Khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows – topthuthuat

Khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows

author
2 minutes, 53 seconds Read

Khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows-natutool

Khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windowsnatutool . Khi bạn mở máy tính lên sử dụng, bạn thấy âm thanh không có mặc dù loa đã bật. Đừng quá lo lắng, bài viết này topthuthuat sẽ cùng bạn tìm cách khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows.

Khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows

1. Khởi động lại máy tính.

Đây là phương pháp bất hủ nhất của người dùng Windows. Bạn hãy khởi động lại máy tính của mình biết đâu vấn đề lại được khắc phục. Rất nhiều trường hợp Windows có thể bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động không ổn định, và khởi động lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định.

2. Kiểm tra Volume của Windows.

Nếu loa đã được bật và âm lượng được để ở mức có thể nghe được nhưng chiếc PC của bạn vẫn im hơi lặng tiếng thì có thể vấn đề là ở Windows. Bạn hãy bấm vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải của khay hệ thống và xem âm lượng có bị chỉnh ở chế độ Mute hay không, nếu thanh âm lượng để ở mức nhỏ nhất thì bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Sau đó hãy thử kiểm tra lại bằng cách cho máy tính chạy thử một file nhạc, video… nào đó.

Nếu vẫn không được, bạn click chuột phải vào biểu tượng loa và chọn Open Volume Mixer. Chắc chắn rằng không có ô Mute nào được đánh dấu. Nếu có thì hãy bỏ chọn đi.

3. Cài lại driver âm thanh.

Cũng có thể driver âm thanh của bạn bị lỗi. Bạn cần phải cài lại driver âm thanh cho máy tính. Bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn của topthuthuat để có thể biết cách kiểm tra và tải driver còn thiếu về máy.

khắc phục sự cố mất âm thanh trong windows - hinh2

Qua bài viết, topthuthuat đã hướng dẫn các bạn khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows. Hi vọng rằng đây sẽ là kiến thức bổ ích dành cho bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *