Làm thế nào để vào chế độ safe mode Windows 10

author
4 minutes, 13 seconds Read

Làm thế nào để vào chế độ safe mode Windows 10– natutool 

Safe mode là một tính năng cực kỳ hữu ích trong việc chẩn đoán và sửa lỗi trên Windows natutool . Trong chế độ safe mode, máy tính chỉ hoạt động ở chế độ cơ bản nhất. Tất cả những phần mềm chạy ẩn đều được tắt, hạn chế tối đa những lỗi có thể xảy ra.

Chế độ safe mode là gì

Safe mode là một chế độ đặc biệt mà khi bạn khởi động Windows nó chỉ khởi động những driver tối thiểu cần thiết cho quá trình khởi động. Những dịch vụ, ứng dụng được thiết lập khởi động cùng Windows đều không được chạy. Từ đó giúp bạn chuẩn đoán và khắc phục các vấn đề mà máy tính gặp phải.

Chế độ safe mode giúp dễ dàng xóa bỏ các tệp tin khó xóa. Xóa phần còn lại của một ứng dụng được gỡ không đúng cách. Loại bỏ các chương trình độc hại, virus.

Cách vào safe mode Windows 10

Như bạn đã biết, để vào safe mode Windows 7 bạn chỉ cần nhấn F8. Nhưng để tăng tốc độ khởi động trên Windows 10 Microsoft đã loại bỏ cách này. Trên Windows 10 bạn không thể vào dễ dàng như vậy nữa. Bạn cần thực hiện một loạt các bước như dưới đây.

1.Nhấp vào Start, chọn Setting.

7.Trong màn hình Startup Settings, chọn Restart.

8.Trong màn hình tiếp theo bạn nhấn phím 4 hoặc 5 để Enable Safe Mode hoặc Enable Safe Mode with Networking.

Chọn khởi động vào Safe mode

Bây giờ Windows sẽ tự khởi động lại và vào safe mode, nhập mật khẩu Windows nếu được yêu cầu. Sau khi khởi động xong bạn sẽ nhìn thấy chữ Safe Mode ở các góc màn hình background.

Giao diện Safe Mode Windows 10

Ở trong chế độ này bạn có thể mở các trình duyệt, chỉnh sửa cài đặt Windows, tải về và chạy các tập tin sửa lỗi như bình thường.

Thoát safe mode trên Windows 10 như thế nào

Thông thường, khi bạn kết thúc phiên làm việc trên safe mode bạn chỉ cần Restart, máy tính sẽ tự khởi động vào Windows bình thường. Trong trường hợp Windows lại tiếp tục khởi động safe mode và bạn bị mắc kẹt ở chế độ này. Bạn hãy làm theo các bước sau để buộc máy tính thoát khỏi đó.

1.Trong chế độ safe mode, mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Hoặc gõ “run” vào Start rồi nhấn Enter.

Vào Run

2.Gõ “msconfig” vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter.

Vào System Configuration

3.Trong cửa sổ System Configuration mới mở ra, tại tab General tích chọn Normal Startup nếu chưa được chọn.

Click chọn Normal Startup

4.Mở sang tab Boot, bỏ chọn Safe boot nếu đang được chọn.

Bỏ chọn Safe boot

5.Click Apply > OK để lưu lại.

6.Sau khi Restart máy tính của bạn sẽ khởi động vào Windows bình thường.

Lưu ý: đọc phần kết luận.

Kết luận

Chế độ Safe mode sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sửa các lỗi Windows, diệt virus, khắc phục sự cố. Lưu ý khi sử dụng tiện ích msconfig (System Configuration), bạn không được dùng cách này để khởi động safe mode. Làm như vậy có thể khiến Windows không thể khởi động nữa và hệ điều hành sẽ bị lỗi.

Một phần bài viết được trích dẫn từ www.wikihow.vn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *