msvcr100-dll

Msvcr100.dll là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất

author
5 minutes, 8 seconds Read

Msvcr100.dll là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất-natutool


Msvcr100.dll natutool là một lỗi rất phổ biến khi chạy các phần mềm, hay các game trên mọi hệ điều hành windows, làm cho phần mềm đó không chạy được. Và nó cũng là chủ đề trong bài viết hôm nay của Blog Kiến Thức. Theo dõi bài viết để biết cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất quả đất nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi Msvcr100.dll

Lỗi Msvcr100.dll có tên đầy đủ là “The Program can’t start because MSVCR100.DLL is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem.”

Và nguyên nhân dẫn tới lỗi này đó là khi tệp tin “msvcr100.dll” của các phần mềm hay game mới tải về bị thiếu. Hoặc do tệp tin đó không phù hợp với hệ điều hành windows đang sử dụng. Ngoài ra, tệp tin này cũng có thể do virus phá hỏng khi máy tính bị nhiễm virut.

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến lỗi Msvcr100.dll này. Tiếp tục theo dõi bài viết để biết cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất nhé.

Cách khắc phục lỗi Msvcr100.dll hiệu quả

Cài mới chương trình Microsoft Visual C++

Hãy tải bộ cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable 2010 mới nhất để khắc phục lỗi thông qua các liên kết dưới đây. Với phương pháp này cơ hội thành công của bạn lên đến 99.9%.

Lưu ý: Đối với phương pháp này máy tính của bạn cần phải được kết nối mạng

Khi đã tải bộ cài đặt Microsoft Visual C++ về, tiến hành chọn chuột phải vào tập tin vcredist_x86.exe hoặc vcredist_x64.exe rồi click vào Run as Administrator.

Giao diện cài đặt xuất hiện, hãy nhấn vào nút Next, Next,… Finish như việc cài đặt một phần mềm bình thường. Quá trình cài đặt nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào đường truyền cũng như cấu hình máy tính của bạn.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi 0xc000007b nhanh, triệt để trên Windows 10,8,7

Sau khi cài đặt thành công Microsoft Visual C++, khả năng sửa được lỗi này lên đến 99%. Tuy nhiên, nếu như lỗi vẫn xuất hiện, bạn có thể tham khảo thêm một cách khác dưới đây.

Bổ sung msvcr100.dll mới nhất bằng cách thủ công

Với cách này, bạn có thể khắc phục lỗi đến 90% và đồng thời cách này thực hiện khá đơn giản và nhanh hơn nhiều so với cách 1. Trước tiên, bạn cần tải tập tin msvcr100.dll mới nhất này thông qua nút tải về dưới đây.

Link tải: http://www.dll-files.com/dllindex/dll-files.shtml?msvcr100

Trong giao diện trang web vừa xuất hiện, kéo xuống phía dưới và tìm nút Donwload như hình dưới đây để tải tin về.

Tiếp tục chọn tập tin msvcr100.dll phù hợp cho Windows 32bit hoặc 64bit mà mình đã chia sẻ ở trên. Cuối cùng, nhấn nút Download để tải về máy tính.

Ngay sau khi tải về tập tin msvcr100.dll phù hợp với phiên bản Windows, hãy tiến hành giải nén và sao chép tập tin msvcr100.dll vào đường dẫn sau đây:

  • C:WindowsSystem32 (Dành cho hệ điều hành Windows 32bit)
  • C:WindowsSysWOW64 (Dành cho hệ điều hành Windows 64bit)

Vậy là xong sau khi thực hiện bạn hãy tắt hết các ứng dụng và khởi động lại máy để thực thi tập tin!

Lời kết

Như vậy trên đây là các cách có thể khắc phục được lỗi msvcr100.dll rất thường xuyên gặp mỗi khi cài đặt phần mềm trên máy tính PC và Laptop rồi phải không? Cá nhân mình hay sử dụng cách 2 hơn vì nó đơn giản và nhanh hơn khá nhiều so với cách 1.

Vậy bạn đã sử dụng cách nào để sửa lỗi msvcr100.dll và có cách nào khác mà bạn cảm thấy hiệu quả hơn không? Hãy chia sẻ cùng mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *