Adobe-InDesign-CC-2019-1

Hướng dẫn chi tiết 1 số cách tra cứu điểm của học sinh

author
8 minutes, 42 seconds Read

Hướng dẫn chi tiết 1 số cách tra cứu điểm của học sinh-natutool

Trong thời đại công nghệ phát triển thì học sinh đi học ngày càng có nhiều tiện ích hơn. Sự ra đời của vnEdu không chỉ giúp học sinh mà ngay cả phụ có thể tra cứu thời khóa biểu dễ dàng. Đồng thời biết được điểm kết quả học tập vô cùng tiện lợi. Và cách tra cứu điểm của học sinh  natutool ược thao tác như thế nào? Bài viết này của Viptoolaz sẽ giới thiệu chi tiết hơn cho người đọc đấy.

Giới thiệu về ứng dụng vnEdu 

Ứng dụng vnEdu được sử dụng rộng rãi trong phạm vi giáo dục. Đặc biệt nó có rất nhiều tiện ích hay để giáo viên, phụ huynh hay học sinh đều sử dụng được. Trước khi tìm hiểu về cách tra cứu điểm của học sinh thì hãy tìm xem một số thông tin về vnEdu nhé.

Các thông tin cơ bản về vnEdu

  • VnEdu là ứng dụng được sử dụng nền tảng iOS 9.0 trở lên và đối với Android thì 4.1 trở lên. 
  • Dung lượng sử dụng đối với IOS là gần 30MB và Android là 10MB.
  • Ứng dụng thiên về mảng giáo dục nên phù hợp với tất cả giáo viên, phụ huynh và học sinh.
  • Được phát hành bởi VNPT Group.

Một số tính năng cơ bản của vnEdu

Ứng dụng này là cách tra cứu điểm của học sinh được nhiều người áp dụng nhất. Tất cả các cột điểm từ kiểm tra miệng, 15 phút, 1 tiết hay học kỳ của các môn học đều được cập nhật đầy đủ. Điểm số luôn thường xuyên được nhập vào, đảm bảo tính minh bạch từ phía nhà trường.

Bên cạnh đó phụ huynh cũng như học sinh cũng có thể dễ dàng cập nhật các thông báo từ nhà trường. Ngay ở giao diện của vnEdu Connect thì các thông tin chính và mới nhất đều xuất hiện ở đó. Do đó phụ huynh có thể dễ dàng biết được tình hình nghỉ học đột xuất hay các thông báo quan trọng cần nắm rõ.

Đồng thời thông qua ứng dụng thì việc xem thời khóa biểu cũng như quá trình điểm danh đều dễ dàng hơn. Không những thế mà bạn còn có thể nhắn tin trực tiếp với giáo viên hoặc nhà trường rất tiện lợi. Ngoài ra việc đăng ký nghỉ phép trực tuyến cũng nhanh chóng hơn nhờ vnEdu nữa đấy.

Giới thiệu về ứng dụng vnEdu

Chi tiết cách tra cứu điểm của học sinh trên vnEdu bằng điện thoại 

Cách tra cứu điểm của học sinh trên điện thoại sẽ dễ dàng thực hiện ở bất kỳ đâu. Do đó việc tải app về ngay điện thoại của bạn sẽ thuận tiện hơn nhiều đấy.

Cách tra cứu điểm của học sinh bằng điện thoại Android

Đầu tiên bạn hãy sử dụng trình duyệt web để truy cập vào địa chỉ vnEdu. Sau đó click chọn vào Google Play theo như hình dưới đây:

tra cứu
Nhấn chọn vào Google Play

Sau đó hãy mở ứng dụng vnEdu và nhập mã xác nhận OTP. Nó sẽ được gửi về tin nhắn thông qua số điện thoại đã đăng ký của bạn.

tra cứu
Nhập mã xác nhận OTP

Tiếp theo hãy nhập số điện thoại của bạn vào ô trống.

tra cứu điểm
Nhập số điện thoại vào ô trống

Để tiến hành cách tra cứu điểm của học sinh thì bạn tiếp tục theo hướng dẫn. Lúc đó giao diện vnEdu sẽ hiện lên và hãy click chọn tab “Kết quả học tập” nhé.

tra cứu điểm
Chọn Kết quả học tập

Sau đó hãy nhấn chọn tên học sinh để có thể xem kết quả học tập. Lúc này bảng học tập sẽ hiện lên như hình dưới đây.

tra cứu điểm
Bảng kết quả học tập

Tra cứu kết quả học sinh bằng hệ điều hành IOS

Nếu bạn dùng iPhone thì cũng đừng quên tải ứng dụng vnEdu về điện thoại của mình nhé. Sau đó tiếp tục các thao tác trong cách tra cứu điểm của học sinh tiếp theo.

tra cứu
Tải ứng dụng vnEdu về điện thoại

Sau đó mở ứng dụng và thực hiện việc đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại đã được ký. Lúc này nhập cả mật khẩu rồi bấm đăng nhập luôn nhé. Trong trường hợp bạn quên pass thì sau khi nhập số điện thoại thì lựa chọn đăng nhập qua OTP. Lúc này hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại, hãy nhập con số đó rồi chọn Tiếp tục nhé.

tra cứu điểm
Nhập mật khẩu để tra cứu điểm

Ở giao diện chính của ứng sẽ có mục Kết quả học tập và chọn vào đó. Lúc này click vào thông tin lớp và tên đúng để xem kết quả học tập.

cách tra cứu điểm của học sinh
Xem kết quả học tập bằng hệ điều hành IOS

Bật mí cách tra cứu điểm của học sinh trên vnEdu bằng máy tính 

Đầu tiên bạn cần sử dụng trình duyệt web để truy cập vào địa chỉ website của vnedu.vn. Lúc này hãy chọn menu Phụ huynh để tiếp tục cách tra cứu điểm của học sinh nhé.

cách tra cứu điểm của học sinh
Truy cập cập website của vnEdu

Bước tiếp theo là hãy nhập số điện thoại đã đăng ký nhận tin nhắn ở mục Tra cứu kết quả học tập rồi chọn Lọc để tìm kiếm.

cách tra cứu điểm của học sinh
Nhập số điện thoại để tìm kiếm

Sau khi thực hiện quá trình Lọc xong thì tên học sinh sẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn tên học sinh và lớp học tập cần xem điểm. Thông tin sẽ xuất hiện ở cửa số bên phải bạn nhé.

điểm hs
Chọn tên học sinh cần tra cứu điểm

Tiếp theo hãy nhập mật khẩu vào ô tương ứng. Tại đây mật khẩu sẽ mặc định là số điện thoại đã đăng ký. Sau đó nhấn Xác nhận để xem kết quả nhé.

tra cứu
Nhập mật khẩu để tra cứu điểm

Cuối cùng thì bạn có thể xem điểm học sinh được hiển thị trong bảng. Đồng thời kèm theo đó là học lực và hạnh kiểm (nếu có).

Vậy là xong, bạn đã thực hiện cách tra cứu điểm của học sinh bằng máy tính chính xác rồi đấy.

cách tra cứu điểm của học sinh
Xem điểm hiển thị trong bảng

Các cách tra cứu điểm của học sinh vô cùng dễ dàng và thực hiện nhanh chóng. Tất cả các thông tin tại vnEdu đã được kiểm duyệt rõ ràng và chính xác. Nên hãy yên tâm rằng những kết quả gửi đến bạn đều là những thông tin đúng và chuẩn nhất. Với tính năng tiện ích như thế này chắc chắn không chỉ phụ huynh mà ngay cả giáo viên hay học sinh đều nên sử dụng nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *