Lắp đặt tổng đài 1900 có còn cần thiết?

Lắp đặt tổng đài 1900 có còn cần thiết?

author
8 minutes, 33 seconds Read

Lắp đặt tổng đài 1900 có còn cần thiết?-natutool

Sapo: Khi việc lắp đặt tổng đài 1900 natutool trở nên quá phổ biến và là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp thì câu hỏi đặt ra là trong bối cảnh hiện tại, đây có thực sự là một lựa chọn cần thiết? Nếu vậy thì việc lắp đặt tổng đài 1900 như thế nào là hợp lý và hiệu quả?

Lắp đặt tổng đài 1900 có cần thiết? 

1. Nên lắp đặt tổng đài 1900 khi doanh nghiệp có những yếu tố sau:

Doanh nghiệp đảm bảo được việc có một nguồn khách hàng ổn định

– Doanh nghiệp nên chọn lắp đặt đầu số 1900 cho công ty mình khi đã có (1) một lượng khách hàng ổn định cần thường xuyên tương tác và (2) một thị trường trường phát triển tiềm năng để quảng bá dịch vụ đến khách hàng.

– Khi lắp đặt vào thời điểm này và giới thiệu cho các khách hàng tổng đài 1900 của doanh nghiệp, khách hàng sẽ biết được kênh tiếp nhận thông tin của doanh nghiệp. Họ sẽ chủ động gọi vào khi có nhu cầu thực sự.

– Nhờ vào lượng khách hàng sẵn có, doanh nghiệp không phải lo lắng vấn đề lắp tổng đài nhưng không có người gọi.

Lượng khách hàng ổn định là điều quan trọng khi lắp đặt tổng đài

Các công ty cũng nên lắp tổng đài này khi đang có nhiều số điện thoại liên hệ

– Công ty có quá nhiều đầu số để liên hệ, khách hàng (1) hoang mang không biết lựa chọn số nào và (2) nhầm lẫn các số với nhau. Vậy khách hàng có gọi cho bạn không? Nếu bạn cần sự tương tác từ họ thì câu trả lời sẽ là KHÔNG. Họ sẽ chọn tương tác qua người họ quen hoặc trực tiếp quan Fanpage mà không nhất thiết phải gọi tổng đài? Vậy tại sao cần nhiều số liên hệ để gây phiền phức cho khách hàng?

– Việc chỉ quảng bá và quản lý 1 số tổng đài 1900 duy nhất giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí điện thoại hàng tháng cho từng nhân viên, chi phí nhân lực cũng như áp lực lên các kênh không chính thống khác.

Doanh nghiệp muốn xây dựng hình ảnh doanh nghiệp uy tín

– Không có một doanh nghiệp uy tín nào không có một đầu số tổng đài để khách hàng liên hệ.

– Có một tổng đài 1900 để tiếp nhận các yêu cầu thông tin hoặc yêu cầu chăm sóc từ khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp có thể kết nối với các khách hàng, hiểu nhu cầu của khách hàng hơn từ đó đưa ra các quyết định về tung ra sản phẩm dịch vụ nào phù hợp hơn.

– Việc sở hữu một đầu số 1900 dễ nhớ cũng thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng, một cách PR doanh nghiệp tự nhiên, không tốn nhiều chi phí.

2. Không nên lắp đặt tổng đài 1900 khi doanh nghiệp có những tiêu chí như sau:

Doanh nghiệp không nên chạy theo phong trào lắp đặt

Doanh nghiệp lắp đặt theo phong trào chung

– Công ty bạn thấy thị trường nhiều doanh nghiệp dùng, cũng lắp đặt nhưng không khai thác. Doanh nghiệp không đưa đầu số 1900 vào hoạt động, không quảng bá đến khách hàng, không yêu cầu thay thế các đầu số có sẵn đang tồn tại trong doanh nghiệp.

– Việc làm này không chỉ không giúp nâng cao hình ảnh, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mà còn gây lãng phí tiền bạc, vốn của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp không có lượng khách ổn định hoặc khách hàng rất ít

– Những doanh nghiệp như thế này cũng chưa nên lắp đầu số 1900 vì không tạo ra giá trị gì cho doanh nghiệp.

–  Doanh nghiệp nên đợi khi đã có một lượng khách nhất định thì mới lắp đặt bởi nếu (1) không có cuộc gọi đến tổng đài đăng ký hoặc (2) số lượng cuộc gọi đến tổng đài quá ít, doanh nghiệp dù được hưởng chiết khấu từ nhà mạng (chỉ dưới 25% tổng cước) cũng không làm giảm phí duy trì tổng đài hàng tháng. Qua thời gian dài, phí duy trì tổng đài có thể trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chỉ có nhu cầu dùng tổng đài 1900 trong thời gian ngắn.

Tất nhiên nhà cung cấp vẫn sẽ cho phép bạn đăng ký tổng đài với thời gian sử dụng ngắn nhưng sau 1 – 3 tháng dùng mà cắt tổng đài, bạn sẽ không thấy được hiệu quả của tổng đài mà chi phí đăng ký, quảng cáo, công sức… cực tốn kém, lãng phí.

3. Các thiết bị cần thiết để lắp đặt tổng đài 1900

– Hệ thống điện thoại: thiết bị để tiếp nhận cuộc gọi từ khách hàng gọi tới. Dù doanh nghiệp chỉ dùng một điện thoại hay là một hệ thống máy lẻ, cũng cần chuẩn bị sẵn sàng trước khi lắp đặt.

– Mạng điện thoại: cũng giống như mạng máy tính, điều đó có nghĩa bạn cũng cần một hệ thống đường dây từ tổng đài 1900 đến vị trí đặt máy lẻ.

Nếu đã có hệ thống mạng công việc cần làm là: Lắp đặt, đấu nối tổng đài 1900, đấu nối và cấp tín hiệu đến các vị trí đặt máy lẻ, thiết lập các thông số cho hệ thống (Còn gọi là lập trình tổng đài 1900).

Nếu chưa có hệ thống mạng: Bạn cần thi công hệ thống mạng từ vị trí đặt máy lẻ đến tổng đài.

– Và cuối cùng: Lắp đặt, đấu nối tổng đài 1900, đấu nối và cấp tín hiệu đến các vị trí đặt máy lẻ, thiết lập các thông số cho hệ thống (Còn gọi là lập trình Tổng đài ).

Trên thực tế, hiện nay có nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp trong việc lắp đặt loại hình tổng đài nào. Tuy nhiên lắp đặt tổng đài 1900 vẫn là bước đi an toàn và chiến lược cho các doanh nghiệp có lượng khách hàng lớn, có sự quảng bá bài bản và kinh doanh trong các lĩnh vực tư vấn dịch vụ, tra cứu thông tin hoặc thường xuyên phải tương tác với khách hàng. Liên hệ Voip24h để được tư vấn lắp đặt với chi phí hợp lý và hiệu quả.

Thông tin liên hệ phòng kinh doanh.

Công ty TNHH Giải Pháp Kết Nối

Add: 14 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Website : https://voip24h.vn/

Hotline: 1900.2000 Phím 1 (1000đ /phút ) – 028.7303.6789

Email: [email protected]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *