cách tìm điện thoại bị mất

Lưu ngay 1 số cách tìm điện thoại bị mất một cách dễ dàng

author
9 minutes, 53 seconds Read

Lưu ngay 1 số cách tìm điện thoại bị mất một cách dễ dàng-natutool

Chắc chắn khi mất điện thoại bạn sẽ mong muốn tìm lại ngay. Bởi lẽ có những thông tin và dữ liệu quan trọng ở trong đó. Hãy tham khảo cách tìm điện thoại bị mất  natutool hông qua bài viết của Viptoolaz dưới đây. Tất cả là những thông tin đã được chọn lọc kỹ càng và chắc chắn sẽ hiệu quả nếu bạn áp dụng đấy. 

Cách tìm điện thoại bị mất trên Android 

Ở bất kỳ trường hợp nào bạn hãy mong rằng điện thoại của mình đang được kết nối wifi. Bên cạnh đó cần có GPS hay dữ liệu di động để tăng cơ hội tìm kiếm hiệu quả. Ngoài ra bạn cần đăng nhập tài khoản Google hoặc Mi Cloud, Samsung…

Cách tìm điện thoại bị mất bằng Google

Hiện nay, hầu hết các điện thoại Android đều được tích hợp tính năng Find My Device. Dịch vụ này sẽ theo dõi vị trí điện thoại của bạn một cách tự động. Do đó, nếu bị mất thì hãy truy cập vào máy tính xách tay hay một điện thoại Android khác. Sau đó, tùy vào nhu cầu thì bạn có thể thiết lập đổ chuông điện thoại, khóa hoặc xóa điện thoại nếu bạn sợ nó bị đánh cắp.

Sử dụng tính năng Find My Device

Đầu tiên bạn cần khởi chạy trình duyệt web từ điện thoại hoặc laptop của mình. Sau đó truy cập vào Find My Device để thực hiện tìm kiếm điện thoại. Nếu cần thì ở giai đoạn này hãy đăng nhập địa chỉ email và làm theo hướng dẫn nhé.

cách tìm điện thoại bị mất
Kích hoạt Find My Device

Sau khi tính năng Find My Device đã được bật thì bạn sẽ có 3 tùy chọn như sau:

  • Nếu chọn Play a Sound (chế độ Phát âm thanh) để điện thoại của bạn phát ra âm thanh. Đây là cách tìm điện thoại bị mất hữu ích nếu bản đồ chỉ rằng thiết bị của bạn đang ở rất gần.
  • Chọn Bảo vệ thiết bị của bạn (Secure Your Device) để người đang giữ thiết bị của bạn không thể truy cập vào màn hình chính. Tính năng này rất hữu ích nếu điện thoại của bạn trước đây không được bảo mật bằng mật mã hay cảm biến vân tay.
  • Lựa chọn cuối cùng là Xóa (erase) để thực hiện xóa điện thoại. Đây là tùy chọn hữu ích nhất nếu bạn biết chắc rằng mình sẽ không thể lấy thiết bị về lại được.
cách tìm điện thoại bị mất
Các tùy chọn cách tìm điện thoại bị mất

Tìm lại điện thoại Android với ứng dụng bên thứ 3

Mặc dù cách tìm điện thoại bị mất bằng Google là tốt nhưng có một số giải pháp từ bên thứ 3 cũng rất đáng để bạn tham khảo. 

Đầu tiên trong cách tìm điện thoại bị mất chính là sử dụng ứng dụng Family Locator. Đây là sản phẩm của Life 360 và có khả năng theo dõi GPS trên điện thoại. Nó đặc biệt hữu dụng đối với các gia đình sử dụng nhiều điện thoại. Mọi người ở trong vòng ứng dụng này có thể trò chuyện với nhau. Trường hợp một chiếc điện thoại bị mất thì ứng dụng sẽ theo dõi được trên bản đồ.

ứng dụng
Ứng dụng Family Locator

Thứ 2 phải kể đến đó là Cerberus anti theft. Với ứng dụng này cho phép bạn được khóa, đổ chuông hoặc xóa điện thoại của mình. Công dụng này khá hữu ích nếu bạn phát hiện điện thoại mình đã bị mất hoàn toàn nhé.

ứng dụng
Ứng dụng Cerberus anti theft

Cách tìm điện thoại bị mất với ứng dụng Prey Anti Theft hiện nay được khá nhiều người sử dụng. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn báo thức từ điện thoại. Đồng thời chụp được màn hình nếu nó được sử dụng và khóa thiết bị khi nhận ra nó bị mất.

ứng dụng
Ứng dụng Prey anti theft

Cách tìm điện thoại bị mất trên IOS 

Nếu iPhone của bạn bị mất thì có thể áp dụng cách tìm điện thoại bị mất dưới đây.

Tìm iPhone bị mất bằng iCloud

Cách tìm điện thoại bị mất là iphone bằng iCloud thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào iCloud trên một thiết bị khác

Bạn có thể sử dụng máy tính hoặc các thiết bị khác có hệ điện hành IOS. Sau khi đăng nhập thì hãy chọn Tìm iPhone (Find my iPhone). Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại một lần nữa mật khẩu của mình.

tìm điện thoại
Đăng nhập vào iCloud bằng thiết bị khác

Bước 2: Cách tìm điện thoại bị mất bằng Find my Iphone để tìm kiếm 

Khi bạn bật Tìm iPhone ở thiết bị mới thì hệ thống sẽ tự dò tìm thiết bị đã mất của bạn. Sau đó nó sẽ hiện các tín hiệu lên một bản đồ. 

Nếu trên màn hình xuất hiện một chấm xanh thì có nghĩa là thiết bị của bạn đang ở vị trí đó. Nếu có một chấm xám thì điện thoại đã ngắt kết nối internet. Thêm vào đó, vị trí chấm xám là là vị trí lần cuối máy có kết nối mạng. Có thể điện thoại bạn đang ở vẫn ở vị trí đó hoặc đã được đem đi chỗ khác.

tìm đt
Lựa chọn tìm chế độ Tìm iPhone

Bước 3: Chọn chế độ tìm iPhone bạn muốn

Nếu điện thoại bạn hiện chấm xanh thì tức máy vẫn đang kết nối internet. Lúc này hãy bấm vào chấm xanh sẽ hiện ra 3 chế độ: Play sound (phát âm thanh), Erase device (Xóa thiết bị), Lost mode (Chế độ mất).

tìm điện thoại
Dùng Lost mode nếu cảm thấy điện thoại đã bị mất

Tìm iPhone bằng số điện thoại đơn giản

Như bạn đã biết thì khi kích hoạt chế độ mất thì hệ thống sẽ gửi một tin nhắn đến iPhone bị mất của bạn. Lúc này bạn hãy nhắn số điện thoại có thể liên hệ đến người đang giữ điện thoại của mình. Khi tin nhắn được gửi đi thì bên kia sẽ gọi lại cho bạn và hẹn gặp trả lại iPhone nhé.

cách tìm điện thoại bị mất
Tìm iPhone bằng số điện thoại

Sử dụng IMEI để tìm iPhone bị mất

IMEI là một dãy số bao gồm có 15 chữ số. Đây là số duy nhất mà mỗi chiếc điện thoại đang sở hữu và dùng để nhận diện thiết bị quốc tế.

Nguyên tắc khi áp dụng IMEI trong cách tìm điện thoại bị mất này là dựa vào cuộc gọi. Lúc này tổng đài sẽ ghi lại số IMEI và những thông tin liên quan về số thuê bao, thuê bao đó hiện gọi cho ai, thời gian thực hiện cuộc gọi.

Để thực hiện cách này thì bạn cần liên lạc với nhà mạng viễn thông. Nhà mạng có thể kiểm tra được vị trí cụ thể của chiếc iPhone khi nó được kích hoạt. Cùng với đó hãy liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật và cung cấp số IMEI và nhờ sự trợ giúp tự họ.

cách tìm điện thoại bị mất
Sử dụng IMEI để tìm iPhone bị mất

Có rất nhiều cách tìm điện thoại bị mất cho hệ điều hành Android hay IOS. Tuy nhiên hãy lựa chọn phương thức đơn giản và hiệu quả nhất. Vì lúc này bạn đang cần sự nhanh chóng và an toàn để phát hiện thiết bị ngay. Vậy nên các cách làm trên đây đã được đều phổ biến và dễ thực hiện. Hãy áp dụng theo ngay nếu gặp các tình huống xấu về điện thoại mình nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *