cách bật quay màn hình iPhone

Hướng dẫn những cách bật quay màn hình iPhone đơn giản và nhanh chóng

author
8 minutes, 19 seconds Read

Hướng dẫn những cách bật quay màn hình iPhone đơn giản và nhanh chóng-natutool

Mỗi khi người dùng muốn ghi lại những thao tác nào đó trên màn hình để lưu trữ và gửi tới bạn bè, người thân thì có thể sử dụng cách bật quay màn hình iPhone natutool vô cùng tiện lợi. Người dùng có thể thực hiện điều này theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách bật quay màn hình iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Hướng dẫn cách bật quay màn hình iPhone trên hệ điều hành iOS 11, iOS 12

Tính năng quay video màn hình trên iPhone được ra mắt lần đầu tiên trên hệ điều hành iOS 11. Để sử dụng tính năng quay video màn hình iPhone trên những điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS 11, iOS 12 thì các bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên tại giao diện chính của điện thoại các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > chọn mục Trung tâm kiểm soát > nhấn chọn mục Tùy chỉnh điều khiển. Trong menu Tuỳ chỉnh các bạn hãy lựa chọn tới  dòng Ghi màn hình, sau đó lựa chọn vào dấu “+” màu xanh để thêm tính năng này vào menu Trung tâm kiểm soát.

Truy cập vào Tùy chỉnh điều khiển và chọn mục Ghi màn hình

Bước 2: Lúc này trong menu Trung tâm kiểm soát sẽ xuất hiện tính năng Ghi màn hình và tại dòng Ghi màn hình trong menu Tuỳ chỉnh sẽ xuất hiện dấu “-” màu đỏ. Để truy cập vào Trung tâm kiểm soát trên những mẫu iPhone có nút Home thì các bạn hãy thao tác vuốt cạnh màn hình từ dưới lên trên. Đối với những mẫu iPhone  sử dụng Face ID thì các bạn hãy sử dụng thao tác vuốt cạnh màn hình từ góc trên bên phải xuống dưới để truy cập vào Trung tâm kiểm soát.

Bước 3: Tại menu Trung tâm kiểm soát các bạn hãy nhấn vào nút Ghi màn hình (biểu tượng Record hình tròn). Lúc này sẽ xuất hiện đồng hồ đếm ngược 3 giây trước khi thực hiện quay màn hình, đồng thời biểu tượng nút ghi màn hình sẽ chuyển sang màu đỏ, báo hiệu nội dung hiển thị trên màn hình đang được ghi lại.

Nhấn vào nút Ghi màn hình
Nhấn vào nút Ghi màn hình

Bước 4: Để kết thúc quay màn hình thì các bạn chỉ cần truy cập lại Trung tâm kiểm soát rồi nhấn chọn lại vào biểu tượng Ghi màn hình. Lúc này quá trình quay màn hình sẽ ngưng lại và video quay màn hình sẽ được lưu vào thư viện Ảnh và người sử dụng có thể xem lại hoặc chia sẻ với bạn bè mội cách dễ dàng.

Dừng ghi màn hình
Dừng ghi màn hình

Hướng dẫn cách bật quay màn hình iPhone trên hệ điều hành iOS 13 trở lên

Với những mẫu iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 13 trở lên thì cách thao tác sẽ có chút khác biệt so với hệ điều hành iOS 12 trở về trước. Để thêm tính năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển thì các bạn hãy thao tác như sau: 

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt từ giao diện màn hình chính và chọn mục Trung tâm điều khiển.  

Truy cập vào Trung tâm điều khiển
Truy cập vào Trung tâm điều khiển

Bước 2: Trong menu Trung tâm điều khiển các bạn lựa chọn vào mục Điều khiển khác rồi nhấn chọn vào dấu “+” màu xanh nằm ở phía trước tính năng Ghi màn hình để thêm tính năng này vào Trung tâm điều khiển.

Thêm tính năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển
Thêm tính năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển

Bước 3: Sau khi đã thêm tính năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển thì để thao tác quay lại màn hình các bạn hãy truy cập vào Trung tâm điểu khiển rồi nhấn chọn vào biểu tượng Ghi màn hình. Ngay lập tức những nội dung hiển thị trên màn hình sẽ được ghi lại, biểu tượng Record (ghi màn hình) sẽ hiển thị màu đỏ báo hiệu đang ghi hình sau 3s đếm ngược kể từ khi bấm nút.

Nhấn vào biểu tượng Ghi màn hình
Nhấn vào biểu tượng Ghi màn hình

Bước 4: Để kết thúc quá trình quay video màn hình thì các bạn hãy truy cập lại vào Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng Ghi màn hình một lần nữa hoặc chọn vào đồng hồ thời gian hiển thị trên góc trái màn hình với những dòng máy iPhone X trở về sau. Lúc này video quay màn hình sẽ được lưu lại vào thư viện Ảnh. 

Tắt quá trình ghi màn hình
Tắt quá trình ghi màn hình

Hướng dẫn cách bật quay màn hình iPhone kèm theo âm thanh

Trong cài đặt mặc định thì những video quay lại màn hình trên iPhone sẽ không có âm thanh kèm theo. Nếu như người dùng có nhu cầu quay video màn hình iPhone kèm theo âm thanh thì các bạn hãy thao tác như sau: 

Bước 1: Sau khi đã thêm tính năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển như hướng dẫn ở trên thì các bạn hãy Nhấn và giữ vào biểu tượng Ghi màn hình trong menu Trung tâm điều khiển. Ngay lập tức một menu ghi âm sẽ hiển thị với biểu tượng Micro màu xám (đang tắt).  

Tính năng ghi âm đang tắt
Tính năng ghi âm đang tắt

Bước 2: Lúc này các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Micro đó chuyển biểu tượng sang màu đỏ (bật micro). Cuối cùng các bạn hãy nhấn vào nút Bắt đầu ghi để thực hiện quay video màn hình kèm theo âm thanh.

Quay màn hình kèm âm thanh
Quay màn hình kèm âm thanh

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách bật quay màn hình iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng bài viết Viptool AZ sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm quý báu dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *