Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính

Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính

author
3 minutes, 54 seconds Read

Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính-natutool

Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính natutool Trong quá trình cài đặt phần mềm vào máy tính, chúng ta rất dễ sẽ bị kèm thêm những phần mềm không cần thiết, làm nặng máy và có thể dẫn đến tình trạng đơ máy. Thường thì các phần mềm này sẽ được tự động cài vào lúc chúng ta cài phần mềm cần thiết. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính.

Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính

Sử dụng phương pháp thủ công

Phương pháp này sử dụng rất đơn giản. Nếu những phần mềm bạn vô tình cài vào là phần mềm thông thường và dễ gỡ thì các bạn dùng cách này là hoàn toàn hợp lý.

Đầu tiên, bạn mở Control Panel lên: nếu ở win 7 thì bạn nhấn Start và chọn Control Panel. Ở win 8 trở lên thì bạn có thể nhấn Windows rồi gõ control panel vào ô tìm kiếm hoặc Windows + X rồi chọn Control Panel

Bạn chọn Uninstall a program để hiển thị ra toàn bộ chương trình được cài trên máy của mình.

Click chuột phải vào chương trình mình muốn gỡ, chọn Uninstall để gỡ chương trình ra khỏi máy. Nếu quá trình gỡ hiện ra thông báo gì thì cứ chọn Yes là xong.

gỡ bỏ phần mềm - hinh2

Trên đây là cách đơn giản nhất. Tuy nhiên có nhiều chương trình không thể gỡ bằng cách bình thường được.

Chúng ta sẽ dùng đến cách tiếp theo sau đây.

Sử dụng phần mềm CCleaner

Trong bài trước, mình đã giới thiệu đến các bạn phần mềm CCleaner. CCleaner dùng để xóa file rác và dọn dẹp máy tính, ngoài ra mình cũng nói thêm đến chức năng gỡ cài đặt chương trình. Các bạn có thể xem lại bài viết để có thể hiểu hơn về CCleaner và cách cài đặt chương trình.

Sau khi khởi động chương trình, bạn chọn Công cụ, chọn tiếp Gỡ cài đặt

gỡ bỏ phần mềm - hinh3

Tại đây sẽ hiển thị ra tất cả những chương trình đã được cài vào máy tính của bạn. Tìm đến chương trình muốn gỡ bỏ, click chuột phải vào chương trình và chọn Tháo cài đặt hoặc chuột trái vào rồi chọn Tháo cài đặt. Hiển thị ra thông báo gì bạn chỉ cần chọn Yes là xong thôi.

gỡ bỏ phần mềm - hinh4

Như vậy là đã xong, chương trình đó đã được gỡ khỏi máy tính của bạn.

Qua bài viết này, topthuthuat đã hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ phần mềm rác tự động cài vào máy tính của mình. Hị vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *