máy tính không lên màn hình có tiếng bip - hinh1

Máy tính không lên màn hình có tiếng bip khi khởi động

author
3 minutes, 18 seconds Read

Máy tính không lên màn hình có tiếng bip khi khởi động-natutool

Máy tính không lên màn hình có tiếng bip khi khởi động natutool. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình, có tiếng bip khi khởi động. Lỗi này khi bật máy tính lên, quạt nguồn vẫn chạy( chắc chắn nguồn không có vấn đề). Nhưng máy tính không lên hình và có những tiếng bip kéo dài. Hãy cùng topthuthuat tìm hiểu nguyên nhân là gì và cùng khắc phục nhé

Máy tính không lên màn hình có tiếng bip khi khởi động

Trường hợp 1:

Bật máy lên nguồn nhưng không có hình, tiếng kêu bip kéo dài.

Trong trường hợp này, bạn nghĩ đến ngay RAM có vấn đề. Để giải quyết hiện tượng đó hãy tháo ram ra và dùng giấy viết để lau. Sau đó lắp lại như cũ. và bật máy kiểm tra xem được chưa nhé. Điều này sẽ làm tăng độ nhạy tiếp xúc chân RAM. Vì khi chân RAM tiếp xúc không tốt sẽ dẫn đến không nhận RAM. Đặc biệt là bạn phải dùng giấy viết, không được dùng giấy vệ sinh lau vì giấy này mềm có thể làm tình trạng tồi tệ hơn.

Nếu sau khi vệ sinh RAM xong, mà máy bạn chưa lên thì hãy kiểm tra đến card màn hình (vệ sinh như vệ sinh RAM). Tuy nhiên hãy cầm card màn hình thật nhẹ nhành, tay khô, sạch. Vì card màn hình khá nhạy cảm vơi mồ hôi tay hay nước thậm chí là chất bẩn.

Trường hợp 2:

Bật máy lên nguồn nhưng không có hình, không có tiếng kêu bip.

Trường hợp này bạn cũng cần phải vệ sinh RAM và card màn hình. Nếu vẫn không lên thì bạn tháo RAM ra và khởi động. Máy không có tiếng kêu thì máy hỏng khá nặng và bạn cần mang ra quán sửa chữa. Nếu có tiếng kêu bip liên tục thì bạn chỉ cần vệ sinh lại RAM một lần nữa là được.

Qua bài viết, topthuthuat đã cùng bạn tìm hiểu lỗi máy tính không lên màn hình có tiếng bip khi khởi động. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhnah nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *