ cài đặt, để mặc định là English rồi Next.

Màn hình mới hiện ra, click Install nowBước 3

Khác với Windows 7 khi cài đặt Windows 10 cần phải nhập key mới có thể tiếp tục. Tùy vào phiên bản mà bạn cài đặt nhập key tương ứng.

Home:            TX9XD-98N7V-6WMQ6-BX7FG-H8Q99

Professional:  VK7JG-NPHTM-C97JM-9MPGT-3V66T

Enterprise:     NPPR9-FWDCX-D2C8J-H872K-2YT43

Cửa sổ khác hiện ra, click đồng ý các điều khoản của Microsoft (I accept the license terms), rồi Next.

Bước 4

Chọn kiểu cài đặt. Ở đây chúng ta cài Windows 10 từ đầu nên chọn Custom: Install Windows only (ad10.

Chọn phân vùng cài đặt Windows 10. Nên xem lại dung lượng của phân vùng muốn cài để tránh nhầm lẫn, mất dữ liệu. Bạn chọn phân vùng muốn cài Windows 10 rồi Format hoặc tạo một phân vùng mới, sau đó Next.

Bước 5

Hệ thống bắt đầu quá trình cài đặt Windows. Quá trình này mất từ 10 tới 20 phút tùy vào máy tính của bạn. Máy tính có thể tự khởi động lại vài lần để hoàn thành từng bước cài đặt.

Bước 6

Sau khi cài đặt xong Windows vào hệ thống, một cửa sổ mới hiện ra để bạn tùy chọn cài đặt về vị trí và cá nhân hóa. Click Custom settings để tự cài đặt hoặc chọn Use Express settings để cài đặt mặc định.

Tiếp theo, bạn sẽ phải chờ vài phút để Windows thực hiện vài update.

Một màn hình khác hiện ra với câu hỏi PC này thuộc sở hữu của ai? (Who owns this PC). Chọn I own it nếu đây là máy tính cá nhân của bạn, rồi click Next.

Tiếp tục, đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn để có thể đồng bộ tài khoản Microsoft trên các thiết bị (One Drive, One Note, tải app từ cửa hàng Windows …). Hoặc bạn có thể bỏ qua nó để đăng nhập sau.

Tạo tài khoản trên PC của bạn, bước này giống như trên Windows 7. Tạo tài khoản sử dụng để các nhân hóa các cài đặt của bạn. Có thể điền mật khẩu hoặc để trống, rồi Next.

Vậy là bạn đã hoàn thành cài đặt Windows 10 trên PC của mình. Ngày giờ trên hệ thống tự động cập nhật nếu bạn có kết nối mạng.

Giờ hãy thử trải nghiệm thành quả của mình.

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể sử dụng KMSpico win 10 64bit để active windows 10 vừa cài đặt.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 10 qua video.

Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *