huong-dan-do-dong-dien-xoay-chieu-bang-ampe-kim-va-dong-ho-van-nang

Hướng dẫn đo dòng điện xoay chiều bằng ampe kìm và đồng hồ vạn năng

author
6 minutes, 34 seconds Read

Hướng dẫn đo dòng điện xoay chiều bằng ampe kìm và đồng hồ vạn năng-natutool


Hướng dẫn đo dòng điện xoay chiều bằng ampe kìm và đồng hồ vạn năng natutool Hiện nay, đồng hồ vạn năng và ampe kìm là 2 loại thiết bị kiểm tra điện hiện đại với đầy đủ các tính năng như đo điện áp, điện trở, tần số hay công suất… Bên cạnh đó, nó cũng mang đến khả năng đo dòng điện với độ chính xác cao.

Cách đo dòng điện xoay chiều bằng ampe kìm và đồng hồ vạn năng

Ngoài việc thực hiện tốt chức năng đo dòng xoay chiều AC, một số model của ampe kìm cũng như đồng hồ vạn năng có khả năng đo được cả dòng 1 chiều DC. Bài viết dưới đây tập trung đi sâu vào hướng dẫn sử dụng đo dòng xoay chiều trên thiết bị đo điện tử nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo an toàn

Đo dòng xoay chiều bằng đồng hồ vạn năng

Để đo dòng điện xoay chiều bằng đồng hồ vạn năng điện tử, có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bật đồng hồ đo điện và kết nối với đầu dò. Lưu ý: Cần đảm bảo kết nối đúng đầu dò. Thông thường, đầu dò màu đen sẽ kết nối với chân COM và đầu dò màu đỏ kết nối với chân còn lại.
  • Bước 2: Chọn thang đo và dải đo phù hợp. Nên đặt đồng hồ bạn năng vào thang đo dòng cao nhất. Sau đó, di chuyển phạm vi của DMM sao cho phù hợp với vật đo. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng thiết bị quá tải.
  • Bước 3: Đọc kết quả trên màn hình.

Đo dòng xoay chiều bằng ampe kìm

Để thực hiện đo dòng xoay chiều với ampe kìm, bạn thực hiện theo một số bước sau:

  • Bước 1: Di chuyển núm vặn của thiết bị về tháng ACA. Bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng hàm kẹp trên màn hình.
  • Bước 2: Mở hàm và đưa dây dẫn vào bên trong hàm kẹp. Lưu ý: dây dẫn cần đảm bảo thẳng, hàm đóng khít.
  • Bước 3: Đọc kết quả hiển thị trên màn hình LCD.

Bên cạnh sử dụng hàm kẹp để đo dòng, bạn cũng có thể sử dụng đo với cuộn dây Rogowski. Nó giúp mở rộng thang đo và làm việc ở nhiều khu vực, vị trí khác nhau.

Một số model ampe kìm – đồng hồ vạn năng đo dòng điện tốt nhất

Maydochuyendung gợi ý cho bạn 2 mẫu thiết bị giúp đo dòng điện hiệu quả, đảm bảo nhanh chóng và độ chính xác cao.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1021R

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm sản phẩm đồng hồ đo điện lý tưởng, Kyoritsu 1021R chính là gợi ý không thể bỏ qua.

Nó mang đến khả năng đo dòng điện nâng cao, sử dụng cảm biến kẹp bên ngoài giúp thực hiện đo lường đến 10.00A với độ chính xác là |±2.0%rdg|±3dgt.

Ngoài khả năng đo dòng điện, đồng hồ vạn năng Kyoritsu còn giúp đo điện áp, điện trở, diode… cho kết quả chính xác cao nhờ chức năng True RMS.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1021R được thiết kế với màn hình backlit hiển thị lớn với 6000 số đếm, đảm bảo đọc kết quả dễ dàng, nhanh chóng ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Sản phẩm còn đi kèm với các chức năng khác bao gồm: còi cảnh báo khi phát hiện dòng điện, tự động tiết kiệm pin hay chức năng ghi nhớ dữ liệu Min, Max…

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1021R đáp ứng an toàn với tiêu chuẩn IEC 61010-1 CAT IV 300V / CAT III 600V.

Ampe kìm Kyoritsu 2200R

Ampe kìm Kyoritsu 2200R là thiết bị lý tưởng để đo dòng điện, cụ thể nó đáp ứng đo dòng xoay chiều lên đến 1000A. Bên cạnh đó, thiết bị còn thực hiện đo điện áp ở dải 600V, đo điện trở…

So với đồng hồ vạn năng, ampe kìm Kyoritsu có chút khác biệt khi nó trang bị hàm kẹp với độ mở đến 33mm. Điều này giúp bạn đo mà không cần phải kết nối với đầu dò, dễ dàng kẹp nhiều loại dây dẫn khác nhau, phục vụ tốt nhất khi làm việc ở môi trường chật hẹp.

Kyoritsu 2200R có tính năng True RMS, đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy cao. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ bảo vệ cầu chì trên Ω / lên đến 600V, tiêu chuẩn an toàn điện IEC 61010-1, 61010-2-03, CAT IV 300V / CAT III 600V giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn về cách đo dòng điện bằng 2 thiết bị đo điện phổ biến là ampe kìm và đồng hồ vạn năng. Để được tư vấn kỹ lưỡng hoặc mua sản phẩm chính hãng, vui lòng liên hệ tới :

Công ty CP công nghệ THB Việt Nam

Website: https://maydochuyendung.com

Chi nhánh Hà Nội: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

Điện thoại: 0904810817–0979244335

Email: [email protected][email protected]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *