Kinh nghiệm chọn mua laptop Asus, mua dòng nào tốt

Kinh nghiệm chọn mua laptop Asus, mua dòng nào tốt

author
7 minutes, 24 seconds Read

Kinh nghiệm chọn mua laptop Asus, mua dòng nào tốt-natutool

Kinh nghiệm chọn mua laptop Asus, mua dòng nào tốt natutool Bạn đang có ý định sắm cho mình một chiếc laptop thương hiệu Asus nhưng lại mù tịt thông tin về hãng này. Chọn mua laptop không hề dễ và cũng không hề khó đến mức phải đau đầu trong hàng ngày trời. Chỉ cần theo dõi những thông tin bên trong bài viết này, bạn đã có thể tự mình lựa chọn một chiếc laptop Asus phù hợp với bản thân.

1. Nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả

Trước khi quyết định mua laptop hãy nhìn lại về nhu cầu mà bạn muốn mua về để làm công việc gì. Một chiếc laptop Asus chỉ tỏ ra hữu ích khi khai thác hết nhu cầu sử dụng của bạn và sẽ thật quá phí phạm nếu bạn mua phải một chiếc quá dư tính năng mà bạn không cần đến.

Giả sử bạn muốn mua một chiếc laptop để chơi game thì cấu hình phải mạnh giúp chúng ta chơi được nhiều trò chơi hơn. Tất nhiên là laptop gaming sẽ mắc tiền hơn nhiều so với những chiếc laptop thông thường. Từ đó, bạn dễ dàng thu hẹp đối tượng laptop như Asus ROG và TUF. Thông thường thì laptop chơi game sẽ có màn hình kích cỡ từ 15 đến 17 inches. Cấu hình của máy sẽ mạnh mẽ hơn với card đồ họa rời Nvidia. Đồng thời máy cũng to và nặng hơn.

Nhu cầu học tập cũng khá phổ biến với những sinh viên để thực hiện soạn bài, Office, sử dụng Photoshop chỉnh sửa ảnh hoặc làm video căn bản để đăng lên mạng xã hội. Chiếc máy sẽ phù hợp cho bạn lúc này là những chiếc có kích thước từ 13.3 inches đến 14 inches. Cấu hình thì đáp ứng ở mức tầm trung core i3 đến core i5, đi kèm chip đồ họa HD Graphics 4000 đến 6000. 

Một nhu cầu nữa không được phổ biến và rộng rãi lắm nhưng vẫn được nêu ra ở đây bởi nó định hướng cụ thể đến một số nhóm người dùng đó là nhu cầu sử dụng máy cảm ứng. Điều đó hoàn toàn hợp lý với Asus khi hãng có riêng hẳn một dòng được tích hợp cảm ứng và khả năng xoay và gập 360 độ: Asus Vivobook Flip. Qua đó, phù hợp cho những ai mong muốn sử dụng chiếc laptop như một chiếc máy tính bảng.

Đặc thù sử dụng laptop để thiết kế đồ họa chưa bao giờ hết hot, thậm chí đây là nhóm tiêu tụ nhiều laptop nhất hiện nay. Qua đó đòi hỏi một chiếc laptop có cấu hình cực cao, từ RAM, card màn hình CPU cho đến màn hình phải đáp ứng được những yêu cầu cao từ phần mềm Ae, Ps, Pr,…

Asus cũng đã chia ra từng nhóm khách hàng mà đưa ra chính sách giá cả phù hợp với họ. Với những người dùng phổ thông thì có thể đáp ứng được mức giá từ 10 đến 15 triệu, một chiếc laptop gaming thì tất nhiên sẽ đắt hơn từ 16 triệu đến 30 triệu. 

Song với Asus thì bạn có thể thấy những chiếc máy đến từ Asus có mức giá rẻ hơn các hãng khác rất nhiều, điều đó có lợi cho người dùng nhưng vẫn đảm bảo được độ bền cũng như hiệu suất sử dụng.

2. Lưu ý về phần cứng

Để có thể đánh giá được một chiếc laptop giá rẻ thì bạn cần xem qua hết những phần cứng bởi đây là yếu tố chính quyết định đến hiệu suất sử dụng của máy.

Màn hình là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Nếu bạn là người dùng phổ thông thì có thể bỏ qua song nếu bạn đang làm nghề thiết kế đồ họa hay chuyên mua laptop để chơi game thì đây thật sự là vấn đề lớn. Màn hình FullHD sẽ có chất lượng cao hơn hẳn một chiếc laptop bình thường. Hiện nay cũng có hai kích thước máy 14 inches và 15 inches, và màn hình đủ lớn sẽ đáp ứng được nhu cầu giải trí như chơi game và xem phim. Đồng thờ i bạn cũng nên chú ý về công nghệ chống chói giúp hiển thị tốt hơn ở điều kiện ánh sáng ngoài trời.

CPU là bộ não của máy tính và quyết định mua Core I bao nhiêu là yếu tối chính. Nếu bạn muốn một chiếc máy tính mạnh thì cứ chọn Core i5 đến Core i7 còn chỉ sử dụng cơ bản cho công việc văn phòng thì core i3 là quá đủ. Ngoài ra, card đồ họa rời đóng vai trò xử lý đồ họa giúp hoàn thiện các công việc chỉnh sửa ảnh hay chơi game đồ họa 3D nặng.

Hiệu suất của máy tính cũng được góp phần bởi ổ cứng và bạn nên chọn ổ cứng SSD bởi nó mang đến khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn rất nhiều. Tùy vào nhu cầu mà chọn dung lượng cho nó, ví dụ nhu cầu cơ bản SSD 256 GB để chứa Win hỗ trợ mở các ứng dụng và khởi động nhanh hơn.

3. Địa điểm mua sản phẩm

Một điểm không thể thiếu đó là chính sách bảo hành. Thường những chiếc laptop Asus có thời hạn bảo hành đến tận 2 năm và trong 2 năm này nếu phát sinh lỗi bạn sẽ được hỗ trợ sửa chữa phần cứng. Nhưng điều đó không đơn giản như vậy với những trung tâm không uy tín. 

Nếu bạn chưa biết địa điểm nào bán và kinh doanh laptop giá hợp lý và uy tín thì hãy nhanh đến với CellphoneS nhé. Tại đây chuyên bán lẻ mặt hàng laptop những thương hiệu nổi tiếng và chính sách bảo hành của hãng. Ngoài ra, bạn còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *