Hướng dẫn sửa lỗi bad sector trên ổ cứng

Hướng dẫn sửa lỗi bad sector trên ổ cứng

author
2 minutes, 45 seconds Read

Hướng dẫn sửa lỗi bad sector trên ổ cứng-natutool

Hướng dẫn sửa lỗi bad sector trên ổ cứng natutool . Ổ cứng của bạn sử dụng sẽ có tình trạng phân mảnh ổ cứng. Việc này khá nguy hiểm cho ổ cứng của bạn. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn sửa lỗi bad sector trên ổ cứng.

Hướng dẫn sửa lỗi bad sector trên ổ cứng

Các bạn có thể làm theo những cách sau đây để có thể chống phân mảnh cho ổ cứng của mình.

Cách 1: Sử dụng chức năng Disk defragment có sẵn trên Windows.

Bạn mở Disk defragment bằng cách Click chuột phải vào ổ đĩa bất kì, chọn Properties.

Tại đây, bạn chọn Tool, chọn Optimize.

Tiếp tục bạn click vào Analyze để kiểm tra xem ổ cứng của bạn có bị phân mảnh hay không. Nếu có thì bạn hãy chọn Optimize để sửa lỗi.

hướng dẫn sửa lỗi bad sector - hinh2

Cách 2: Sử dụng Defraggler.

Defraggler là phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hoạt động khá hiệu quả. Được cung cấp miễn phí cho người dùng. Nó sẽ liệt kê danh sách các phân vùng của ổ cứng. Để chống phân mảnh cho một phân vùng nào đó, bạn nhấn chuột vào Analyze. Phần mềm sẽ phân tích các file tập tin bị phân mảnh. Sau khi phân tích xong, bạn nhấn Defrag sau khi phân tích là xong.

hướng dẫn sửa lỗi bad sector - hinh3

Cách 3. Sử dụng Mydefrag.

Mydefrag giúp bạn bảo trì, tối ưu hóa ổ đĩa cứng của máy tính nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm sẽ quét tất cả các vị trí được chọn bao gồm cả không gian trống. Sau đó di chuyển các tập tin, thư mục được quét đến vị trí thích hợp, sử dụng Mydefrag máy tính được cải thiện tốc độ đáng kể trong quá trình làm việc.

hướng dẫn sửa lỗi bad sector - hinh4

Qua bài viết này, mình đã chia sẻ với các bạn hướng dẫn sửa lỗi bad sector trên ổ cứng. Bạn có thể áp dụng để đảm bảo sức khỏe cho chiếc ổ cứng của mình. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *