loi-ich-cua-vi-dien-tu-va-5-loai-vi-pho-bien-nhat

Lợi ích của ví điện tử và 5 loại ví phổ biến nhất

author
6 minutes, 55 seconds Read

Lợi ích của ví điện tử và 5 loại ví phổ biến nhất-natutool


Lợi ích của ví điện tử và 5 loại ví phổ biến nhất natutool Những năm gần đây, việc sử dụng ví điện tử để thanh toán các dịch vụ đã trở nên ngày càng phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Hình thức thanh toán này đã thay đổi thói quen chi trả khi mua sắm và sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Bài viết này sẽ giới thiệu những lợi ích chính của ví điện tử và 5 loại ví điện tử phổ biến nhất hiện nay để giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn loại ví phù hợp nhất.

Lợi ích của ví điện tử

Ví điện tử hay còn được biết với tên gọi ví số là một tài khoản điện tử được sử dụng qua website hoặc tích hợp trong các ứng dụng di động với công năng như một chiếc ví. Bạn có thể dùng để lưu trữ tiền từ các tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch thanh toán và giao dịch trực tuyến với các trang thương mại điện tử hoặc các loại dịch vụ trực tuyến có cho phép thanh toán bằng các loại ví điện tử. Một số loại ví điện tử còn kết hợp với các tổ chức tín dụng để cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh, vay tiền online, hỗ trợ người tiêu dùng trong những trường hợp cần huy động tài chính gấp phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng trước mắt mà chưa đủ khả năng.

Sử dụng ví điện tử , bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại, như:

  • Giao dịch đơn giản, nhanh chóng, an toàn, tiện lợi;
  • Nhận tiền và chuyển tiền dễ dàng qua Internet, bớt phụ thuộc vào đồng tiền thật;
  • Lưu trữ tiền an toàn trên mạng internet, không lo mất mát, nhầm lẫn;
  • Có thể sử dụng để tích điểm, đổi tiền mặt, hưởng các ưu đãi, khuyến mãi;
  • Tiết kiệm thời gian và công sức đi lại, di chuyển; chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là có thể thực hiện hầu hết các giao dịch;
  • Được thông báo về sự biến động tài khoản ngay lập tức.

Năm loại ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại ví điện tử khác nhau, tuy nhiên có một số loại ví được đánh giá là an toàn và có nhiều tính năng vượt trội nổi bật. Tiêu biểu:

MoMo là một cái tên đã khá quen thuộc với giới ưa chuộng thanh toán trực tuyến. Đến nay, ví MoMo đã được tin dùng bởi 13 triệu khách hàng. Sử dụng ví MoMo, bạn có thể dễ dàng thanh toán các loại hóa đơn, nhận tiền, chuyển tiền, nạp tiền thẻ điện thoại, nạp tiền thẻ game, mua vé máy bay, mua vé xem phim, vay trả góp, … cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để đem đến cho người tiêu dùng những ưu đãi và trải nghiệm tốt nhất.

  • Ví điện tử BankPlus

Có mặt trên thị trường từ khá lậu, Bankplus cũng đã chiếm được một thị phần không hề nhỏ tại Việt Nam nhờ tính an toàn và tiện lợi. Ví điện tử này cung cấp các dịch vụ như: nhận tiền, chuyển tiền ngân hàng, nộp thẻ điện thoại, thanh toán các loại hóa đơn, tiền điện nước,… Đặc biệt BankPlus thường có các ưu đãi cắt giảm % cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch.

Nhắc đến các loại ví điện tử phổ biến nhất hiện nay chắc chắn không thể thiếu cái tên AirPay. Ứng dụng này có thể được cài đặt dễ dàng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng để thanh toán các hóa đơn dịch vụ, mua sắm hàng hóa, thẻ điện thoại, thẻ game, mua đồ ăn… Ngoài ra, ví AirPay còn liên kết với các trang thương mại điện tử như Shopee hoặc các nhà cung cấp dịch vụ để đưa ra những ưu đãi hấp dẫn nhất cho khách hàng.

ZaloPay cũng là một ứng dụng được nhiều người lựa chọn để thanh toán mọi lúc mọi nơi rất tiện lợi. Ngoài ra, một ưu điểm nổi bật của ZaloPay là có tính bảo mật rất cao, yêu cầu khách hàng phải xác nhận mật khẩu cho mỗi lần thực hiện giao dịch thanh toán. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại ví này.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Payoo đã xây dựng hơn 10.000 điểm thanh toán trên khắp cả nước và cung cấp giao dịch thanh toán cho hơn 350 loại hóa đơn dịch vụ; trong đó, được sử dụng nhiều nhất là chuyển nhận tiền liên ngân hàng; thanh toán hóa đơn mua sắm, thanh toán tiền điện, tiền nước; mua thẻ game, thẻ điện thoại… cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Trên đây là danh sách 5 loại ví điện tử phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ có thể lựa chọn được một loại ví phù hợp nhất dành cho mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *