Khám phá chế độ ban đêm Night light trong Windows 10

author
2 minutes, 12 seconds Read

Khám phá chế độ ban đêm Night light trong Windows 10– natutool 

Theo nhiều nghiên cứu, màu xanh quen thuộc của Windows đánh lừa não bộ của bạn và giữ não bộ luôn tỉnh táo trong cả ngày làm việc. Ứng dụng kết quả nghiên cứu này, Microsoft đã đưa màu xanh trở thành màu chủ đạo của Windows. Đã nhiều phiên bản kể từ Windows XP tới giờ là Windows 10, màu xanh luôn là màu chủ đạo. Tuy nhiên khi bạn làm việc vào ban đêm, não bộ vẫn bị màu xanh này đánh lừa. Dẫn tới việc não bộ khó được nghỉ ngơi ngay và tiến vào giấc ngủ sâu sau khi bạn làm việc. Điều này là không tốt với những ai có thói quen làm việc trước khi đi ngủ.

Trong phiên bản Windows 10 này, Microsoft đã cho thêm một tính năng mang tên Night light. Khi bật, tính năng này sẽ lên lịch trình bật chế độ hiển thị Windows phù hợp ban đêm. Ánh sáng xanh và trắng sẽ được giảm đi, màn hình sẽ tối hơn. Giúp bạn đỡ mỏi mắt hơn, nhưng lại ngủ ngon hơn.

Bài viết ngắn này topthuthuat.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lên lịch bật chế độ Night light.

Bật chế độ Night light trên Windows 10

1. Mở Start menu, click vào Setting.Ánh sáng xanh khiến bạn khó ngủ là một nghiên cứu đã được chứng minh. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên báo chí. Ngoài việc giúp bạn dễ ngủ, chế độ Night light cũng giúp bạn tiết kiệm một chút điện năng màn hình sử dụng.

Vì sức khỏe của bạn, hãy bật chế độ này khi làm việc vào ban đêm. Chúc bạn làm việc hiệu quả!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *