luu-y-khi-dong-goi-hang-de-vo

Lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ

author
8 minutes, 13 seconds Read

Lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ– natutool 


Việc đóng gói hàng hóa nhìn có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế lại có nhiều vấn đề phát sinh đòi hỏi nghiệp vụ của người đóng gói. Nhất là các loại hàng hóa dễ vỡ, dễ hư hỏng như thuỷ tinh, sứ, linh kiện điện tử, tranh ảnh, đồ có góc nhọn… Bởi vậy, Hải Âu sẽ chỉ cho bạn những lưu ý thiết thực giúp tránh những sai lầm đáng tiếc khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ.

Những lưu ý khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Các quy định đóng gói hàng hóa chúng tôi đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển từ người gửi đến tay khách hàng. Nắm được những yếu tố này sẽ giúp bạn bảo vệ hàng hóa tối đa, tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể đấy nhé.

Bạn cần “bỏ túi” những lưu ý khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ sau nhé!

Chuẩn bị chất liệu đóng gói phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bao bì vận chuyển khác nhau giúp người bán hàng đảm bảo an toàn cho hàng hoá của mình trong quá trình lưu chuyển như thùng carton, các loại vật liệu độn, băng keo, dây đai…

Trong đó thùng carton được xem là loại bao bì không thể thiếu khi đóng gói hàng dễ vỡ. Bởi thùng carton có nhiều kích cỡ, thiết kế khác nhau phù hợp với từng loại hàng hoá. Giá sản phẩm lại rẻ, dễ gấp gọn và tiện lợi nên được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, bubble wrap (đệm bong bóng) cũng là vật liệu hàng đầu.

Bạn có thể lựa chọn sử dụng nhiều loại bao bì khác nhau

Loại đệm bóng khí chuyên dụng để gói hàng dễ vỡ thường được làm từ các bóng khí cao tầm 1,3cm giúp tạo độ êm, tránh va đập và quấn quanh để bảo vệ hàng hoá một cách tốt nhất.

Lấp đầy các khoảng trống

Một mẹo nhỏ để vận chuyển hàng hóa dễ vỡ được an toàn chính là lấp đầy tất cả các khoảng trống trong hộp để hàng hoá không bị lăn, va đập trong quá trình di chuyển. Bạn có thể dùng miếng xốp, giấy báo hoặc vải mềm để đệm ở đáy hộp sau đó xếp sản phẩm vào và lấp đầy các khoảng trống còn lại.

Hoặc nếu bạn muốn đựng nhiều hàng hoá trong cùng một hộp thì cũng có thể đảm bảo an toàn bằng cách dùng các loại vật liệu độn kể trên dựng vách ngăn giữa các sản phẩm nhé.

Dùng băng keo quấn chặt hộp đựng

Sau khi đã đảm bảo đóng gói hàng hóa đúng cách. Bạn hãy cẩn thận dùng băng keo để dán xung quanh hộp để cố định. Trong trường hợp hàng hóa nặng, cồng kềnh thì nên sử dụng thêm dây đai nhựa để tránh tình trạng rách hoặc bung kiện hàng.

Sau khi đóng gói, cần dùng băng keo quấn chặt hộp đựng để cố định thùng hàng

Đối với một số loại hàng hoá đặc thù

Cụ thể đối với một số loại hàng hóa đặc thù thì bạn cũng có thể thử áp dụng các cách sau để vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí nhé:

  • Đồ điện tử, công nghệ: Loại mặt hàng này cực kỳ dễ vỡ và hư hỏng trong quá trình vận chuyển với đặc thù dễ hư hại nếu gặp độ ẩm cao, hỏng hóc khi bị va đập. Do đó khi đóng gói mặt hàng dễ vỡ này bạn cần bọc kỹ sản phẩm bằng các vật liệu chống va đập, chống nước. Sau đó dùng thùng carton kích thước vừa đủ để đựng bên ngoài.
  • Hàng hoá có chứa chất lỏng: Bạn nên thêm vào thùng hàng các vật liệu có khả năng hút nước để không may bị va chạm, hàng bị sánh ra ngoài thì cũng không ảnh hưởng tới cả kiện hàng. Bên cạnh đó cần lưu ý dùng xốp, tấm bọt khí… để ngăn cách nếu có nhiều sản phẩm xếp cùng nhau.

Tùy theo từng loại hàng hoá đặc thù mà bạn sẽ có cách đóng gói khác nhau

  • Tranh ảnh: Đóng gói tranh ảnh khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý bọc kỹ các góc của bức tranh bằng xốp, bìa carton hoặc vải để tránh va đập khi di chuyển là được. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm tấm bìa hoặc xốp để định hình tránh cho tranh khổ to bị gãy trong quá trình vận chuyển nhé.
  • Đồ thuỷ tinh, gốm, sứ: Đối với loại hàng hoá này thì khi đóng gói bạn nên dùng tấm bọt khí bọc từ 2 đến 3 lớp và sử dụng thêm tấm xốp để ngăn cách với vách thùng hàng hoặc các sản phẩm khác xếp cùng. Lưu ý, bạn có thể dùng thêm băng keo hàng dễ vỡ cảnh báo bên ngoài để nhà vận chuyển có phương pháp chuyển hàng phù hợp bạn nhé.

Hải Âu – Công ty cung cấp băng keo giá rẻ – Chất lượng cao

Sau tất cả những công đoạn đóng gói trên, bạn bắt buộc cần phải có băng keo để dán lại thùng hàng và cố định hàng hóa trong khâu vận chuyển. Bởi thế, lựa chọn băng keo chất lượng cao là ưu tiên hàng đầu không thể bỏ qua. Băng keo tốt cần đáp ứng được độ dính từ 50 mic trở lên; làm từ màng BOPP dày giúp tăng độ dai cho băng keo, tránh trường hợp rách và đứt khi gói hàng.

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ cung cấp băng keo trực tiếp không qua trung gian để tối ưu hoá quy trình đóng gói hàng thì Hải Âu là lựa chọn phù hợp. Chúng tôi sản xuất và phân phối hơn 50 loại băng keo khác nhau với đủ kích thước và màu sắc với tiêu chuẩn chất lượng đạt chuẩn quốc tế cùng mức giá ưu đãi nhất thị trường.

Nhanh tay liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Sản Xuất Hải Âu

Địa chỉ: 822/119/2 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TPHCM.

Hotline: 0879 111 211

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *