máy chấm công tiếng anh là gì

Máy Chấm Công Tiếng Anh Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Máy?

author
7 minutes, 10 seconds Read

Máy Chấm Công Tiếng Anh Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Máy?

Máy chấm công tiếng anh là gì? có bao nhiêu loại máy chấm công trên thị trường hiện tại. Cùng topthuthuat.vn tìm hiểu dưới đây nhé

Máy chấm công tiếng anh là gì

Máy chấm công có tên tiếng anh là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc về từ máy chấm công được định nghĩa từ chuyên ngành là như thế nào

  • Tên thứ nhất: Dùng cụm từ “time attendance machine” được dịch là “máy ghi thời gian hiện tại” từ này được dùng nhiều nhất trong cụm từ nói về công trình.
  • Lần 2 gọi tên: “Time Recorder” nghĩa là thời gian nhận máy, tên này có hình thức giống và không chính xác
  • Tên thứ ba: “Biometric” có thể gọi là Biometric có thể gọi chung cho các công ty quản lý và nhận dạng khuôn mặt hoặc dấu vân tay

Xem thêm >>> Bảng giá máy chấm công nhận diện khuôn mặt Face ID 2021

Chỉ với một loại công nghệ nhưng với tiếng Anh, với từng góc cạnh, góc cạnh cũng như ngôn ngữ khác nhau, người dùng có thể gọi chúng với những cái tên khác nhau.

Ngày nay công việc quản lý nhân sự công nhân viên là vấn đề nhớ đời trong quản lý, để quản lý doanh nghiệp của mình một cách chuyên nghiệp thì bạn cần tìm dòng máy tính lương chất lượng

Xem thêm >>> [Báo Giá] Hệ Thống Kiểm Soát Ra Vào Nhận Diện Khuôn Mặt TimeFace

Các dòng máy chấm công phổ biến

Máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công thẻ từ bao gồm 2 phần chính:

  • Thẻ từ
  • Đầu đọc thẻ từ

Với máy chấm công thẻ từ, thẻ của nhân viên được đăng ký mã số trên công nghệ tương ứng với số CMND của nhân viên, khi thực hiện công viên sẽ đưa thẻ từ lên mặt trước của máy để đọc mã số.

Mã thẻ sau ngày lập tức được máy tính đối chiếu với các mã khác đã đăng ký trên máy trước đó, nếu xác định được danh sách người dùng, máy tính sẽ phát tín hiệu ra màn hình và đồng thời lưu các thông tin cần thiết như số ID nhân viên. , chấm công, thông thường chỉ mất 1-2 giây là có việc.

Máy chấm công thẻ từ có các loại sau:

  • Loại sử dụng thẻ EM: kiểu phổ biến nhất, sử dụng tần suất thẻ loại EM 125 KHz.
  • Loại thẻ Mifare: sử dụng loại thẻ Mifare tần số 13,56MHz.
  • Máy tính sử dụng loại thẻ HID: đây là máy tính sử dụng loại thẻ HID cho giai đoạn công khai.

Tuy nhiên, ở những cơ sở, công ty hay doanh nghiệp có đông nhân viên thì máy tính từ thẻ không thể ngăn chặn được tình trạng công thức, gian lận, v.v.

Máy chấm công sinh trắc học

Đây là loại máy chấm công bao gồm nhận diện khuôn mặt, đồng tử hoặc vân tay

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt

máy chấm công tiếng anh là gì

Cũng giống như máy chấm công vân tay, máy chấm công nhận dạng khuôn mặt cũng là một trong những loại máy tính hiện đại và khá phổ biến hiện nay.

Máy phân loại máy khuôn mặt thường được gắn vào tường, ngay cạnh cửa sổ công ty / doanh nghiệp.

Nhân viên khi chấm công, cần đứng song song với máy, cảm biến sẽ quét khuôn mặt và đối chiếu với cơ sở dữ liệu.

Nếu khớp với dữ liệu trong bộ nhớ sẽ tạo ra thông báo thành công, thông báo này sẽ được ghi vào bảng tính toán để báo cáo với phòng nhân sự mức lương, thưởng hoặc phạt phù hợp.

Tuy nhiên, chi phí lắp đặt của loại chấm này khá cao, máy chấm công thường chỉ được lắp đặt tại các điểm cơ sở, công ty yêu cầu tính toán bảo mật và an toàn cao.

Máy chấm công thẻ giấy

máy chấm công tiếng anh là gì

Lựa chọn là đến các trang web công cộng, cũng giống như năm ngoái gần, máy chấm công thẻ giấy không phải là lựa chọn hàng đầu nữa, mà thay vào đó là thời đại của công nghệ nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, tại một số nhà máy, xí nghiệp vẫn sử dụng máy chấm công dạng thẻ.

Là loại máy sử dụng giấy thẻ để dán tem và trong giờ ra vào của nhân viên, giấy thẻ công ty được xem là loại máy dễ sử dụng nhất vì không cần khai báo thẻ hay vân tay.

Máy chấm công bằng giấy phù hợp với công việc của các văn phòng có diện tích nhỏ và công việc của nhân viên làm việc theo giờ trong nhà hàng, khách sạn …. hoặc trong các nhà lật, công xưởng.

Không cần đặc biệt phải cài đặt máy, tuy nhiên việc đưa về trạng thái công khai dễ dàng hơn các loại khác.

Show có 2 loại máy chấm công là loại:

2 loại chấm công thẻ từ này sẽ có loại giấy tương ứng là thẻ mỏng và thẻ dày.

Trên đây Topthuthuat.vn đã giới thiệu cho bạn máy chấm công tiếng anh là gì? Có bao nhiêu loại máy chấm công phổ biến trên thị trường hiện tại

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *