Hướng dẫn sử dụng Google Docs offline

Hướng dẫn sử dụng Google Docs offline

author
2 minutes, 52 seconds Read

Hướng dẫn sử dụng Google Docs offline-natutool

Hướng dẫn sử dụng Google Docs offline. Google Docs natutool có chức năng thay thế Microsoft Office nếu như bạn không ngại làm việc trên trình duyệt. Nhưng khi bạn offline, thì dường như ứng dụng này sẽ không cho bạn làm việc khi cần. Với trình duyệt Chrome, bạn có thể sử dụng Google Docs bất cứ khi nào kể cả offline. Bài viết này, topthuthuat sẽ chia sẻ với các bạn hướng dẫn sử dụng Google Docs offline.

Hướng dẫn sử dụng Google Docs offline

Kích hoạt Docs offline.

Bước 1:

Tại giao diện chính của Google Docs, bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn Cài đặt.

Bước 2:

Nhấp chuột vào Bật để kích hoạt tính năng sử dụng Google Docs ngoại tuyến.

hướng dẫn sử dụng google docs offline - hinh2

Bước 3:

Sau đó bạn được đưa đến một link mới. Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt tiện ích Google Docs Offline. Sau đó, bạn nhấn chọn mục Bật chế độ ngoại tuyến.

hướng dẫn sử dụng google docs offline - hinh3

Bước 4:

Khi bạn kiểm tra trong mục Cài đặt sẽ thấy Đồng bộ hóa ngoại tuyến được Tắt đi, nghĩa là chế độ làm việc Google Offline đã được bật.

hướng dẫn sử dụng google docs offline - hinh4

Thao tác làm việc ở trạng thái offline.

Bất cứ khi nào bạn có kết nối internet Google Drive sẽ nhận diện được điều này và làm việc bình thường, đồng bộ hoá tất cả. Bạn không cần lo lắng về việc file này đang ở tình trạng online hay offline.

Khi mà bạn không có kết nối internet bạn có thể load file này ở trạng thái offline ở trang. Điều này sẽ chỉ hiện ra file đồng bộ ở dạng offline cho bạn sử dụng

Google Docs làm việc chính xác ở trạng thái offline cũng giống như trạng thái online. Click vào mở file đó ra và bắt đầu chỉnh sửa. Thay đổi của bạn được lưu lại mỗi phút như là bình thường.

Qua bài viết, mình đã chia sẻ với các bạn hướng dẫn sử dụng Google Docs offline. Các bạn sẽ không còn lo tình trạng không có kết nối mạng nữa. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *