Kiến thức cần biết về lái xe ô tô trong thành phố giờ cao điểm

Kiến thức cần biết về lái xe ô tô trong thành phố giờ cao điểm

author
6 minutes, 51 seconds Read

Kiến thức cần biết về lái xe ô tô trong thành phố giờ cao điểm– natutool 


Thông thường natutool , đầu giờ sáng và cuối giờ chiều là thời điểm có lượng phương tiện lưu thông đông đúc nhất tại các thành phố lớn, cộng với sự thiếu ý thức của nhiều người tham gia giao thông nên dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài.

Bình tĩnh

Lái xe trong thành phố người lái cần giữ cho mình phong cách mềm mỏng cùng thái độ hợp tác. Hãy cố rèn luyện bản thân để có thể cảm thông với “lỗi” của người khác. Điều này giúp chúng ta hạn chế được những tình huống xung đột có thể gây ẩu đả hoặc tai nạn.

Xe trong thành phố luôn rất đông đúc vào đầu giờ sáng và giờ tan tầm.

Dưới đây là những mẹo giúp người lái giữ bình tĩnh khi điều khiển xe trong giờ cao điểm:

– Dành nhiều thời gian để di chuyển hơn. Có thêm vài phút sẽ làm giảm căng thẳng khi gặp các tình huống bất ngờ như xuất hiện các vụ tai nạn hay công trường đang thi công. Điều này có thể sẽ làm giảm đáng kể áp lực cho người lái. Hãy nhớ, thời gian càng có nhiều, càng đỡ căng thẳng.

– Hãy nên nhớ rằng mọi người đều có chung một cảm giác đó chính là khó chịu. Vì vậy, nếu người nào có hành động liều lĩnh hoặc nguy hiểm trên đường thì xin hãy đừng phản ứng lại theo cách y như vậy.

– Nếu có cảm thấy tức giận hoặc bức bối, bạn hãy hít một hơi thật sâu, sau đó cố gắng phân tích kịp tình huống trước khi phản ứng. Hành động nổi điên lên với những người lái khác sẽ chỉ gây thêm nguy hiểm cho tất cả mọi người.

– Tránh trường hợp phân tâm khi điều khiển xe ô tô mà lúc này càng cần bạn phải tập trung hơn bao giờ hết. Quả thật rất dễ dàng có cảm giác chán khi phải dừng lại chờ đợi, tuy nhiên tuyệt đối không nghịch điện thoại trong khoảng thời gian đó.

Hãy chỉ tâm tập trung vào điều khiển xe. Lái xe một khi bị phân tâm là vô cùng nguy hiểm, đặc biệt trong giờ cao điểm, khi chỉ một vài giây cũng gây nên sự khác biệt lớn.

– Tuyệt đối không nên nóng vội. Đây chính là nguyên nhân gây ra khoảng 4% tổng số vụ tai nạn chết người. Dù bạn cảm thấy thất vọng hoặc tức giận, điều đó cũng không quan ngại so với mối nguy hiểm có thể xảy ra.

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố giờ cao điểm - Ảnh 2.

Nếu buộc phải điều khiển xe trong thành phố vào giờ cao điểm, người lái nên tìm hiểu kỹ tuyến đường đi.

Nắm rõ tuyến đường đi

Nếu buộc phải điều khiển xe trong thành phố vào giờ cao điểm, người lái nên tìm hiểu kỹ tuyến đường đi. Những thông tin đó sẽ thật sự hữu ích, giúp cho người lái luôn chủ động trong mọi hành trình, giúp giảm thiểu áp lực cũng như căng thẳng. Trong trường hợp tuyến đường bạn đang đi phát sinh ra nhiều tình huống gây cản trở cho quá trình di chuyển, người lái có thể linh hoạt chuyển sang một tuyến đường khác, vì đã có sự chuẩn bị kỹ càng.

Hạn chế quay đầu xe

Khi gặp tình trạng tắc đường, người lái muốn chuyển sang tuyến đường đi khác, cần phải quan sát thật kỹ diễn biến trước khi quay đầu xe. Nếu nhận thấy phía sau có đông các phương tiện và quay đầu xe sẽ có thể là nguyên nhân khiến cho tình trạng ùn tắc trở nên nghiêm trọng hơn, thì chủ phương tiện nên từ bỏ ý định chuyển tuyến và tiếp tục di chuyển tuyến đường đó.

Trong trường hợp quan sát thuận lợi và có thể quay đầu, người lái nên thực hiện các thao tác thật nhanh gọn, dứt khoát và tránh rề rà chậm chạp, sẽ dễ gây ra va chạm sẽ khiến ùn tắc hơn.

Đừng cố vượt đèn

Những người lái giàu kinh nghiệm về ô tô đã khuyên các bác tài, đặc biệt là những người mới không nên cố gắng tăng tốc khi đèn báo giao thông chuẩn bị chuyển sang đỏ. Hành động này vô cùng nguy hiểm và rất dễ gây ra tai nạn.

Thông thường ở các điểm giao lộ, ngã 3 ngã tư thì tình trạng giao thông thường rất lộn xộn khi nhiều người không chấp hành hoặc cố tình vượt đèn. Nếu chủ xe cố tăng tốc để vượt khi đèn tín hiệu sắp báo đỏ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra va chạm mà người lái không thể lường trước được.

Biết nhường nhịn

Nếu gặp tình huống có phương tiện đi ngược chiều và muốn rẽ, dù không phải điểm cắt giao lộ hoặc các ngã cắt rõ ràng, người lái cũng nên nhường đường. Hành động này sẽ giúp giảm thiểu tắc đường kéo dài nếu nhất quyết không nhường nhau giữa các phương tiện

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *